Làm Việc Như Kiến Trúc Sư Sau Khóa Học Thiết Kế Kiến Trúc Online

Làm Việc Như Kiến Trúc Sư Sau Khóa Học Thiết Kế Kiến Trúc Online

Bạn đang muốn Học Thiết Kế Kiến Trúc Online, vì sao bạn nên chọn khóa học kiến trúc Online tại AWE, học kiến trúc sư Online như nào để giúp bạn làm việc như một kiến trúc sư thực thụ.

Khóa đào tạo kiến trúc Online là một sự lựa chọn ưu tiên cho những bạn muốn học kiến trúc online ở xa không có trung tâm học viện đào tạo bài bản gần nhà để theo đuổi mục đích Học Làm Kiến Trúc Sư. Thế nhưng chắc chắn Học Thiết Kế Kiến Trúc Online hiệu quả sẽ không thể bằng học trực tiếp thậm chí là không thể đạt được kết quả làm việc cho bạn.

học kiến trúc online, học thiết kế kiến trúc online

HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC ONLINE Ở ĐÂU?

Khóa Kiến Trúc Online có giúp bạn làm việc như kiến trúc sư như thế nào?

Nghề kiến trúc sư là một nghề đòi hỏi sự sử dụng, kết hợp của rất nhiều kiến thức từ thẩm mỹ, mỹ thuật, kỹ thuật, chất liệu thi công, công cụ phần mềm, đến kiến thức thực tế…

học kiến trúc ở đâu?

Để giúp bạn có khả năng làm việc như một kiến trúc sư thực thụ đó là đưa ra các giải pháp thiết kế và thực hiện bản vẽ thiết kế đạt giá trị sử dụng và thẩm mỹ cao AWE trang bị cho bạn khối lượng kiến thức đầy đủ và chuyên sâu gồm 13 môn học được học theo phương pháp thực hành và thực tế. Với 13 môn học này không phải môn học nào cũng học Online được, Việc học từ xa cũng không thể hiệu quả như học trực tiếp nên không có khóa học hệ từ xa cho học viên. Nhưng nếu bạn muốn học họa viên kiến trúc 2D, 3D online thì được.

Chọn Khóa Học Thiết Kế Kiến Trúc Online như nào để giúp bạn làm việc như một kiến trúc sư thực thụ?

Bạn hãy hỏi tất cả những người đã từng học thiết kế kiến trúc online hoặc thiết kế nội thất trực tuyến để biết tỷ lệ thành công trong việc học và có thể làm việc sau khi hoàn thành khóa học là bao nhiêu. Dựa trên những chia sẻ từ các trường hợp mà AWE đã gặp, tỷ lệ bỏ dở khóa học thiết kế kiến trúc trực tuyến và thiết kế nội thất trực tuyến lên đến trên 90%.

thực hành kiến trúc

Vì vậy, bạn cần được tư vấn kỹ lưỡng và hiểu rõ các yêu cầu và điều kiện của hình thức học thiết kế kiến trúc online trước khi quyết định tham gia.

Lời khuyên cho bạn trước khi chọn Học Thiết Kế Kiến Trúc Online

Ngay cả việc chỉ học những môn như AUTOCAD, 3DSMAX-VRAY trực tuyến cũng đã khó. Việc học thiết kế kiến trúc trực tuyến không dễ dàng cho tất cả mọi người. Chỉ có khoảng 2-3 người trong số 10 người có thể theo học thành công – và đó chỉ là ước tính với các khóa học có chất lượng tương đối tốt.

Ngoài ra, có rất nhiều trung tâm đào tạo kiến trúc trực tuyến chất lượng kém, mặc dù tên gọi của chúng là “học kiến trúc trực tuyến”, nhưng thực tế chỉ cung cấp đào tạo hạn chế trong một vài phần của lĩnh vực thiết kế kiến trúc.

học kiến trúc online, học thiết kế kiến trúc online

Nếu bạn muốn tham gia một khóa học thiết kế kiến trúc trực tuyến chất lượng, bạn sẽ phải tìm một giảng viên giỏi để dạy riêng cho bạn. Tuy nhiên, điều này thường có chi phí rất cao.

Tuyệt đối bạn đừng nghĩ học thiết kế kiến trúc Online thì nhanh hơn và tiện hơn học trực tiếp, học trực tiếp sẽ hiệu quả và thuận tiện hơn học Online.

AWE biết việc học thiết kế kiến trúc hệ từ xa thực sự là khó khăn và thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn học trực tiếp rất nhiều nên chúng tôi khuyên bạn:

 1. Tốt nhất bạn nên tham gia khóa học thiết kế kiến trúc trực tiếp thay vì lựa chọn học trực tuyến. Có tới 90% học viên của AWE và cả những học viên đã tham gia học từ xa ở nơi khác đã đánh giá rằng khóa học trực tiếp hiệu quả cao và dễ tiếp thu hơn. Việc theo đuổi giấc mơ trở thành kiến trúc sư sau khóa học trực tuyến sẽ khó hơn nhiều so với học trực tiếp.
 2. Nếu bạn vẫn muốn theo học thiết kế kiến trúc online, bạn nên tiến theo lộ trình từng bước: Trong chương trình học THIẾT KẾ KIẾN TRÚC thường có ít nhất 10 môn học, bạn hãy thử đăng ký học 1-2 môn kiến trúc trực tuyến trước để thực sự biết liệu bạn phù hợp với hình thức học trực tuyến hay không. Nếu bạn có thể học tốt và hiệu quả với 1-2 môn đó, thì hãy đăng ký tham gia toàn bộ khóa học thiết kế kiến trúc trực tuyến.
 3. Học viện đào tạo Thiết Kế Nội Thất và Kiến Trúc AWE cung cấp khóa học từ xa theo từng môn: bạn sẽ học các môn như AUTOCAD trực tuyến, 3Dsmax trực tuyến trước để đánh giá xem liệu bạn phù hợp với hình thức học trực tuyến hay không. Đặc biệt, AWE cung cấp ưu đãi giảm 35% học phí cho bạn khi tham gia khóa học AUTOCAD và 3Dsmax – Vray trực tuyến tại AWE.
 4. Học trở thành kiến trúc sư từ xa không thể cung cấp trải nghiệm thực tế làm dự án hoặc tham gia công trình thực tế. Để có khả năng thực hiện các dự án kiến trúc thực tế, cần phải nỗ lực và nhận được sự hướng dẫn trực tiếp từ giảng viên để đáp ứng tiến độ và yêu cầu của khách hàng. Việc học từ xa khó có thể đáp ứng đủ những yêu cầu này để thực hiện các dự án thực tế.

học thiết kế kiến trúc thực hành vẽ tay

Tham khảo và đăng ký tại đây:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KIẾN TRÚC HỆ TỪ XA

Dưới đây là tóm tắt nội dung khóa học thiết kế kiến trúc học trực tiếp và một số môn có thể học từ xa

STT

Môn học

Tóm tắt nội dung

1

NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Nguyên lý thiết kế kiến trúc và ứng dụng trong thiết kế công trình dân dụng:

 • Các loại không gian kiến trúc.
 • Phương pháp tổ chức không gian và hình khối trong các loại nhà ở, cùng những yếu tố văn hóa, phong tục tập quán, lối sống và sở thích ảnh hưởng đến tổ chức không gian sinh hoạt của người Việt Nam.
 • Nguyên tắc tổ chức hình khối trong thiết kế kiến trúc.
 • Công năng và giải pháp bố trí không gian trong kiến trúc, cùng việc thực hành thiết kế.

2

CẤU TẠO KIẾN TRÚC

 • Các thành phần cấu tạo kiến trúc của ngôi nhà và công trình dân dụng.
 • Các phần kết cấu bao gồm nền móng, tường, trần, sàn, cột và mái.

3

PHÁC THẢO BẢN VẼ KIẾN TRÚC

 • Học thiết kế kiến trúc online với môn phác thảo bản vẽ kiến trúc bằng bút chì, vẽ tay chuyên nghiệp mà không cần năng khiếu cũng có thể học tốt.

4

ĐỒ ÁN VẼ TAY, PHỐI MÀU

 • Học viên thực hành đồ án vẽ tay với ý tưởng thiết kế do chính mình xây dựng, đồ án đáp ứng được yêu cầu về thẩm mỹ và công năng.

5

ĐIỆN VÀ CẤP THOÁT NƯỚC

 • Hiểu rõ các nhu cầu sử dụng điện và nước trong ngôi nhà và công trình dân dụng.
 • Ứng dụng thiết kế điện và nước theo yêu cầu và nguyên tắc hợp lý về thi công, an toàn, linh hoạt và đáp ứng công năng, nhu cầu sống.
 • Thực hành thiết kế sơ đồ điện và nước cho công trình kiến trúc.

6,7

AUTOCAD + LẬP HỒ SƠ KIẾN TRÚC

 • Thành thạo các lệnh AUTOCAD được sử dụng trong lĩnh vực kiến trúc – có thể học môn này từ xa.

8

REVIT

 • Tạo mô hình kiến trúc công trình bằng phần mềm Revit. Lưu ý rằng đối với các công trình nội ngoại thất sử dụng nhiều phần mềm thiết kế, kiến trúc sư chỉ cần sử dụng phần mềm chuyên nghiệp và hiệu quả nhất, không cần phải học tất cả các phần mềm.

 • Nếu bạn có đủ thời gian học, từ 10 tháng trở lên, thì có thể xem xét học thêm các phần mềm khác.

9

RENDER BẰNG 3DSMAX

 • Thực hiện quá trình Render chuyên nghiệp bằng phần mềm 3Ds Max, bằng cách chèn file từ Revit vào 3Ds Max để tiến hành Render.

 • Tạo ra đồ án thiết kế công trình kiến trúc hoàn chỉnh và hấp dẫn trong không gian 3D.

10

PHOTOSHOP

 • Chỉnh sửa hậu kỳ bản vẽ thiết kế kiến trúc 3D

11

TƯ DUY THIẾT KẾ THEO TỪNG THỂ LOẠI VÀ PHONG CÁCH KIẾN TRÚC

 • Những xu hướng thiết kế kiến trúc và vật liệu đang được ưa chuộng trong thời điểm hiện tại.
 • Áp dụng kiến thức đã học để tư duy và thiết kế các giải pháp toàn diện cho công trình, đáp ứng các yêu cầu tối ưu về thẩm mỹ, công năng, giải pháp sử dụng và thi công.

12

THỰC HÀNH ĐỒ ÁN THIẾT KẾ, THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH THỰC TẾ

 • Thực hành thiết kế kiến trúc nhà ở, nhà phố, biệt thự, công trình dân dụng.

13

THAM QUAN, THỰC TẾ

 • Tham gia công trình thực tế, tham quan công trình kiến trúc thực tế.

học kiến trúc online, học thiết kế kiến trúc online

Khóa học Thiết Kế Kiến Trúc của AWE là sự lựa chọn hàng đầu để bạn trở thành một kiến trúc sư có kinh nghiệm một năm ngay sau khi tốt nghiệp. Lý do vì:

 1. Chương trình đào tạo đã được thiết kế thực tế và chuyên sâu, đảm bảo cung cấp kiến thức thực tiễn và đáp ứng yêu cầu của ngành kiến trúc.
 2. Phương pháp học tập tập trung vào thực hành, giúp học viên áp dụng kiến thức vào thực tế và phát triển kỹ năng thiết kế kiến trúc.
 3. Giảng viên là những kiến trúc sư giỏi có kinh nghiệm từ 8 đến 15 năm, đảm bảo học viên được học từ những người có hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực.

Dù bạn quan tâm đến học thiết kế kiến trúc online hay trực tiếp, hãy xem xét kỹ các khóa đào tạo thiết kế kiến trúc trực tuyến và khóa học thiết kế kiến trúc thực hành tại AWE. Đặc biệt, hãy xem xét phương pháp đào tạo và hàm lượng kiến thức mà họ cung cấp để bạn có thể chọn khóa học phù hợp nhất với mình.

________________________________________________________

TRƯỜNG ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT AWE

Địa chỉ: Số 9 Ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0932 662 186

Fanpage: facebook.com/hocthietkenoithat

Tiktok: tiktok.com/@aweeducation

Youtube: youtube.com/@truongAWE

Subscribe
Notify of
guest

33 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
PHÚC
PHÚC
1 năm cách đây

CHO MÌNH XIN THÔNG TIN KHÓA HỌC ONLINE Ạ

Tin liên quan

15 tuổi nên học nghề gì lương cao và ổn định tương lai
Thích vẽ nên học ngành gì? Top 10 nghề nên học trong năm 2024
Năm 2025 tuổi nào làm nhà đẹp nhất theo phong thủy
TOP 10 cây ăn quả trồng trước nhà thu hút tài lộc
TOP 5+ Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà – Bạn đã biết?
Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3? TOP 10 NGHỀ HOT cho nữ 2024
Nên học nghề gì cho nam không bằng đại học? TOP 10 Ngành HOT 2024
Khóa học làm phim hoạt hình 3D-2D, 12 tháng
Khóa Làm phim hoạt hình 3D- 6 tháng
Nam 27 tuổi nên học nghề gì để thành công trong tương lai?
Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
DMCA.com Protection Status