Những Thói Quen Tốt Cho Việc Học 3ds Max Của Bạn
Logo
Logo

Những Thói Quen Tốt Cho Việc Học 3ds Max Của Bạn

Những thói quen trong học tập đôi khi là cách bạn tiếp cận nguồn kiến thức tốt nhất. Với 3dsmax thì để học 3ds max tốt bạn nên duy trì những thói quen nào khi học?

8 Thói Quen Tốt Sẽ Giúp Bạn Học 3ds Max Hiệu Quả Hơn

3ds max là một phần mềm được nhiều người sử dụng và ứng dụng vào nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Tại việt nam các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất có tỷ lệ sử dụng phần mềm này cao nhất và họ đánh giá đây là phần mềm quan trọng để tiếp cận khách hàng, giúp khách hàng giải quyết những thắc mắc về sản phẩm nội thất của họ trong tương lai.

Do đó, học tốt và thành thạo công cụ 3dsmax là một yêu cầu bắt buộc với nhiều người đang có nhu cầu tiến thân vào lĩnh vực này. Duy trì một số thói quen sau đây để bạn học và thành thạo 3dsmax cũng như một số lĩnh vực khác mà bạn mong muốn.

Tự trách nhiệm với bản thân

Trong cuộc sống rất nhiều thậm chí là mọi thứ ta làm đều phải có trách nhiệm với kết quả của công việc đó, nhưng không phải vì thế mà ta lại quên đi trách nhiệm với bản thân mình. Ta làm việc vì mục tiêu và mục đích của bản thân ta “ta có khỏe thì ta mới vui” chính vì thế tự trách nhiệm với bản thân là việc quan trọng. Đối với học tập là việc bạn nhận những kiến thức, kỹ năng và khả năng làm việc chính vì thế tự trách nhiệm với bản thân là cách duy trì một tinh thần học tập lạc quan và chắc chắn.

3dsmax một phần mềm phức tạp có thể nói là khó, nếu chúng ta không nhận thức rằng đó là phần mềm khó và tự nhủ bản thân cần cố gắng thì bạn sẽ rất khó có được kết quả thuận lợi nhất. Tự trách nhiệm bản thân cũng là thói quen nhắc nhở ta cần học tập nhiều hơn.

Ghi lại những lệnh, bài học mỗi ngày

Ghi lại những ghi chú rất quan trọng, không phải lúc nào trong khi học ta cũng nhận ra được ngay lập tức những lợi ích, hiệu quả và tính ứng dụng của một câu lênh, hay một công cụ nào đó trong phần mềm 3ds max do đó bạn cần ghi chép lại những câu lệnh và những thông tin của nó giống như dạng những cẩm nang. Để khi cần ta có thể nhớ đến và thực hành sâu. Cũng như quên sẽ có cái để nhắc chúng ta. Tôi thường làm những cảm nang, hay ghi chép lại như vậy mỗi khi được thêm những kiến thức mới. 3ds max có rất rất nhiều công cụ, và nó có những ý nghĩa và cách sử dụng khác nhau trong mỗi trường hợp. Ghi lại là điều không thừa để bạn có thể nắm thành thạo các công cụ 3dsmax.

Mang theo bài tập đã làm ở nhà tới lớp

Tại trung tâm dạy thiết kế nội thất AWE như các bạn đã biết, Trung tâm đào tạo theo phương pháp thực hành, các phần học theo dạng cuốn chiếu và kết thúc mỗi buổi học các thầy lại đưa cho bạn những bài tập vận dụng với từng câu lệnh của 3dsmax. Bạn thực hiện các bạn tập tại nhà và mang lên lớp để nhận được những góp ý, cũng như chỉnh sửa những bước làm chưa đúng hay bạn chưa nhớ phải làm thế nào. Đây là thói quen tốt giúp bạn chủ động trong kến thức cũng như giúp bạn ý thức việc học là cần thiết như thế nào. Phương pháp học thực hành là một hướng đào tạo cung cấp cho học viên không chỉ kiến thức về phần mềm 3dsmax mà còn cả những kỹ năng sử dụng 3dsmax trong thực tế như thế nào.

Đặt câu hỏi

nhung-thoi-quen-tot-cho-hoc-3dsmax

Đây là một thói quen hay nói theo một cách khác nữa là sự chủ động trước những vấn đề chưa rõ hoặc chưa hiểu. Một chia sẻ của một lãnh đạo FPT từng nói – “Sinh viên nên chủ động đặt câu hỏi, kể cả những câu hỏi ‘ngu’ mới hy vọng tiến bộ. Tôi thấy các bạn trẻ Việt Nam rất thụ động trong việc học. Nhiều bạn còn quan niệm, kết quả học tốt hay không là do người thầy. Đây là một quan điểm rất phản giáo dục” – Ông Nguyễn Thành Nam

Đi học 3dsmax thì có rất nhiều thứ bạn cần phải hỏi vì nó rộng và nhiều thủ thuật, bạn phải hỏi người đi trước bạn thì bạn, như thầy giáo, người hướng dẫn thì bạn mới biết. Hãy đừng ngại đặt những câu hỏi, mạnh dạn hỏi những gì mình chưa biết.

Tập trung giải quyết bài tập hôm nay

Những chương trình học thực hành bạn tiếp xúc với rất nhiều dạng bài tập khác nhau, hôm nay có bài tập về nhà, dựng hình với những công cụ hay lệnh nào đó… nếu bạn không thực hành ngay thì ngày hôm sau đó bạn có thể quên. Do đó, bạn nên gác lại những việc không cần thiết tập trung vào ôn tập thực hành ngay những lệnh mới học, dành thời gian giải lao bạn bè, facebook… vào thời điểm khác. Vì học 3dsmax kiến trúc nội thất rất cần sự tập trung, tập trung trong học tập là thói quen bạn nên duy trì, mọi thứ cần có sự tính toán lợi ích trước sau để có hiệu quả tốt nhất.

Bổ sung kiến thức mỹ thuật

Bạn học 3dsmax với nhiều mục đích khác nhau nhưng hiện nay đa số sử dụng 3ds max với mục đích thiết kế. Do đó, tìm hiểu và học những môn học mỹ thuật là cách tốt để bạn có lỗi tư duy về màu sắc, hình khối, tỷ lệ, ánh sáng trong không gian. Nhiều bạn đặt câu hỏi học thiết kế, học 3dsmax có cần vẽ đẹp không? Với sức mạnh của công nghệ thì bạn có thể tạo ra rất nhiều đối tượng, màu sắc, ánh sáng khác nhau và như thế đôi khi những phương pháp mỹ thuật truyền thống không còn được trọng dụng nhưng những lý thuyết căn bản về mỹ thuật lại rất cần thiết để bạn có thể phát huy được tối đa trong những thiết kế của mình.

Do đó, học mỹ thuật để bổ sung cho khóa học 3dsmax nội thất kiến trúc là cần thiết, để bạn vận dụng những kiến thức cơ bản để áp dụng cho những sản phẩm của mình.

Cập nhật thường xuyên

3dsmax-2018

Autodesk 3dsmax một công cụ hỗ trợ tuyệt vời dành cho kiến trúc sư, nhà thiết kế, kỹ sư… nó thường xuyên được cập nhật và nâng cấp. Vì công nghệ phát triển rất nhanh chóng, chúng ta cần phải cập nhật thường xuyên nắm được những cái mới nhất và dần dần phát triển theo nó. Ví dụ, hiện nay 3dsmax đã có phiên bản 2021 nhưng vẫn còn nhiều người sử dụng 3dsmax 2017 hay 3dsmax 2018 hoặc thấp hơn. Nhưng như thế nếu bạn gặp những người chuyên nghiệp có kiến thức thì bạn sẽ bị đánh giá không chuyên nghiệp hoặc thiếu cập nhật thông tin. Đại loại như vậy, do đó cập nhật thường xuyên thói quen tốt và đáp ứng sự phát triển của công nghệ.

Đọc sách – xem các hướng dẫn trên internet

Đọc sách ngày nay khác sưa rất nhiều nhưng nó vẫn luôn cần thiết để bạn có thêm những kiến thức mới hay thủ thuật ma nhiều khi xem sách hay đọc các tài liệu trên internet bạn có thể có được. Hiện nay các dạng tài liệu sách vở đã được chuyển sang thành dạng tài liệu trên mạng, và bạn rất dễ dàng để tìm kiếm những thông tin ma mình quan tâm. Phần mềm 3dsmax là một công cụ rất phổ biến do đó tìm kiếm những thông tin về nó không quá khó khăn. Quan trọng bạn biết sắp xếp và tìm cái gì mình cần hoặc chư biết để áp dụng vào giai quyết công việc của mình.

Trong mỗi chúng ta ai cũng đều có những cách phát triển tư duy, học tập khác nhau nhưng cùng vì lợi ích rất giống nhau, duy trì những thói quen học tập hiệu quả là cách chúng ta phát triển bản thân, tiếp cận với nghề và giúp mình có thể tự tin trong công việc.

Hãy học tập hiệu quả cùng AWE trong Khóa học 3dsmax

Có thể nhìn rộng hơn chút, bạn không chỉ học 3Ds max sử dụng các lệnh như nào mà bạn dùng 3Ds max phục vụ cho công việc gì. Như đã nói ở trên, phần mềm 3D max ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề. Vậy sao lại không bắt đầu với việc học 3Ds max để làm được luôn một nghề nào đó? Hãy đọc qua các khóa học thực sự hữu ích cho bạn với công cụ 3Ds max:

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Học thiết kế đồ họa tại Hà Nội: Lời khuyên hữu ích cho bạn
Danh sách những trường cao đẳng thiết kế đồ họa học phí rẻ
Học thiết kế đồ họa online FPT: Xứng đáng để đầu tư hay không? 
Học thiết kế đồ họa ngắn hạn: Những điều cần bạn nên biết 
Tư vấn: Ngành thiết kế đồ họa game học trường nào?
Nên chọn đại học thiết kế đồ họa TP HCM đảm bảo uy tín đào tạo?
Bước tiến lớn sự nghiệp: Du học Úc ngành thiết kế đồ họa 
Top 5 khóa học thiết kế đồ họa Hà Nội uy tín, chất lượng cao 
Học thiết kế đồ họa online liệu có hiệu quả hay không?
Tố chất để học thiết kế đồ họa: Bí quyết thành công 
Lộ trình học thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu 
[Giải đáp] Học thiết kế đồ họa có khó không? Khó khăn khi học đồ họa

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status