Sử dụng không gian hiệu quả với bộ cục nội thất hình chữ L
Logo
Logo

Sử dụng không gian hiệu quả với bố cục nội thất hình chữ L

Bài viết sau sẽ giúp bạn biết vì sao bố cục nội thất chữ L trong thiết kế luôn hướng tới trải nghiệm sử dụng dễ dàng, thuận tiện cho mọi người dùng với thói quen và lối sống khác nhau.

Đa số những mẫu thiết kế nội thất chung cư  hiện nay, phòng ăn và phòng khách bố cục hình chữ L đang là bố cục phổ biến được sử dụng rộng rãi phù hợp với nhiều phong cách, sở thích khác nhau. Tuy nhiên để có thể tận dụng được tối đa không gian và tối ưu hóa chức năng cũng như diện tích sử dụng trong phòng, tham khảo một vài hướng dẫn sau đây trong sử dụng bố cục nội thất chữ L sẽ thật sự hữu ích giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định chính xác, hợp lý hơn.

bố cục nội thất chữ L

Khi xác định vị trí tối ưu để sắp xếp đồ đạc, bố cục không gian bạn cần nghiên cứu  chức năng cụ thể cho từng khu vực trong phòng và tuân theo một số nguyên tắc thiết kế nội thất nhất định. Nhìn chung, khu ăn uống chỉ chiếm một phần nhỏ trong phòng và thường được đặt cạnh nhà bếp để tiện cho việc phục vụ. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn bố cục nội thất tùy theo thói quen cũng như tần suất diễn ra những hoạt động trong phòng. Ví dụ như bạn muốn thường xuyên tổ chức những buổi tiệc lớn để tụ họp bạn bè, người thân trong khi đó vẫn cần duy trì không khí thân mật, gần gũi cho những bữa ăn, bạn có thể đặt một chiếc bàn ăn lớn chiếm đa số diện tích góc phòng ngay ở điểm chân chữ L.

bố cục nội thất hình chữ L

Tiếp đó hãy xem bạn muốn độ thông thoáng, kết nối giữa những không gian như nào để có thể đưa ra quyết định tiếp theo. Ví dụ như trong mẫu thiết kế ở trên, đồ đạc trong phòng khách được bố trí để để khi ngồi trên ghế bành bạn không bị ảnh hưởng bởi mọi người đang dùng bữa ngay khu vực bàn ăn kế bên. Kiểu này giúp phân định không gian rõ ràng, tạo cho bạn cảm giác như ở trong những căn phòng riêng biệt, thoải mái, tự do hơn. Ngược lại, nếu như bạn muốn gần gũi mọi người hơn để có nhiều thời gian trò chuyện, trao đổi cùng nhau, bạn có thể tham khảo mẫu bố cục nội thất sau tạo không gian mở cho khu vực phòng khách và khu vực bàn ăn trong cùng một không gian. Tham khảo thêm lời khuyên sắp xếp đồ đạc hợp lý, hiệu quả cho những thiết kế nội thất thông dụng.

bố cục nội thất chữ L mở

Một không gian nội thất bố cục hình chữ L khá phù hợp cho kiểu thiết kế hướng tới mục đích sử dụng đa chức năng. Ví dụ như với kiểu thiết kế như trên, phòng ăn có thể đóng hai vai trò cùng lúc là phòng vui chơi cho trẻ và cũng là nơi để dùng bữa thuận tiện, thoải mái cho gia đình bạn. Thay vì đặt một chiếc bàn lớn ở giữa phòng, cách bố trí này đã rất khéo léo lựa chọn kiểu bố cục nội thất hình chữ L để có thể dễ dàng thay đổi vị trí và chức năng cho nhau. Sách vở, những đồ dùng văn phòng phẩm đều được đặt ở vị trí rất thuận tiện có trong tầm tay của người dùng, thêm vào đó phần tường xung quanh cũng được tận dụng sáng tạo để lưu trữ hiệu quả.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Xóa bỏ định kiến những nghề không phù hợp với nữ giới
Top 5 Sách Kiến Trúc: Cẩm Nang Cho Những Kiến Trúc Sư Tương Lai
Hướng dẫn cách viết CV xin việc làm thiết kế nội thất ấn tượng, thu hút
Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status