3 Bước Tự Học Thiết Kế Kiến Trúc Ở Nhà Tự Học Thiết Kế Nhà Ở

Cách để tự học thiết kế kiến trúc hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể tự học thiết kế nhà ở nếu tuân thủ đúng lộ trình và kiến thức của bộ môn thiết kế kiến trúc sau đây.

Ai cũng có thể học thiết kế kiến trúc để thiết kế nhà ở và các công trình nhà dân dụng nhưng sẽ khó hơn nếu bạn tự học thiết kế kiến trúc nhà ở mà không có thầy dạy hay trường lớp. Không ít người đang làm việc trong các lĩnh vực xây dựng, thi công công trình nhà ở…cần học thêm thiết kế kiến trúc để có khả năng làm việc toàn diện phát triển sự nghiệp của mình, có những bạn chưa hề làm việc trong lĩnh vực này cũng muốn tự chọn thiết kế kiến trúc để có thể tự thiết kế nhà ở cho mình hoặc chuyển sang một nghề mới mà bạn mong muốn.

Tự học thiết kế kiến trúc online – tự học thiết kế nhà ở khó hay dễ?

Bạn muốn làm thiết kế kiến trúc giỏi có đủ kỹ năng và kinh nghiệm thiết kế các công trình nhà dân dụng như thiết kế nhà ở, thiết kế nhà phố, thiết kế nhà 3D, thiết kế nhà cao tầng, nhà hàng, biệt thự… Tuy nhiên nếu ngay từ đầu bạn xác định tự học thiết kế kiến trúc là vô cùng khó. AWE có thể tư vấn cho bạn có thể tự học ở nhà, tự học thiết kế kiến trúc online dễ dàng với các phần mềm thiết kế cần thiết trước để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí trước khi quyết định tham gia một khóa học tại các trung tâm.

3 bước để tự học thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng hiệu quả

Tự học thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng

BƯỚC 1: Hiểu học thiết kế kiến trúc cần những gì

Nếu bạn không hiểu rõ để làm thiết kế kiến trúc cần có những kiến thức, kỹ năng nào thì chắc chắn bạn sẽ không biết tự học thiết kế nhà ở bắt đầu từ đâu, hoặc bạn sẽ bắt đầu việc học bằng một môn học không thích hợp để rồi lãng phí thời gian và hiệu quả tự học kém.

Đọc ngay bài viết: Học thiết kế nhà ở bắt đầu từ đâu

Tuy nhiên nếu bạn muốn tự học thiết kế kiến trúc hiệu quả, tiết kiệm thời gian thì thực tế trong những môn học được liệt kê trong khóa học nhiều môn bạn không tự học được vậy nên bạn nên tự học thiết kế kiến trúc những môn đơn giản sau đây trước.

BƯỚC 2: Tự học thiết kế nhà ở – học online & qua giáo trình

Bạn hoàn toàn có thể tự học thiết kế kiến trúc online ở nhà với các môn học sau:

  • Các phần mềm thiết kế, diễn họa Sketchup, 3ds Max, Autocad, bạn hoàn toàn có khả năng tự học họa viên kiến trúc, vẽ thiết kế nhà ở, thực hiện các bản vẽ 3d, 2d thành thạo.
  • Nguyên lý kiến trúc
  • Thực hành tự thiết kế kiến trúc

Ba phần trên là không khó và bạn có thể tự học được ở nhà qua các tài liệu và giáo trình online, nhưng để làm được thiết kế kiến trúc bạn cần đầu tư thêm rất nhiều kiến thức. Tại sao có những môn bạn không tự học được cho việc học thiết kế kiến trúc nhà ở:

  • Ví dụ môn cấu tạo kiến trúc: Tự học thiết kế kết cấu nhà dân dụng ngay cả khi có đầy đủ các giáo trình về cấu tạo kiến trúc cũng không đủ để bạn làm được việc. Các giáo trình cấu tạo kiến trúc chỉ nói về những nguyên lý cấu tạo chung ít khi đưa ra con số chi tiết cho từng hạng mục theo từng công trình cụ thể. Sinh viên ngành thiết kế kiến trúc dù đã học đầy đủ những môn này trong trường nhưng ra ngoài họ phải học lại toàn bộ về cấu tạo kiến trúc trong công trình thực tế.
  • Việc tự học thiết kế nhà ở còn khó ở chỗ bạn không thể có công trình thực tế để đối chiếu và kiểm định kiến thức bạn được học là đúng hay chỉ là lý thuyết.
  • Công trình kiến trúc chỉ cần sai sót nhỏ có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về an toàn, tính mạng, chi phí thi công vì vậy tự học cấu tạo kiến trúc là có thể nhưng tự học để làm được thiết kế kiến trúc thì không thể.
  • Nếu bạn không tin tôi hãy cứ thử tự học thiết kế kiến trúc nhà ở theo toàn bộ kiến thức hàng chục môn học xem, bạn sẽ lãng phí nhiều thời gian mà không hiệu quả.

BƯỚC 3: Hoàn thiện việc tự học thiết kế kiến trúc

  • Việc tự học thiết kế kiến trúc chỉ dừng lại ở mức độ: bạn tự học được các môn cơ bản, môn dễ, còn những môn phức tạp thì không thầy đố mày làm nên. Bạn muốn biết một số kiến thức trong thiết kế kiến trúc thì bạn hoàn toàn có thể tự học, còn bạn muốn làm việc thiết kế kiến trúc độc lập như một kiến trúc sư thì không thể tự học.
  • Nếu bạn đang tự học và còn dở dang chưa làm được thì bước 3 này bạn cần hoàn thiện việc học với một khóa học thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, bài bản.
  • Thực tế có những bạn bố làm kiến trúc sư, anh chị ruột làm kiến trúc sư, thậm chỉ là gia đình có một công ty kiến trúc mười mấy kiến trúc sư nhưng họ vẫn không thể tự học thiết kế kiến trúc qua tự học hay hỏi người thân. Có những người đã tự học thiết kế kiến trúc nửa năm không hiệu quả lại tìm đến HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC thực hành của AWE. Vì việc học thiết kế kiến trúc không phải là học tiếng anh, tin học mà là học nghề với khối lượng kiến thức nhiều và phức tạp, đòi hỏi phải có giáo trình, kỹ năng sư phạm, chuyên môn giỏi đi kèm kinh nghiệm giảng dạy thì người học mới thẩm thấu được kiến thức.

Khóa học thiết kế kiến trúc - học thiết kế nhà ở chuyên nghiệp tại AWE

Thực tế việc tự học thiết kế kiến trúc ở nhà mức độ học để thực hiện một khâu việc nào đó thôi thì sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí học nhưng không bao giờ là giải pháp cho việc học chuyên nghiệp và không giúp bạn làm được thiết kế kiến trúc thuần thạo, chuyên nghiệp.

Việc tham gia khóa học chuyên nghiệp bao giờ cũng là cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho người học. Bạn có thể cân nhắc việc tự học thiết kế kiến trúc ở nhà những môn học trên hoặc tham gia khóa học thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp để học đủ, chuyên sâu và làm được việc.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*