Tại sao nên chọn Học Nghề Thiết Kế Nội Thất để lập nghiệp
Logo
Logo

Tại Sao Nên Chọn Học Nghề Thiết Kế Nội Thất Để Lập Nghiệp

Học nghề gì để lập nghiệp tốt nhất, thành công của những 9x khi học nghề nội thất. Tại sao nên chọn Học Nghề Thiết Kế Nội Thất để lập nghiệp năm 2020.

Nói đến Học Nội Thất bao gồm nhiều lĩnh vực như vật liệu, thiết kế, thi công… Tuy nhiên tại sao nên chọn học nghề thiết kế nội thất để lập nghiệp bởi các yếu tố:

  1. Học Nghề Thiết Kế Nội Thất Để Lập Nghiệp Vì Đây Là Nghề Đang Phát Triển Bậc Nhất

Ngôi nhà luôn là nơi được con người coi trọng và chăm sóc mỗi ngày, cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu làm đẹp không gian nhà ở, chung cư, cửa hàng, các không gian thương mại, giải trí…ngày càng cao. Nghề thiết kế nội thất giờ đây đã phát triển trên toàn các thành phố, xuất hiện nhiều showroom nội thất ở nông thôn và dự báo chỉ 1-3 năm nữa sẽ phát triển mạnh cả ở các vùng tỉnh lẻ, nông thôn. (Để có thể hiểu rõ hơn mời bạn đọc theo bài viết: Thiết Kế Nội Thất là gì?)

Nhu cầu của ngành nghề thiết kế nội thất phát triển rất cao nhưng hệ đại học đào tạo sinh viên ngành này với số lượng còn quá ít so với nhu cầu. Vì vậy chỉ cần học xong cấp 3 bạn có cơ hội cực sáng lạn khi theo học nghề thiết kế nội thất.

Các khóa học nghề thiết kế nội thất tại AWE với chương trình đào tạo Thực Hành, Thực Tế dành cho người hoàn toàn chưa có kiến thức kỹ năng nào có thể theo học và được AWE giới thiệu việc làm sau khóa học mức lương từ 9-15 triệu/tháng. Bạn có thể tham khảo các khóa chính học nghề toàn diện tại AWE:

Đều là dạy học nghề thiết kế nội thất tuy nhiên những khóa học lại khác nhau lớn về mặt thời gian bởi đối tượng AWE hướng đến. Đối với các bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 hoặc ngay cả khi không có bằng cấp 3 muốn tìm cho mình một nghề lập nghiệp theo sở thích đam mê thì chương trình học 18 tháng hoàn toàn phù hợp cho bạn. Học nghề thiết kế nội thất 7, 8 tháng phù hợp hơn cho sinh viên hay người đi làm học buổi tối và cuối tuần,  hãy cùng tìm hiểu các khóa học thực sự hữu ích này nhé.

trung tâm dạy nghề học thiết kế nội thất kiến trúc

  1. Học nghề nội thất bạn không chỉ có cơ hội việc làm và lập nghiệp ở các thành phố lớn mà bạn có thể mở các cửa hàng nội thất, cửa hàng tư vấn thiết kế nội thất và công ty thiết kế thi công nội thất ở những tỉnh lẻ cũng cực kỳ tiềm năng.

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay không theo học đại học, cao đẳng ngành thiết kế nội thất, thậm chí là chỉ học xong cấp 3 nhưng bạn đã tự thấy cơ hội lập nghiệp khi học nghề thiết kế nội thất hoặc được người lớn chỉ hướng tư vấn cho biết tiềm năng của nghề thiết kế thi công nội thất. Nhiều bạn trẻ học xong cấp 3 đến AWE chia sẻ muốn học nghề thiết kế nội thất để về tỉnh, về xã của mình mở cửa hàng bán lẻ nội thất vì nhu cầu ở quê bạn thì rất cao mà chưa có cửa hàng nào chuyên nghiệp. Thực tế nhu cầu ở các tỉnh, huyện, xã về thiết kế trang trí nội thất cực lớn nhưng lại thiếu quá nhiều đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, đây thực sự là một cơ hội để các bạn trẻ lập nghiệp với nghề thiết kế nội thất. Rất nhiều bạn trẻ đã học nghề nội thất tại AWE và mở cửa hàng, công ty nội thất thành công. Tại AWE bạn cũng được chia sẻ những hướng khởi nghiệp với nghề thiết kế nội thất sao cho phù hợp với số vốn và nhu cầu nơi bạn muốn lập nghiệp.

  1. Học Nghề Thiết Kế Nội Thất Không Chỉ Hot và còn là nghề Giá Trị được xã hội đánh giá cao.

Các bạn trẻ học nghề thiết kế nội thất không chỉ vì đây là nghề hot, nhu cầu đang phát triển rất cao, bạn dễ dàng có mức lương từ 10-20 triệu/ tháng mà nghề nội thất còn là một nghề mang lại giá trị sống, một nghề được xã hội đánh giá cao. Tham khảo rõ hơn về: Nghề Thiết Kế Nội Thất

Học nghề thiết kế nội thất bạn còn có cơ hội làm việc trong những môi trường lý tượng: sáng tạo, tự do, không gian làm việc đẹp mắt, cá tính…đó là môi trường làm việc mà ít ngành có được.

  1. Học Nghề Thiết Kế Nội Thất Chỉ Cần Đam Mê, Không Cần Năng Khiếu Nên Tất Cả Mọi Người Đều Có Cơ Hội Học Nghề Thiết Kế Nội Thất Để Lập Nghiệp Thành Công.

Nhiều bạn trẻ khao khát học nghề thiết kế nội thất và đam mê trở thành một Interior Designer hay mơ ước sở hữu một cửa hàng showroom nội thất, có trong tay công ty thiết kế nội thất…nhưng lại e ngại mình không có năng khiếu vẽ tay. Đây thực sự là một hiểu lầm đáng tiếc, vì hàng nghìn người khẳng định không có năng khiếu gì nhưng đã học nghề nội thất thành công tại AWE.

Thứ nhất, vẽ tay không phải là môn và kỹ năng quan trọng trong nghề thiết kế nội thất.

Công việc của nhà thiết kế nội thất là sáng tạo và đưa ra các giải pháp thiết kế không gian sao cho đạt giá trị thẩm mỹ và công năng tối ưu. Để có được các ý tưởng và giải pháp thiết kế hoàn hảo nhà thiết kế nội thất phải có trong đầu các kiến thức về: thẩm mỹ, mỹ thuật, kỹ thuật, quy hoạch không gian, chất liệu vật liệu, nắm bắt xu hướng và nhu cầu thực tế tốt…Tất cả các học viên học nghề thiết kế nội thất tại AWE đều được trang bị các kiến thức này trong đầu và khi có đủ kiến thức tự sẽ hoàn toàn sáng tạo được các ý tưởng thiết kế nội thất đẹp mắt, hài hòa và công năng sử dụng tốt nhất. Khi có ý tưởng trong đầu rồi nhà thiết kế nội thất sẽ dùng các phần mềm đồ họa 2D, 3D như AUTOCAD, 3Dsmax, Photoshop để thể hiện ý tưởng trong đầu ra hình ảnh bên ngoài cho khách hàng, chủ đầu tư nhìn thấy: 100% khách hàng xem và duyệt bản vẽ thiết kế nội thất được làm ra từ phần mềm đồ họa, không ai duyệt bản vẽ vẽ tay.

Vẽ tay nếu có chỉ là khâu nháp ý tưởng bố cục nội thất ra giấy mà thôi vì vậy đừng tự ngăn cản mình học nghề thiết kế nội thất khi chưa thực sự hiểu bản chất công việc và vai trò của những kiến thức có trong nghề thiết kế nội thất.

> Cách Tự Học Vẽ Ở Nhà

Thứ hai, vẽ tay là một môn học KỸ NĂNG ai cũng có thể học được chứ không phải người có năng khiếu mới vẽ được.

Cũng như viết chữ, có những bạn viết đẹp và có những bạn viết xấu, nếu bạn viết chữ xấu thì bạn cần dành thời gian chút ít luyện viết chữ thì chữ bạn sẽ đạt yêu cầu. Có lẽ ở mức độ trở thành họa sỹ vẽ tranh thì bạn mới cần có năng khiếu vẽ tay còn để có KỸ NĂNG PHÁC THẢO NHÁP Ý TƯỞNG NỘI THẤT thôi thì dù bạn không có năng khiếu cỡ nào cũng có thể học được kỹ năng này và trở thành nhà thiết kế nội thất.

Nếu bạn còn băn khoăn về kỹ năng vẽ tay hay năng khiếu của mình để theo học nghề thiết kế nội thất xin đọc chi tiết bài phân tích này nhé: Học nghề thiết kế nội thất cần năng khiếu vẽ tay hay năng khiếu gì không?

Học nghề thiết kế nội thất không quá khó, không đòi hỏi chuyên môn cao hay năng khiếu như mọi người lầm tưởng. Học nghề nội thất là bạn đã có trong tay một nghề cực hot và được đánh giá cao tại Việt Nam, cơ hội việc làm lớn bởi luôn trong tình trạng thiếu nhân lực do đó mức lương cũng khá cao và thực sự ổn định. Do vậy nghề thiết kế nội thất rất phù hợp cho tất cả mọi người để có thể lập nghiệp phát triển tương lai cho bản thân.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

4 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Trịnh văn thêm
Trịnh văn thêm
3 năm cách đây

cho em hỏi là khóa học 18 tháng là chi phí hết bao nhiêu ạ
nếu e ko có bằng cấp 3 có học được ko ạ

Support01-AWE
Support01-AWE
3 năm cách đây

Chào bạn!
Khóa học Thiết kế nội thất 18 tháng của AWE dành cho các bạn từ 18-22 tuổi, khóa học không yêu cầu về bằng cấp bạn nhé.

Lĩnh
Lĩnh
3 năm cách đây
Reply to  Support01-AWE

Cho mình hỏi : tại sao lại chỉ dành cho độ tuổi 18-22t vậy? Độ tuổi khác k đc sao?

AWE
Admin
AWE
3 năm cách đây
Reply to  Lĩnh

Chào bạn! Chương trình đào tạo của AWE người từ 18 – 40 tuổi vẫn học được bạn nhé, chứ không có giới hạn độ tuổi. Bạn liên hệ trực tiếp với AWE hoặc qua số điện thoại hotline 0932662186 để được tư vấn ạ.

Tin liên quan

Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status