Diễn Họa Kiến Trúc Là Gì 4 Sai Lầm Khi Học Nghề Diễn Họa Kiến Trúc Nội Thất

Diễn họa kiến trúc là gì? 4 sai lầm khi chọn nghề diễn họa kiến trúc nội thất, bài viết giúp bạn hiểu đúng nghề và học diễn họa kiến trúc nội thất chuẩn nhất.

4 SAI LẦM VÀ HIỂU LẦM VỀ NGHỀ DIỄN HỌA KIẾN TRÚC

  1. LẦM TƯỞNG VỀ BẢN CHẤT NGHỀ DIỄN HỌA KIẾN TRÚC, NỘI THẤT
  2. KHÔNG HIỂU LÀM NGHỀ DIỄN HỌA KIẾN TRÚC CẦN HỌC NHỮNG GÌ , NGHỀ DIỄN HỌA NỘI THẤT CẦN HỌC NHỮNG GÌ…VÌ VẬY CHỌN KHÓA HỌC SAI
  3. KHÔNG BIẾT NÊN HỌC DIỄN HỌA KIẾN TRÚC HAY DIỄN HỌA NỘI THẤT

BÀI VIẾT GIÚP BẠN HIỂU ĐÚNG NHỮNG GÌ HIỂU ĐÚNG NGHỀ DIỄN HỌA KIẾN TRÚC, NỘI THẤT VÀ KHÔNG MẮC SAI LẦM CHO 3 VẤN ĐỀ TRÊN

  1. SAI LẦM THỨ TƯ: KHÔNG BIẾT NÊN HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC HAY DIỄN HỌA KIẾN TRÚC

Riêng sai lầm này bạn tham khảo rõ hơn qua bài viết: Phân biệt diễn họa kiến trúc và thiết kế kiến trúc

1. DIỄN HỌA KIẾN TRÚC LÀ GÌ?

Khái niệm Diễn Họa Kiến Trúc là cũng được gọi là Họa Viên Kiến Trúc vậy bạn đã thực sự hiểu diễn họa kiến trúc là gì và công việc của một người làm diễn họa bao gồm những gì?

diễn họa kiến trúc là gì

Để hiểu diễn họa kiến trúc là gì chúng ta cần biết để có một sản phẩm Thiết Kế Kiến Trúc có 2 bước cơ bản:

Bước 1: Đưa ra ý tưởng, giải pháp thiết kế

Kiến trúc sư là người đưa ra ý tưởng, giải pháp thiết kế: mặt bằng bố trí, hình khối, công năng…

Bước 2: Diễn họa kiến trúc

Người diễn họa kiến trúc hoặc kiến trúc sư SAU KHI ĐÃ CÓ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ cần thể hiện ý tưởng thiết kế đó ra hình ảnh 3D giúp chủ đầu tư nhìn rõ không gian thực tế của họ – công việc này gọi là diễn họa kiến trúc.

Công việc của người diễn họa kiến trúc 3d giúp chủ đầu tư, chủ nhà nhìn rõ chính xác công trình trong tương lai của họ qua hình ảnh 3D từ bố cục, hình khối, màu sắc, giả lập của ánh sáng, chất liệu vật liệu, giúp chủ đầu tư quyết định thực hiện thi công công trình kiến trúc qua việc xem hình ảnh thiết kế. Công việc của người diễn họa kiến trúc 2d là thể hiện bản vẽ kỹ thuật, cấu tạo và các thông số của các hạng mục trong công trình.

2. CƠ HỘI KHI HỌC NGHỀ DIỄN HỌA KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT

Diễn họa kiến trúc và nội thất là công việc rất quan trọng trong ngành thiết kế nội ngoại thất vì khách hàng thường có cảm tình với công trình qua cái nhìn qua hình ảnh thiết kế trực quan sinh động. Cơ hội của nghề diễn họa kiến trúc là gì?

Người kiến trúc sư hoặc Thiết kế nội thất không thể nào có nhiều thời gian để vừa xây dựng giải pháp ý tưởng lại vừa thực hiện ý tưởng trên bản vẽ 2D, 3D nên học cần hỗ trợ của người diễn họa kiến trúc, diễn họa nội thất. Do vậy nghề diễn họa kiến trúc và diễn họa nội thất luôn là vị trí cần trong các công ty Kiến Trúc, Nội Thất. Ngoài ra xu hướng ngành công nghiệp gia công sản phẩm thiết kế 3D, 2D cho Nhật, Châu Âu đang rất phát triển rất mạnh tại Việt Nam và ngành này luôn khát người làm việc diễn họa 3D, 2D nhất.

3. LẦM TƯỞNG VỀ NGHỀ DIỄN HỌA KIẾN TRÚC VÀ DIỄN HỌA NỘI THẤT: KHÔNG HIỂU LÀM NGHỀ DIỄN HỌA KIẾN TRÚC CẦN HỌC NHỮNG GÌ, NGHỀ DIỄN HỌA NỘI THẤT CẦN HỌC NHỮNG GÌ…VÌ VẬY BẠN CHỌN KHÓA HỌC SAI, BẤT LỢI KHI XIN VIỆC LÀM…

Khi nói đến nghề diễn họa kiến trúc và nghề diễn họa nội thất ai cũng biết đó là nghề cần sử dụng thuần thạo các phần mềm thiết kế 3D, 2D để thực hiện các bản vẽ thiết kế nhưng nên dùng phần mềm thiết kế nào là hiệu quả nhất, phù hợp với công việc của bạn nhất hoặc sẽ thuận lợi cho bạn khi đi xin việc nhất thì không phải ai cũng biết.

Có hai sai lầm mà một người mới chưa làm nghề diễn họa kiến trúc, nội thất hay mắc phải:

Không học nghề ở những trung tâm dạy nghề diễn họa kiến trúc, nội thất mà chỉ học ở những trung tâm tin học dạy phần mềm. Tất nhiên khi họ dạy phần mềm nào thì họ sẽ tư vấn cho bạn phần mềm đó tốt, là làm được việc nhưng không phải như vậy.

Có những phần mềm diễn họa ưu việt hơn cho diễn họa kiến trúc, lại có những phần mềm thiết kế ưu việt hơn cho diễn họa nội thất, và có những phần mềm có thể thiết kế cả kiến trúc và nội thất đều đẹp. Do vậy

  • Để làm diễn họa kiến trúc 3d và 2d: bạn nên học AUTOCAD, Sketchup, ReVit và Vray trong Revit
  • Để làm diễn họa nội thất: bạn nên học phần mềm AUTOCAD, 3DSMAX, VRAY 3DSMAX
  • Nhưng các nhà tuyển dụng thường tuyển một người có khả năng diễn họa 3D cả kiến trúc và nội thất và phần mềm 3Dsmax được đánh giá cao nhất vì nó giúp bạn diễn họa đẹp đối với các thể loại công trình từ kiến trúc đến nội thất, giúp cho bạn làm nghề diễn họa kiến trúc nội thất có mức lương cao nhất.
  • Nếu có thời gian nhiều bạn nên học tất cả các phần mềm trên. Tuy nhiên để học hết các phần mềm diễn họa kiến trúc nội thất trên tốn khá nhiều thời gian, vì vậy quan trọng bạn cần biết phần mềm nào là quan trọng nhất nên học trước để đi làm ngay dễ xin việc hoặc làm được việc cho bạn ngay, phần mềm nào có thể học bổ sung sau.

Bạn nên liên hệ AWE để được tư vấn chính xác diễn họa kiến trúc là gì và bạn cần học những phần mềm nào trước, phần mềm nào sau theo định hướng công việc và thời gian bạn đầu tư cho việc học.

 4. NÊN HỌC DIỄN HỌA KIẾN TRÚC HAY DIỄN HỌA NỘI THẤT

Như đã phân tích ở trên nhà tuyển dụng thường mong muốn một ứng viên có thể diễn họa thuần thạo cả nội thất và diễn họa kiến trúc 3d vì vậy bạn nên học để làm được cả hai công việc này, điều này không có nghĩa là bạn phải học tất cả các phần mềm thiết kế. 

BẠN NÊN THAM KHẢO NỘI DUNG: KHÓA HỌC DIỄN HỌA KIẾN TRÚC NỘI THẤT ĐỂ RÕ THÊM 

học họa viên kiến trúc học họa viên nội thất

Bạn cũng có thể định hướng chọn học một vài phần mềm nào trước có thể dùng cho cả vẽ diễn họa kiến trúc và nội thất trước hay theo mục đích riêng của bạn.

5. NGƯỜI HỌC NGHỀ DIỄN HỌA KIẾN TRÚC VÀ DIỄN HỌA NỘI THẤT HAY CHỌN NHỮNG KHÓA HỌC RẺ TIỀN KHIẾN HỌ KHÔNG LÀM ĐƯỢC VIỆC HIỆU QUẢ NHẤT

Việc làm cho nghề diễn họa kiến trúc và nội thất rất sẵn thường với mức lương khoảng 8-12 triệu tùy khả năng.

Để học vẽ diễn họa kiến trúc hay diễn họa nội thất bạn đừng lựa chọn khóa học theo kiểu:

  • Bước 1 chọn nên học phần mềm gì để làm diễn họa kiến trúc hay diễn họa nội thất
  • Bước 2 tìm chỗ dạy phần mềm đó rẻ nhất, gần nhà mình nhất để học

Đầu tiên hãy tìm hiểu kỹ về nghề diễn họa kiến trúc từ: kiến thức, yêu cầu của nhà tuyển dụng, cơ hội công việc…Sau đó bạn hãy tìm những địa chỉ uy tín dạy nghề diễn họa kiến trúc và nội thất. Bạn có thể tham khảo các khóa học tại Học Viện Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất và Kiến Trúc AWE để có sự tham chiếu chính xác về chất lượng khóa học giữa các đơn vị đào tạo.

Một khóa học diễn họa kiến trúc rẻ tiền thường sẽ tương xứng với chất lượng và khả năng của bạn sau khóa học. Nếu yêu thích nghề diễn họa kiến trúc và nội thất hãy liên hệ AWE để được tư vấn về nghề, khóa học tốt nhất cho bạn. Các khóa học tại AWE đều giới thiệu việc làm cho học viên sau tốt nghiệp và hỗ trợ học viên trọn đời khi có sự cập nhật về kiến thức.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề diễn họa kiến trúc là gì diễn họa nội thất là gì và giúp bạn có hướng tìm hiểu khóa học chính xác nhất.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*