Cách Sử Dụng Quy Luật Nhấn Mạnh Trong Thiết Kế Nội Thất
Logo
Logo

Cách Sử Dụng Quy Luật Nhấn Mạnh Trong Thiết Kế Nội Thất

Sử dụng quy luật nhấn mạnh trong thiết kế nội thất để tạo ra một điểm nhấn ấn tượng trong không gian đúng cách qua gợi ý những cách tạo điểm nhấn quan trọng sau. Nguyên tắc để tạo ra một điểm nhấn ấn tượng trong không gian.

Điểm nhấn trong không gian được tạo ra để thu hút sự tập trung cho một không gian nội thất. Đó là dấu ấn, yếu tố đột phá để đánh dấu sự thay đổi mãnh liệt trong một không gian như một sự đột biến có ấn tượng thẩm mỹ. Hãy tạo ra sự tương phản đáng chú ý xung quanh tâm điểm của bạn và nó sẽ tỏa sáng trong không gian của bạn. Bạn đang rất thành thạo trong tất cả các yếu tố của thiết kế, tại sao không sử dụng một hoặc hai trong số họ để tạo ra sự nhấn mạnh?

1. Tạo điểm nhấn qua sử dụng nhịp điệu trong không gian

Thực hiện ý định đem đến sự ấn tượng cho không gian qua việc tạo ra nhịp điệu bằng cách lặp lại các yếu tố trong thiết kế của bạn, bạn có thể tạo ra một điểm nhấn bằng cách ngắt đều đặn mà phải xuống trung tâm để mang lại sự chú ý đến. Để tạo điểm nhấn thì nhịp điệu biến đổi thường tạo ra ấn tượng mạnh mẽ hơn. Những chiếc đèn và trang trí tường lặp lại có biển đổi đã tạo nên ấn tượng cho không gian này:

quy luật nhấn mạnh trong trang trí nội thấtNên học nghề gì bây giờ

2. Tạo điểm nhấn với màu sắc

Màu sắc và ánh sáng là hai cách thực sự dễ dàng để tạo nên điểm nhấn. Sử dụng một chút màu sắc tương phản trong không gian để đảm bảo phần quan trọng của bạn được chú ý. Đây là cách đơn giản để vận dụng quy luật nhấn mạnh vào thiết kế nội thất mà nhiều nhà thiết kế sử dụng.

3. Tạo điểm nhấn với ánh sáng

Bạn muốn tạo ấn tượng cho khu vực nào hãy sử dụng đèn chiếu sáng trọng tâm cho khu vực đó. Nhà thiết kế cần am hiểu thuần thục công năng của mỗi loại ánh sáng để đem lại hiệu ứng cần thiết. Ngoài ra mỗi thể loại không gian lại có cách tạo điểm nhấn với ánh sáng riêng: không gian cafe ấn tượng với ánh sáng tối còn không gian nhà hàng có ánh sáng ấm cúng. Những chiếc bóng đèn nghệ thuật đẹp mắt đem lại ánh sáng yếu cũng là cách sử dụng để tạo điểm nhấn cho không gian.

quy luật điểm nhấn trong thiết kế nội thất

4. Tạo điểm nhấn với chất liệu

Những chất liệu độc đáo khi đưa vào không gian sẽ tạo nên cảm giác thu hút sự chú ý. Quy luật nhấn mạnh không gian nhờ chất liệu có nghĩa để tạo điểm nhấn cho không gian bạn có thể sử dụng các chất liệu độc đáo như: gốm trang trí tạo cho không gian sự mộc mạc, yên bình; chất liệu đá mang lại cho không gian sự sang giả, quyền quý; chất liệu tự nhiên mang lại sự yên bình, gần gũi…Bức tường đá ngay chân cầu thang sau là cách dùng quy luật nhấn mạnh với chất liệu.

quy luật nhấn mạnh bằng chất liệu nội thấtCon trai nên học nghề gì

5. Tạo điểm nhấn qua những tỷ lệ và yếu tố không gian

Trước hết hiểu rõ các nguyên tắc tỷ lệ giúp bạn xác định được cần đặt điểm nhấn tại đâu trong không gian, đó là vị trí dễ nhìn nhất và thường chạm tới nhãn quan đầu tiên khi bước vào một không gian.

Ngoài ra phá vỡ những tỷ lệ cũng là cách tạo điểm nhấn trong không gian táo bạn mà nhà thiết kế nội thất nên thử. Bạn cũng có thể đưa ra một tỷ lệ mới, đưa một thử đồ với quy mô nhỏ hơn, hoặc hướng tới sử dụng dòng xung quanh tâm điểm của bạn để thực sự làm cho nó nổi bật.

Trong những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ còn tiếp tục gợi ý cho bạn những cách sử dụng quy luật trong thiết kế nội thất mới mẻ, chờ đợi những bài viết sau nhé.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status