Những Phần Mềm Thiết Kế Nhà 2D 3D Đơn Giản Chuyên Nghiệp Nhất

Những phần mềm thiết kế nhà sử dụng để vẽ thiết kế kiến trúc nội ngoại thất 2D và 3D đơn giản nhưng rất chuyên nghiệp. Cài đặt các phần mềm hay ứng dụng thiết kế nhà trên máy tính (pc hay laptop) và phần lớn các phần mềm không hỗ trợ bằng Tiếng Việt nhưng lại khá đơn giản dễ dàng sử dụng.

Sức mạnh của công nghệ phát triển để phục vụ lại nhu cầu của con người. Công nghệ ngày một gần gũi hơn với chúng ta, chúng trở nên đơn giản, tính ứng dụng cao trong hấu hết mọi mặt của đời sống. Những phần mềm vẽ thiết kế nhà 2D và 3D không còn quá phức tạp khi mà ngay cả những người chưa có kiến thức cũng có thể sử dụng tốt những phần mềm này để lên kế hoạch hoặc thiết kế nội thất, kiến trúc cho gia đình mình.

phần mềm thiết kế nhà 2d 3d đơn giản chuyên nghiệp

Thiết kế nhà bằng phần mềm nào? Xin giới thiệu đến các bạn những phần mềm thiết kế nhà đơn giản tốt nhất cực chuyên nghiệp và dễ thực hiện trên máy tính pc. Giúp bạn dù là người chưa có kiến thức và kỹ năng nào liên quan đến thiết kế nội thất nhà ở cũng có thể dễ dàng thực hiện, những phần mềm và ứng dụng này có giao diện làm việc trực quan, những công cụ cần thiết để làm ra những sản phẩm 2D 3D chất lượng nhất.

PHẦN MỀM THIẾT KẾ NHÀ 3D 2D ĐƠN GIẢN VÀ CHUYÊN NGHIỆP

  1. Sweet Home 3D – Phần mềm thiết kế 3D miễn phí

phần mềm thiết kế nhà sweet home 3d

Sweet Home 3D là một trong những phần mềm thiết kế kiến trúc nội thất tốt nhất, miễn phí và cho phép bạn biến đổi các đối tượng ngay bên trong ngôi nhà. Sweet home 3D có giao diện làm việc trực quan do đó nó không yêu cầu người dùng phải am hiểu về đồ họa hay thiết kế, chỉ cần bạn tỉ mỉ, có tư duy về thẩm mỹ, hình khối là có thể bắt tay ngay vào việc thiết kế, sáng tạo cho mình không gian ấn tượng nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn theo những mẫu có sẵn được cung cấp từ phần mềm, bạn có thể in và kết xuất ra PDF, ảnh vector, bitmap, video, file 3D với nhiều định dạng file chuẩn đặc biệt tính năng chia sẻ các file qua email.

  1. Sketchup – Phần mềm thiết kế nhà 3D

phần mềm thiết kế nhà sketchup

Sketchup là một trong những công cụ – phần mềm để thiết kế 2D 3D giúp bạn phác theo nhanh ý tưởng thiết kế kiến trúc không gian. Tuy nhiên để sử dụng tốt Sketchup thì bạn phải am hiểu về phần mềm cũng như kiến thức chuyên môn để làm ra được sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Phần mềm thiết kế SketchUp cho phép tạo mô hình 3D với vật liệu như thật khi kết hợp với plugin render như V-ray.

  1. Phần mềm thiết kế nội ngoại thất 3Ds Max

phần mềm 3dsmax

Nói đến phần mềm thiết kế kiến trúc thiết kế ngoại thất thì phải kể đến phần mềm 3Ds Max. Đây cũng là phần mềm thiết kế nhà ở 3D chuyên nghiệp. 3D Max cung cấp một công cụ toàn diện về các lĩnh vực thiết kế 3D không chỉ trong kiến trúc mà cũng là phần mềm thiết kế nội thất đơn giản giao diện thân thiện và sử dụng dễ dàng. Phần mềm 3Ds Max có khả năng Render màu sắc trung thực, ấn tượng cho không gian ngoại thất. Đặc biệt, 3Ds Max có các chức năng hỗ trợ phân tích xử lý có độ phức tạp cao, nhiều hiệu ứng hỗ trợ như hạt, nước, sóng, lửa, bóng đổ… với rất nhiều màu sắc độc đáo khác.

>>Khóa học 3dsmax thiết kế nội thất tại Hà Nội

  1. Phần mềm thiết kế kiến trúc Revit

Revit là phần mềm thiết kế chuyên về lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây dựng với khả năng kết hợp 2D và 3D thuận tiện để triển khai các bản vẽ kỹ thuật. Revit hỗ trợ đắc lực cho các kiến trúc sư, người diễn họa kiến trúc nội thất.

phần mềm thiết kế kiến trúc revit

PHẦN MỀM THIẾT KẾ NHÀ ĐƠN GIẢN TIẾNG VIỆT 

Nếu bạn là người làm trong ngành kiến trúc nội thất thì việc sử dụng các phần mềm kể trên hoàn toàn đơn giản mặc dù ngôn ngữ là tiếng Anh. Tìm phần mềm thiết kế nhà đơn giản bằng tiếng Việt thì một số phần mềm không hỗ trợ.

Thiết kế kiến trúc nên dùng phần mềm gì? Nếu bạn cần tìm một phần mềm thiết kế kiến trúc nội ngoại thất bằng Tiếng Việt thì thực sự không cần thiết. Trong khi Học Ngành Kiến Trúc tại trường đại học hay trung tâm bạn sẽ được học cách sử dụng phần mềm với các lệnh thực hiện rất đơn giản mà không cần phải giỏi ngoại ngữ.

Toàn bộ quá trình thiết kế kiến trúc, toàn bộ công việc của người kiến trúc sư hay người họa viên bạn có thể sử dụng các phần mềm đơn giản như 3Ds Max, Revit, photoshop sử dụng diễn họa kiến trúc và phần mềm Autocad lập hồ sơ thi công kiến trúc hoàn chỉnh. Bạn có thể xem chi tiết hơn trong Khóa Học Thiết Kế Nhà để biết được mình sẽ học những phần mềm nào và sử dụng những ứng dụng đó để làm gì trong các công đoạn thiết kế kiến trúc.

Bởi vậy kỹ năng sử dụng các phần mềm trên là thực sự cần thiết bởi đó là những phần mềm 3D tốt nhất hay nhất rồi. Bạn cũng không cần chú trọng phải tìm kiếm phần mềm thiết kế nhà 3D bằng Tiếng Việt bởi thao tác chúng cũng khá dễ dàng. Cũng không nhất thiết phải Việt hóa phần mềm bởi khi bạn học hay các tài liệu video hướng dẫn thì hầu hết tất cả là các thao tác lệnh được hướng dẫn bằng tiếng Anh là ngôn ngữ gốc. Một điều lưu ý ở đây, việc sử dụng các phần mềm thiết kế trên máy tính này liệu có phù hợp hay máy tính của bạn đang dùng có chạy được các phần mềm này, hãy tham khảo thêm qua bài viết sau: Máy Tính Cho Thiết Kế Kiến Trúc

Tầm quan trọng của phần mềm thiết kế nhà ở 3D chuyên nghiệp

Trong lĩnh vực kiến trúc nội thất thì nhu cầu ngày một cao và được khách hàng quan tâm đến rất nhiều. Vì vậy các phần mềm thiết kế 3D 2D được thiết kế trên máy tính để phục vụ các nhu cầu đó. Bạn thích sự trang trí, thay đổi cho ngôi nhà hoặc tự lên kế hoạch thiết kế cho ngôi nhà của mình thì ứng dụng và phần mềm đơn giản chuyên nghiệp trên máy tính và Phần Mềm Thiết Kế Nhà Trên Điện Thoại là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho bạn với các ưu điểm như:

  • Trực quan, sinh động, thiết kế theo ý muốn một cách dễ dàng.
  • Sức mạnh của những ứng dụng và phần mềm 3D là giúp bạn có thể nhìn thấy được những ý tưởng thiết kế của mình trông như thế nào trước khi nó được hiện thực hóa.
  • Lên kế hoạch chi tiết về không gian nội thất, kiến trúc, vật liệu, kiểu dáng thiết bị nội thất mà không cần kiến thức chuyên sâu về kiến thức chuyên môn hay những công thức toán học phức tạp.
  • Ứng dụng thiết kế sử dụng những thư viện có sẵn, giao diện trực quan giúp bạn thiết kế căn phòng đơn giản bằng cách lựa chọn và sử dụng những thư viện đó một cách hợp lý. Do đó, nó giúp bạn tiết kiệm chi phí trong khi thuê thiết kế, những phần mềm và ứng dụng này cũng cho bạn những thông báo về chi phí một cách chính xác.
Tham khảo ngay: Khóa Học Họa Viên Kiến Trúc bạn sẽ được học thực hành sử dụng các phần mềm thiết kế kiến trúc – diễn họa kiến trúc hoàn chỉnh
Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
linh
Guest
linh

vậy làm thế nào để tải phần mềm revit, 3ds max, autocard?

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! Những phần mềm bạn kể trên bạn vào trực tiếp trang chủ của nhà cung cấp phần mềm là Autodesk để tải về bạn nhé! Autodesk có mục free bản quyền 3 năm dành cho sinh viên, nhà giáo dục, bạn có thể tải về và sử dụng bình thường. Nếu bạn cần tải các bản crack có thể tham khảo thêm trên trang chủ của AWE.