khoá học autocad cấp tốc

Khóa học AUTOCAD Cấp Tốc, Dạy Autocad BỔ KỸ THUẬT Kiến Trúc Nội Thất

Khóa học AutoCAD cấp tốc cho người bắt đầu, lớp dạy autocad cấp tốc ngành kiến trúc, nội thất, cơ khí, xây dựng. Lớp học Autocad cấp tốc chỉ 6 buổi học cam kết đầu ra cho bạn.

Nếu bạn đang cần học Autocad cấp tốc thì chắc chắn khóa học AutoCAD của AWE sẽ giúp bạn làm chủ autocad với thời gian học cấp tốc nhất. Chỉ với 6 buổi học autocad từ cơ bản đến nâng cao để bạn hoàn toàn làm chủ các lệnh AutoCAD sử dụng trong kiến trúc, nội thất, xây dựng và cơ khí dân dụng.

HƯỚNG DẪN LÀM MỘC TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN LÀM MỘC TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN CHO MỌI NGƯỜI

Vật dụng, nội thất làm từ gỗ luôn có một sức hút đặc biệt. Nội thất từ gỗ tăng tính thẩm mỹ cho không gian sinh hoạt của con người. Nếu bạn đang muốn tự làm một món đồ bằng gỗ tại nhà thì không thể bỏ qua HƯỚNG DẪN LÀM MỘC TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN mà tôi đã tổng hợp lại ở đây.

HƯỚNG DẪN LÀM MỘC TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN CHO MỌI NGƯỜI

HƯỚNG DẪN LÀM MỘC TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

  • HƯỚNG DẪN LÀM MỘC TỪ MÓN ĐỒ ĐƠN GIẢN

Bạn không có kinh nghiệm hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề mộc này thì hãy bắt đầu với những món đồ đơn giản không cần kỹ thuật cao siêu gì hết. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một số dụng ngụ làm gỗ như thước đo, máy bào gỗ, máy cắt, máy mài…

  • THAM KHẢO CÁC MẪU THIẾT KẾ

Bạn có thể lên trên mạng tìm kiếm những món đồ handmade là từ gỗ mà bạn thích. Điều này giúp bạn trong việc suy nghĩ sáng tạo sau này rất nhiều. Từ mẫu thiết kế sẵn, bạn cần phải phác thảo món đồ bạn cần làm, kích thước, lượng gỗ cần dùng, chi phí phát sinh.

  • HƯỚNG DẪN LÀM MỘC THEO QUY TRÌNH

Trước khi bắt tay vào sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như máy khoan, cưa,… thì hãy tìm các video hướng dẫn trên internet, những kinh nghiệm, hưỡng dẫn của thợ mộc hoặc người làm mộc thủ công handmade  về các công cụ khá dễ hiểu. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và đem lại hiệu quả cho công việc tiếp theo.

  • ĐO ĐẠC

Bất cứ hướng dẫn làm mộc nào thì những việc liên quan đến cắt, gọt, đục đẽo hay tạo hình đều phải có số đo. Làm đồ gỗ cũng thế, bạn phải đo đạc một cách cẩn thận và không được phép vội vàng. Hãy nhớ lấy phương châm “Đo 2, cắt 1” tức là bạn sẽ đo 2 lần mới cắt xuống 1 nhát. Tiếp theo, đánh dầu các mảnh gỗ vừa cắt để tránh nhầm lẫn với những mảnh gỗ xung quanh và cũng giúp cho việc lắp ghép về sau dễ hơn.

  • DỤNG CỤ NGHỀ MỘC

Với những ai làm nghề mộc, thì dụng cụ chuyên nghiệp sẽ luôn xuất hiện trong xưởng, trong nhà của họ. Nhưng nếu bạn chỉ là một người làm mộc vì sở thích thì tôi khuyên bạn không nên mua những món đồ đắt tiền, bạn cũng có thể đi mượn những vận dụng DIY của những người xung quanh, làm thử trên các đồ vật đơn giản trước. Khi đã quen tay và nắm được một số yếu tố kỹ thuật nhất định thì hãy mua thêm các công cụ cơ bản như máy khoan điện, máy mài, lưỡi thẳng, lưỡi tròn…

  • TÍNH THẨM MỸ

Hầy hết đồ gỗ làm thủ công tại nhà thì tính thẩm mỹ không cao. Tuy nhiên, hầu hết các lỗi vặt vãnh đó sẽ không gây ảnh hưởng lắm đến chất lượng đồ gỗ trong nhà. Với những người yêu thích DIY thì việc làm ra món đồ hoàn thiện để sử dụng chứ không phải là món đồ hoàn hảo được trưng bày trong bảo tàng.

  • TỈ MỈ TRONG TỪNG BƯỚC NHỎ

Rất nhiều lúc, bạn sẽ có tâm lý “làm nhanh cho xong và không quan tâm đến các chi tiết hay công đoạn cần có. Nhưng mà điều đó sẽ gây ra những sự cố không nên có ở quá trình làm đồ nội thất hoặc làm ra những sản phẩm không như mình mong đợi. Hãy làm gỗ một cách đầy tỉ mỉ và quan sát từng chi tiết của món đồ bạn đang làm.

  • HƯỚNG DẪN LÀM MỘC CÙNG AI ĐÓ

Thay vì làm một mình, bạn có thể rủ một ai đó làm cùng để có thể hỗ trợ cho nhau, và điều này cũng làm cho không khí công việc trở nên hăng hái và thoải mái hơn. Nguyên do là làm gỗ tại nhà không chỉ đơn giản làm hai ba bước là xong. Bạn cần có người giúp, chẳng hạn một người giữ gỗ còn 2 người cắt gỗ.

SẢN PHẨM LÀM TỪ GỖ HANDMADE

Các sản phầm thường thấy khi làm đồ gỗ nội thất như là kệ gỗ, tủ gỗ, ghế gỗ, giá sách, một phần nội thất trong phòng bếp, bàn gỗ hay các loại đồ vật khác.

HƯỚNG DẪN LÀM MỘC TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN
Kệ gỗ nhỏ
HƯỚNG DẪN LÀM MỘC TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN CHO MỌI NGƯỜI
Kệ gỗ
HƯỚNG DẪN LÀM MỘC TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN CHO MỌI NGƯỜI
Thớt gỗ, muôi gỗ, thìa gỗ

Trên đây là một số hướng dẫn làm mộc tại nhà đơn giản. Nếu hứng thú bạn có thể tìm mua sách nghề mộc, hoặc học nghề Mộc tại AWE. AWE đảm bảo bạn sẽ có đủ năng lực sau một khóa học.

Nếu bạn muốn tìm hiểu 1 khóa học nghề mộc, tham khảo TẠI ĐÂY

 

Tham khảo thêm

Những Điều Cần Biết Về Nghề Mộc Và Cơ Hội Cho Người Làm Mộc

Hướng Dẫn Tự Học AutoCAD Tại Nhà, Tặng Tài Khoản Tự Học AutoCad Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Tự học Autocad không hề khó AWE sẽ hướng dẫn bạn tự học autocad và tặng bạn tài khoản tự học cad tại nhà để bạn có thể tự học autocad tại nhà thật đơn giản và hiệu quả.

Để tự học Autocad tại nhà vừa tiết kiệm chi phí lại làm chủ được Autocad là điều bạn mong muốn. Autocad là phần mềm thiết kế 2D sử dụng cho các bản vẽ kỹ thuật trong ngành xây dựng, kiến trúc, nội thất, cơ khí nên rất cần thiết cho các bạn làm chủ phần mềm này.

DMCA.com Protection Status