Học Kiến Trúc Sư 10 Điều Thú Vị Khi Học Làm Kiến Trúc Sư

Bạn có nên Học Kiến Trúc Sư giai đoạn hiện tại 2020 – 2030, những thú vị bất ngờ khi học kiến trúc sư mà nhiều người chưa biết. AWE cho bạn những lời khuyên tốt nhất về học làm kiến trúc sư hiện nay giúp bạn lựa đúng đắn.

Giai đoạn 2020 – 2030 học kiến trúc sư vẫn là một nghề hot và giá trị cho người đam mê nhưng còn phân vân Học Kiến Trúc ra làm gì?

XU HƯỚNG HỌC KIẾN TRÚC SƯ TẠI VIỆT NAM

Năm 2020-2030 là giai đoạn mạng lưới đô thị tiếp tục mở rộng và phát triển, cộng thêm sự hội nhập kinh tế làm cho kiến trúc Việt nam buộc phải nâng cao về chất lượng, những kiến trúc trước đây được coi là đẹp thì bây giờ lại không đủ tiêu chuẩn để được đánh giá cao. Điều này rõ ràng là cơ hội cho những bạn học kiến trúc sư kế tiếp giá trị cũ và đem lại giá trị mới cho những công trình kiến trúc trong tương lai.

Nhu cầu Ngành Thiết Kế Kiến Trúc giai đoạn này không chỉ phát triển mạnh mẽ ở thành thị mà tại mọi vùng nông thôn tốc độ phát triển và nhu cầu nhà ở, nhà cao tầng…quá mạnh mẽ đòi hỏi phải có một đội ngũ kiến trúc sư trẻ thực hiện hóa ý tưởng cho những ngôi nhà và công trình trong tương lai.

10 ĐIỀU THÚ VỊ KHI HỌC VÀ LÀM NGHỀ KIẾN TRÚC SƯ

Học làm kiến trúc sư không chỉ hot vì nhu cầu xã hội mà tính chất công việc của nghề kiến trúc sư cũng rất thú vị. Dưới đây là 10 thú vị khi học làm kiến trúc sư:

nghề kiến trúc sư

  1. Học Kiến Trúc Sư Không Chỉ Là Học Một Nghề Mà Nó Còn Như Một Phong Cách Sống

Khi bạn là một kiến trúc sư có trình độ, kiến thức và tư duy của bạn thể hiện ra nơi bạn ở, những suy nghĩ về các công trình, tòa nhà nơi bạn đến và cả những ý kiến mà bạn trao đổi với mọi người về không gian sống ở mọi nơi.

  1. Kiến Trúc Sư Được Coi Như Một Nhà Phát Minh

Một nhà phát minh thiết kế và phát triển các tiện ích và tương tự như một kiến ​​trúc sư nghĩ về việc phát minh ra các thiết kế mới cho các dự án của họ bằng cách sử dụng một số khái niệm mới để làm cho chúng khác biệt ngay cả với các dự án của riêng mình. Họ cảm thấy hài lòng khi kế hoạch của họ trên giấy biến thành một cấu trúc thực tế do niềm vui của việc tạo ra. Học kiến trúc sư vì vậy chính là học cách phát minh ra các giải pháp thiết kế, quy hoạch không gian hợp lý, bền vững và mang tính thẩm mỹ cao.

  1. Học Kiến Trúc Sư Để Có Công Việc Đầy Niềm Vui

Có rất nhiều niềm vui khi học làm kiến trúc sư, từ việc nghiên cứu kiến ​​trúc cùng với việc đọc và viết dài trong các phòng học, như trong các khóa học truyền thống. Bạn có cơ hội và tự do sử dụng phần sáng tạo trong trí tưởng tượng của mình trong khi tạo ra các thiết kế mới. Trong khi thiết kế các giải pháp kiến trúc mới, bạn có cơ hội thể hiện sự độc đáo và sáng tạo của mình

  1. Nghề Kiến Trúc Sư Là Nghề Được Tôn Trọng

Khi tìm hiểu về Nghề Kiến Trúc Sư, điều thú vị và đáng tự hào ở đây là Kiến trúc sư được coi là nghề sử dụng trí tuệ, sự sáng tạo để tạo nên không gian sống, môi trường sống, lối sống của con người cách giá trị, văn minh, hài hòa với môi trường sinh thái, bền vững với thời gian… Đó là những ý nghĩa cực to lớn mà giải pháp kiến trúc mang lại vì vậy mọi người luôn tôn trọng sản phẩm kiến trúc cũng như tôn trọng những nhà kiến trúc sư của họ.

  1. Nghề Kiến Trúc Sư Có Thu Nhập Ổn Định Cho Đến Cao

Thu nhập của một kiến trúc sư khá ổn định từ 10-30 triệu và cũng có thể cao không giới hạn. Một số công ty Kiến trúc – Xây Dựng mong muốn thu hút những tài năng mới trong lĩnh vực này với mức thù lao cao cho những ý tưởng độc đáo và mới mẻ của họ có thể giúp dự án của họ thành công hơn. Đặc biệt trong môi trường làm việc 4.0 và toàn cầu hóa hiện nay một nhà kiến trúc sư có tài năng có thể làm việc xuyên quốc gia với thu nhập rất cao.

  1. Học Làm Kiến Trúc Sư Bạn Có Thể Tự Do Thể Hiện Cá Nhân

Mặc dù các kiến ​​trúc sư thiết kế các dự án theo các tham số được cung cấp cho họ bởi người xây dựng nhưng họ vẫn được tự do thể hiện các tham số này theo các kỹ năng và kiến ​​thức cá nhân của họ. Nó cho phép họ tạo ra một cái gì đó khác biệt với các kiến ​​trúc sư khác làm việc trong cùng một dự án.

  1. Học Làm Kiến Trúc Sư Bạn Có Thể Trở Thành Ông Chủ

Bạn hoàn toàn có thể theo đuổi việc Học kiến trúc sư để sau này lập nghiệp và trở thành ông chủ các công ty Kiến trúc. Sau khi đã có kinh nghiệm làm nghề kiến trúc sư và nghiên cứu kiến ​​trúc, bạn không cần phải làm việc với cấp dưới với một số kiến ​​trúc sư hoặc nhà xây dựng khác nếu bạn có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bạn có thể bắt đầu mở công ty của riêng mình và nhận các dự án bằng cách cạnh tranh với những người khác.

  1. Học Kiến Trúc Sư Bạn Được Làm Việc Với Con Tim và Khối Óc

Với tình yêu dành cho những thiết kế bạn được trải nghiệm công việc thiết kế bằng cả con tim và khối óc. Vì vậy khi học kiến trúc sư khó có thể khiến bạn trở nên nhàm chán.

  1. Học làm Kiến Trúc Sư Là Công Việc Đầy Thử Thách Vì Vậy Nó Rất Thú Vị

Học kiến trúc sư để làm một công việc đầy thử thách và công việc đầy thách thức của bạn làm bạn trở nên thú vị hơn. Bạn luôn cố gắng hoàn thành mọi dự án theo một cách khác nhau bằng cách sử dụng các công nghệ và vật liệu mới nhất để cống hiến hết mình cho từng dự án. Thái độ ngày càng phát triển của công việc, ngày càng có những sản phẩm giá trị hơn này giúp bạn thoát khỏi lối sống đơn điệu, nhàm chán.

  1. Làm Kiến Trúc Sư Công Việc Khiến Bạn Phát Triển Không Ngừng

Học kiến trúc sư bạn sẽ cần tiến xa hơn mỗi ngày và không thể giậm châm tại chỗ. Sự tiến bộ công nghệ hàng ngày giữ cho công việc của một kiến ​​trúc sư không ngừng phát triển khi anh ta phải đối phó với các phương pháp và vật liệu xây dựng mới với thời gian. Kiến trúc là một lĩnh vực ngày càng phát triển khi các kiến ​​trúc sư tạo ra các thiết kế theo phương pháp mới nhất, thời đại nhất. Học kiến trúc sư ra làm gì, chắc chắn không phải làm việc với những kiến thức hay con số lặp đi lặp lại hằng ngày mà với bạn mỗi ngày đều mới mẻ và tiến xa hơn.

HỌC KIẾN TRÚC SƯ Ở ĐÂU?

Học viện đào tạo Thiết Kế Nội Thất và Kiến Trúc AWE giúp bạn làm học làm kiến trúc sư chuyên nghiệp, với phương pháp học THỰC HÀNH, THỰC TẾ, nội dung đào tạo chuyên sâu để bạn trở thành kiến trúc sư thực thụ.

Mời bạn tham khảo khóa học tại AWE:

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments