Có Nên Học Thiết Kế Nội Thất Ở Trường Đại Học?
Logo
Logo

Có Nên Học Thiết Kế Nội Thất Ở Trường Đại Học?

Bước vào ngành thiết kế nội thất nếu qua đào tạo chính quy từ những trường đại học thì vẫn luôn được khuyến khích và cần thiết. Nhưng hãy thử tìm hiểu về vấn đề học thiết kế nội thất ở đại học với cách nhìn khách quan nhất.

Học ngành thiết kế nội thất nếu bạn có cơ hội thi đỗ chuyên ngành thiết kế nội thất ở trường đại học và được đào tạo dưới một chương trình bài bản từ các chuyên gia thiết kế nội thất thì sự thật bạn cũng sẽ được trang bị một nền tảng vững chắc cho nghề nghiệp. Thế nhưng xoay quanh vấn đề chất lượng đào tạo ở trường đại học thiết kế nội thất hiện nay vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. Không thể nào có được sự hoàn hảo hay đồng nhất bởi quan điểm mỗi người với một vấn đề không giống nhau.

học thiết kế nội thất online, những khóa học thiết kế nội thất online đáng học

Không riêng gì đại học thiết kế nội thất mà những ngành nghề khác cũng vậy, đang rung lên một hồi chuông báo động cho sự thiếu sót của đào tạo dạy học ở Việt Nam. Hiện tượng sinh viên ngành thiết kế nội thất ra trường chưa có việc làm ngay do khó khăn trong xin việc cũng được giải thích phần nhiều bởi thiếu kiến thức thực tế cũng như kinh nghiệm thực tiễn. Hiện nay có nhiều trường đại học ở nước ta đào tạo ngành thiết kế nội thất như đại học kiến trúc, mỹ thuật công nghiệp, Hoa Sen, đại học Đà Lạt… Đó cũng là ngành thu hút sự quan tâm của rất nhiều người bởi cơ hội nghề nghiệp ngày càng rộng mở cũng như mức thu nhập cao so với tiền lương trung bình.

trường đại học dạy thiết kế nội thất

Không thể phũ nhận rằng chương trình đào tạo đại học thiết kế nội thất hiện nay chú trọng phần lý thuyết và không tập trung đào tạo những kiến thức mềm quan trọng cũng như kinh nghiệm thực hành cho sinh viên. Điều đó dẫn đến hậu quả tất yếu là nhiều sinh viên ra trường đều phải mất một thời gian khá dài để học việc mới có thể làm quen với công việc. Trong khi ngành thiết kế nội thất lại đòi hỏi nhiều kiến thức bên ngoài sách vở cũng như những kiến thức mềm mà chỉ có quá trình làm việc thực tế mới có thể mang lại cho sinh viên. Đó cũng là lý do khiến nhiều sinh viên thiết kế nội thất tìm đến những khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn của AWE để tìm kiếm kỹ năng thực tế, cơ hội thực tập công việc thực tế.

Khóa học thiết kế nội thất của AWE giúp học viên tham gia vào những dự án thiết kế nội thất đến từ những công ty thiết kế nội thất hàng đầu và được làm việc như một nhà thiết kế nội thất thực sự. Các sản phẩm thiết kế mà học viên làm trong khóa học không thể có ở những sinh viên chỉ học ở trường Đại học. Đây là điều thực sự cần thiết và bổ ích cho học viên khi xin việc. Tuy nhiên, chương trình đào tạo kiến thức lý thuyết về nội thất ở các trường đại học vô cùng bài bản, sâu sắc, có thể làm nền tảng để học viên tìm hiểu sâu rộng kiến thức chuyên ngành. Nếu có điều kiện và cơ hội, bạn nên đến trường đại học thiết kế nội thất và bổ sung kỹ năng thực hành từ những khóa học nội thất đậm chất thực tiễn tại AWE để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng của mình cũng như để bản thân phát triển từ một môi trường mang tính học thuật cao như ở đại học.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

2 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Linh
Linh
3 năm cách đây

Dạ cho em hỏi địa chỉ học bên mịn ở đâu và đào tạo trong bao lâu ạ

Support01-AWE
Support01-AWE
3 năm cách đây
Reply to  Linh

Chào bạn! Khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp AWE đào tạo trong 8 tháng, khóa học dành cho người chưa có kiến thức và kỹ năng nào. Nội dung khóa học AWE gửi cho bạn qua email để bạn tham khảo. Để hiểu rõ hơn về khóa học bạn nên qua trực tiếp AWE tại số 9 ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. Cảm ơn bạn!

Tin liên quan

Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status