Cách Tự Học Họa Viên Kiến Trúc Tại Nhà Học Online Hiệu Quả

Hướng dẫn bạn cách Tự học họa viên kiến trúc và chọn khóa học họa viên kiến trúc Online tốt nhất. Tư vấn công việc của nghề họa viên kiến trúc sau khi bạn đã tự học và làm được cơ bản.

Nghề họa viên kiến trúc là một nghề không khó cho người bắt đầu học và bạn có thể tự học họa viên kiến trúc nếu chăm chỉ học tại nhà.

Tuy nhiên vẫn nhiều bạn còn NHẦM LẪN giữa nghề họa viên và nghề Thiết kế kiến trúc vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ hai nghề này tại đây:

HƯỚNG DẪN TỰ HỌC HỌA VIÊN KIẾN TRÚC TẠI NHÀ

Người họa viên kiến trúc sẽ là người thực hiện các bản vẽ thiết kế kiến trúc 2D và 3D. Để làm nghề họa viên kiến trúc bạn cần thuần thạo các phần mềm thiết kế 3D kiến trúc, đồng thời am hiểu cấu tạo kiến trúc và cách thực hiện bản vẽ kỹ thuật trong hồ sơ kiến trúc.

> Hồ sơ kiến trúc bao gồm những gì

Kiến thức có thể tự học họa viên kiến trúc ở nhà

Để tự học họa viên kiến trúc tại nhà bạn cần học những môn học sau:

  1. Phần phần diễn họa 3D kiến trúc: Sketchup, 3Dsmax – Vray
  2. Phần mềm 2D kiến trúc: AUTOCAD
  3. Cấu tạo kiến trúc và thực hành lập hồ sơ kiến trúc, hồ sơ điện, hồ sơ cấp nước

Phương pháp tự học diễn họa kiến trúc hiệu quả

Hiện nay có rất ít đơn vị đào tạo các khóa học họa viện kiến trúc Online nhưng rất nhiều các khóa học phần mềm Sketchup, 3Dsmax – Vray, Autocad Online. Vì vậy bạn có thể tự học các phần mềm 2D, 3D trên hoặc đăng ký các khóa học Online này.

Để học AUTOCAD, Sketchup có lẽ bạn không cần một khóa học mất phí mà có tể tự học được qua các video miễn phí, Trung tâm Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất và Kiến Trúc AWE có hướng dẫn chi tiết việc tự học AUTOCAD tại nhà tại đây và có khóa học AUTOCAD miễn phí Online cho bạn:

> Tự học Autocad tại nhà cho người mới bắt đầu

Nhưng để tự học 3Dsmax- Vray hơi khó, chỉ 15% số người có thể tự học được môn này nhưng cần khá nhiều thời gian, vì vậy bạn nên tìm một khóa học 3Dsmax- Vray trực tiếp hoặc Online tốt hơn là tự mày mò học. Đã rất nhiều bạn tự học họa viên kiến trúc chọn tự học 3Dsmax- Vray mất nhiều thời gian nhưng vẫn chỉ biết chút ít rồi lại phải đi học từ đầu. Công việc của bạn là tìm hiểu thật kỹ các đơn vị đào tạo hiện nay để tìm khóa học tốt nhất và chất lượng nhất, luôn luôn chỉ có 20% các đơn vị đào tạo cho bạn hiệu quả học tốt mà thôi. Nếu bạn đang tự học họa viên kiến trúc tại nhà hay học họa viên kiến trúc Online nhưng không hiệu quả thì bạn cần xem lại nơi đào tạo.

> Cách Học 3D Max Online Hiệu Quả Và Khóa Học 3Dmax Online Tốt Nhất

Nếu bạn đang nghĩ rằng nghề họa viên kiến trúc chỉ cần Sketchup mà không cần phần mềm 3Dsmax- Vray thì xin giải thích thêm. Trước đây nghề họa viên kiến trúc không cần tới phần mềm 3Dsmax – Vray nhưng nghề này yêu cầu ngày càng cao, đòi hỏi hình ảnh diễn họa phải trực quan, đẹp mắt…nên Sketchup không đủ để thực hiện một số bản vẽ yêu cầu khó. Một kiến trúc sư có thể chỉ cần dùng Sketchup nhưng một người làm diễn họa kiến trúc thì cần thuần thạo cả Sketchup và 3Dsmax – Vray.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tự học họa viên kiến trúc hoặc tìm khóa học họa viên kiến trúc online với bộ môn thứ 3 CẤU TẠO KIẾN TRÚC và Thực hành lập hồ sơ kiến trúc, hồ sơ điện, hồ sơ cấp nước thì khó. Bởi các đơn vị đào tạo hiện nay dù tên là trung tâm gì, khóa học có thể tên là dạy HỌA VIÊN KIẾN TRÚC, THIẾT KẾ KIẾN TRÚC…nhưng tính chất và các môn học đào tạo vẫn là dạy tin học, phần mềm chứ chưa đủ năng lực và kinh nghiệm để dạy nghề như nghề họa viên kiến trúc, nghề thiết kế kiến trúc, nghề thiết kế nội thất.

Hầu như chưa có đơn vị đào tạo nào dạy được ngành THIẾT KẾ NỘI THẤT, THIẾT KẾ KIẾN TRÚC chuyên nghiệp như Trung tâm Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất và Kiến Trúc AWE. Nếu bạn không thể tìm được tài liệu, khóa học cho việc tự học được môn CẤU TẠO kiến trúc và thực hành lập hồ sơ kiến trúc, hồ sơ điện, hồ sơ cấp nước thì có thể tìm khóa học này tại Trung tâm Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất và Kiến Trúc AWE. Bộ môn Cấu tạo kiến trúc và thực hành lập hồ sơ kiến trúc, hồ sơ điện, hồ sơ cấp nước AWE không đào tạo online mà chỉ có khóa học trực tiếp.

Trung tâm Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất và Kiến Trúc AWE còn có 4 khóa học chuyên nghiệp về các nghề họa viên kiến trúc, thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất chuyên nghiệp cho bạn tìm hiểu và theo học:

Tất cả các khóa học trên đều dành cho người chưa có kiến thức kỹ năng nào về thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc. Nếu bạn quyết định tự học họa viên kiến trúc nhưng chưa có cách học hiệu quả hoặc đang gặp khó khăn về nguồn tài liệu học hãy liên hệ AWE để được tư vấn miễn phí.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments