4 bố cục sắp xếp nội thất phòng khách chung cư cực chuẩn

Bạn đang gặp khó khăn trong  việc chọn bố cục nội thất hợp lý cho phòng khách chung cư hay đang tìm cách quy hoạch lại không gian hiện có thông thoáng, gọn gàng hơn. Hãy cùng tham khảo bốn bố cục sắp xếp nội thất hiệu quả cho phòng khách chung cư điển hình với số đo 3,5×4,0m (14m2). 

Với mỗi kiểu quy hoạch hay sắp xếp bố cục nội thất khác nhau, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn bố cục ưng ý nhất để áp dụng vào thực tế không gian sốn.

Bố cục nội thất  kiểu truyền thống

bố cục nội thất căn hộ chung cư

Kiểu bố trí đặc thù này dựa theo tỷ lệ nội thất cơ bản và cách sắp xếp đồ đạc truyền thống đã được áp dụng phổ biến từ rất lâu (Xem thêm tại đây để rõ hơn: các tỷ lệ nội thất cơ bản). Đồ nội thất cho phòng khách bao gồm một chiếc sofa tầm trung, một ghế bành cỡ lớn, bàn café nhỏ, bàn trà vừa cùng kệ để TV gọn gàng. Với kiểu thiết kế này, bạn nên dùng thảm trải nền (khoảng 2,5×3,5m) để mọi thứ nhìn gọn gàng trật tự hơn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng TV, nên chọn vị trí đặt TV trước sao cho thuận tiện để có thể dễ dàng quan sát dưới mọi góc nhìn. Tiếp đó, đặt sofa đối diện kệ TV, cuối cùng kê thêm đồ đạc xung quanh sofa như trong hình minh họa.

Bố cục nội thất kiểu sắp xếp mở rộng

bố cục mở rộng trong thiết kế nội thất

Với cách sắp xếp này, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về chỗ ngồi để thoải mái tiếp khách và sử dụng khi cần thiết. Thay vì dùng sofa thường, hãy sử dụng sofa hình chữ L với kích cỡ vừa phải cùng với đó là 2 ghế nhỏ không có tay vịn (nhằm tiết kiệm diện tích và di chuyển dễ dàng) đặt phía đối diện ngăn cách bởi bàn nước ở giữa. Cách bố trí này sẽ không bao gồm bàn trà bên cạnh để tạo sự cân đối, hài hòa, tuy nhiên bạn vẫn có lựa chọn dùng bàn nước nhỉnh hơn một chút để mọi người từ những góc khác nhau đều có thể tiếp cận dễ dàng.

Bố cục nội thất kiểu thiết kế kèm không gian ăn uống

bo cuc noi that chung cu chuan

Nhằm tiết kiệm không gian, tối đa hóa diện tích sử dụng, một số căn hộ được lựa chọn thiết kế không có phòng ăn và phòng khách riêng biệt. Bạn có thể tham khảo bố cục sắp xếp đồ đạc sau để dụng hòa 2 phần không gian vào cùng một căn phòng. Hãy bắt đầu bằng cách phân tách từng không gian riêng biệt với thảm trải sàn có kích cỡ vừa đủ, tránh nhìn quá kết dính với nhau. Bàn ăn hình tròn là lựa chọn tuyệt vời để tạo không khí thân mật, gần gũi cho mọi người trong bữa ăn. Bên cạnh đó, một chiếc sofa vừa cho 2 người ngồi cùng bàn trà nhỏ đặt trên thảm hình vuông đối điện với TV treo gọn gàng trên tường là cách bố trí không thể tuyệt vời hơn.

Bố cục nội thất kiểu thiết kế mở

bố cục nội thất không gian mở

Chọn bố cục trong thiết kế nội thất kiểu mở cho căn hộ chung cư đặc biệt thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ nhằm tạo không gian vui chơi, giải trí thoải mái nhất có thể. Cũng với một chiếc sofa chữ L tuy nhiên được kéo dãn hơn về chiều dài để có thể đặt vừa bàn nước vào phần trong, không gian phía ngoài để trống tối đa có thể. Cách đó, bạn có thể đặt thêm ghế tựa lưng thấp để tránh che tầm nhìn TV và di chuyển nơi khác dễ dàng khi không cần thiết.

Với bốn ý tưởng bố cục nội thất cho phòng khách chung cư trên hy vọng bạn đã có được ý tưởng quy hoạch không gian tốt cho thiết kế của mình.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of