3 Bước Tự Học Thiết Kế Kiến Trúc Ở Nhà Tự Học Thiết Kế Nhà Ở

Tự học thiết kế kiến trúc là thách thức hay cơ hội cho các bạn trẻ hiện nay. Dĩ nhiên nhiều bạn sẽ tự hỏi rằng học thiết kế nhà có dễ dàng hay không, làm thế nào để có thể vẽ kiến trúc được, hay quy trình thiết kế nhà ở diễn ra như thế nào? Vậy thì hãy cùng AWE tìm hiểu các bước học thiết kế xây dựng hiệu quả như thế nào nhé!

Tự học thiết kế kiến trúc online: Tự học thiết kế nhà ở khó hay dễ?

Bạn muốn trở thành 1 kiến trúc sư giỏi với khả năng thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng như: Thiết kế nhà phố, thiết kế nhà 3D, thiết kế nhà cao tầng, biệt thự… mà không biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy tự xác định với bản thân rằng việc tự học để có thể vẽ kiến trúc và tự mình thiết kế nhà dân từ A – Z là vô cùng khó.

Dự án thiết kế kiến trúc do học viên AWE thực hiện

Nhưng chỉ cần bạn có thể xác định được bước đi đầu tiên, thì việc tự học sẽ không còn khó đến thế. Không phải ai cũng có cơ hội theo học vẽ kiến trúc ở trường lớp hay có người hướng dẫn. Nhưng đừng lo nhé, Bạn hoàn toàn có thể tự mình vẽ kiến trúc đơn giản bằng việc tham khảo các bước dưới đây:

Hãy tham khảo ngay trước khi bạn bắt đầu niềm đam mê thiết kế kiến trúc nhà ở của mình >> Có nên học kiến trúc?

3 Bước đơn giản để tự học thiết kế kiến trúc hiệu quả

Việc học vẽ kiến trúc không chỉ là học lý thuyết mà còn các bước vẽ kiến trúc cơ bản bằng các phần mềm, cùng với rất nhiều kiến thức khác. Ở đây là 3 bước quan trọng để bạn có thể tự học tại nhà hiệu quả.

Từ việc hiểu rõ các kiến thức cần thiết cho việc thực hành bản thiết kế nhà đơn giản, bạn sẽ có một nền tàng cơ sở vững chắc để tiếp tục học và làm thiết kế kiến trúc nhà ở.

Dự án thiết kế kiến trúc do học viên AWE thực hiện

Bước 1: Cần phải hiểu tự học thiết kế kiến trúc cần những gì?

Nếu bạn không xác định được khi làm thiết kế kiến trúc cần những gì thì bạn sẽ không thể xác định được mình nên bắt đầu tự học thiết kế nhà ra làm sao. Điều này sẽ dẫn đến đến việc bạn sẽ học sai ngay từ lúc bắt đầu, và cảm thấy không có tác dụng gì, chỉ tốn thời gian mà thôi.

Chỉ cần bạn có thể biết được các kiến trúc sư làm thế nào để tạo ra 1 bản thiết kế nhà đơn giản, thì bạn sẽ rất dễ dàng biết mình nên học cái gì đầu tiên đó

Để hiểu rõ hơn về ngành thiết kế cũng như việc nên bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo từ đây:

Tuy nhiên với hệ thống môn học của AWE, thì bạn không thể tự học hết số chúng được. Sẽ có những môn học đơn giản mà bạn có thể bắt đầu ở bước 2.

Học thiết kế nhà

Lễ tốt nghiệp của học viên AWE

Bước 2: Học thiết kế xây dựng – Tự học thiết kế kiến trúc online qua video và giáo trình

Bắt đầu các bước thiết kế xây dựng từ những Phần Mềm Thiết Kế Nhà Đơn Giản, bạn hoàn toàn có thể tự mình vẽ diễn họa kiến trúc (Diễn họa kiến trúc khác với thiết kế kiến trúc).

> Tham khảo ngay: Cách tự học họa viên kiến trúc tại nhà học online hiệu quả

Đây là 2 môn học cơ sở để bạn có thể bắt đầu nắm được cách thiết kế nhà như thế nào.

Hai môn học này bạn có thể học bằng video cũng như các tài liệu, giáo trình online. Nhưng để có thể nắm 100% về quy trình thiết kế nhà ở thì còn rất nhiều môn học khác cần chú ý. Học Kiến Trúc Online không phải môn học nào cũng có thể tự học.

Việc tự học mười mấy môn học gần như là chỉ làm bạn tốn thời gian mà không có hiệu quả nào hết.

Bước 3: Hoàn thành tự học thiết kế nhà

Việc tự học vẽ kiến trúc nhà chỉ có thể dừng lại ở việc nắm bắt được quy trình thiết kế nhà ở, các bước thiết kế xây dựng hay tự mình lên bản thiết kế nhà đơn giản, còn bạn muốn Học Làm Kiến Trúc Sư làm việc thiết kế kiến trúc độc lập như một kiến trúc sư thì ở bước 3 này, điều bạn cần làm chính là tham gia một khóa học chuyên nghiệp

Khóa học thiết kế kiến trúc - học thiết kế nhà ở chuyên nghiệp tại AWE

Tham khảo chi tiết tại awe : khóa học thiết kế kiến trúc

Thực tế, việc tự học sẽ giúp bạn có kiến thức vẽ kiến trúc cơ bản và làm được một phần việc nhỏ nào đó thôi, còn để làm thiết kế chuyên nghiệp thì là điều không thể.

Hãy đăng ký ngay khóa học thiết kế kiến trúc của AWE để được trang bị kiến thức chuyên sâu từ con số 0. Đặc biệt AWE đang có ƯU ĐÃI 30% TOÀN KHÓA HỌC nhân dịp sinh nhật AWE 10 năm, đừng bỏ lỡ nhé.

AWE tặng bạn cuốn Sách Dạy Vẽ Cho Người Mới Bắt Đầu khi đăng kí khóa học ngay từ hôm nay

AWE còn cung cấp khóa học thiết kế kiến trúc online – dạy thiết kế mặt bằng kiến trúc tại nhà nếu bạn đang đi làm hoặc không ở khu vực Hà Nội vẫn có thể theo học. Bạn cũng có thể tham gia vào các Group Thiết kế nhà online miễn phí để trao đổi, học hỏi thêm từ những người khác.

Với AWE, việc tự học thiết kế kiến trúc không hề khó!

________________________________________________________

Địa chỉ: Số 9 Ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Daniel
1 năm cách đây