Chương Trình Học Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

AWE tư vấn rất chi tiết cho bạn học thiết kế nội thất cơ bản cho người mới bắt đầu và học chuyên sâu là như thế nào để có sự chọn lựa đúng nhất.  

HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CƠ BẢN

Thực tế vẫn rất nhiều bạn chia sẻ “muốn học thiết kế nội thất cơ bản” hoặc học ít thời gian thôi như 3-6 tháng thôi chẳng hạn, thời gian 3-6 tháng không giúp bạn làm được nghề thiết kế nội thất. Và vì thế rất nhiều bạn bắt đầu học thiết kế nội thất đã chọn lầm khóa học, đây là lý do để bạn cần phải đọc bài viết này.

chương trình học thiết kế nội thất cơ bản

  1. Bạn hiểu học thiết kế nội thất cơ bản là gì và học xong làm được gì?

Khi học một chương trình chúng ta có thói quen là hay phân loại chương trình thành cơ bản và nâng cao hoặc cơ bản và chuyên sâu. Tuy nhiên thì đa số người học chưa hiểu cơ bản cụ thể là học mức độ nào làm được gì và chuyên sâu học ở mức độ nào và làm được gì. Bạn muốn học thiết kế nội thất cơ bản, vậy cụ thể là bạn muốn học xong có kiến thức gì hay làm được gì?

Một khóa học THIẾT KẾ NỘI THẤT đầy đủ kiến thức kỹ năng có tất cả 15-16 môn học, vậy bạn hiểu học cơ bản là học 5-10 môn thôi hay là học cả 15 môn học nhưng mỗi môn học 50-60% kiến thức cơ bản thôi còn không học đầy đủ kiến thức của môn ấy? Cả hai cách học thiết kế nội thất này đều là học thiếu kiến thức, chưa đủ kiến thức kỹ năng thực tế và không giúp bạn làm được thiết kế nội thất.

Thứ nhất nếu bạn học thiết kế nội thất cơ bản mà không học đầy đủ các môn học thì bạn không làm được thiết kế nội thất chứ không phải học một nửa số môn thì làm được cơ bản còn học toàn bộ số môn thì làm được nâng cao.

Rất nhiều khóa học chỉ dạy 3-5 môn học trong nghề thiết kế nội thất, như chỉ dạy phần mềm đồ họa nội thất 2D, 3D thôi nhưng lại lấy tên là khóa học thiết kế nội thất. Một khóa học được gọi tên là Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản chỉ khi khóa học đó cung cấp đầy đủ các kiến thức cần có của nghề thiết kế nội thất. Như vậy không có khóa học dạy một số môn học thôi không dạy đầy đủ mà giúp bạn làm được thiết kế nội thất dù ở mức căn bản nhất.

Bạn có thể tham khảo đầy đủ nội dung khóa học của AWE, đảm bảo cho yếu tố cần học thiết kế nội thất cho một người mới bắt đầu. Khóa học Thiết Kế Nội Thất của AWE dành cho người chưa có kiến thức kỹ năng nào và cam kết đầu ra bạn làm được thiết kế nội thất tương đương người có kinh nghiệm khoảng một năm.

Tham khảo: CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT CƠ BẢN

học thiết kế nội thất cơ bản awe

Nếu bạn chỉ học 1 số môn học thiết kế nội thất cơ bản thì bạn có thể làm được 1 phần việc trong nghề thiết kế nội thất các công việc đó là: diễn họa nội thất, bổ kỹ thuật nội thất…chứ không phải thiết kế nội thất. Và chắc chắn có các khóa học phục vụ để bạn làm được các công việc như vậy tên khóa học là: Khóa học 3Dsmax, khóa học diễn họa nội thất, khóa học bổ kỹ thuật nội thất…chứ không phải học các khóa học cơ bản.

  1. Sai lầm: Nếu bạn muốn học thiết kế nội thất theo kiểu học đầy đủ các môn nhưng mỗi môn học 50-70% kiến thức thôi còn lại sau này học tiếp sau?

Thứ nhất nếu bạn học như vậy thì thời gian học của bạn tốn hơn nhiều so với việc bạn học đầy đủ ngay từ ban đầu.

  • Thứ hai việc học 50-70% kiến thức thì tỷ lệ làm được việc là có nhưng rất thấp chỉ khoảng 20% dành cho những bạn giỏi và có năng khiếu thực sự, đồng thời không đủ để bạn có thể tự tin xin việc hay chuyển sang nghề thiết kế nội thất.
  • Thứ ba nếu bạn đã có 60% kiến thức của một môn học rồi và sau này bạn tìm một khóa học chỉ dạy 40% kiến thức đúng vào phần bạn bị thiếu thì rất khó cho nên bạn mãi mãi bị thiếu kiến thức.
  • Nếu bạn không có thời gian hay kinh phí để học toàn bộ một khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp và đầy đủ thì bạn có thể học một số môn học trước rồi sau đó học tiếp một số môn học sau, nhưng vẫn khẳng định lại là học một số môn học không giúp bạn làm được thiết kế nội thất nhưng có thể giúp bạn làm được 1 số công việc trong nghề thiết kế nội thất ví dụ như: diễn họa 3d nội thất, bổ kỹ thuật nội thất…
  1. Học thiết kế nội thất cơ bản khác với học thiết kế nội thất nâng cao như thế nào

Bạn không lầm tưởng học thiết kế nội thất nâng cao là học để dự án nào bạn cũng làm được, thuần thạo như một người thiết kế nội thất giỏi. Nếu bạn chưa hề có kiến thức kỹ năng nào thì dù bạn có học một khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp đầy đủ nhất thì học xong bạn cũng chỉ làm được cơ bản bạn nhé.

Khi bạn khởi đầu là người chưa có kiến thức kỹ năng nào mà bạn chỉ ngồi trong lớp học, không đi làm thực tế thì dù học 1 năm, 2 năm thì cũng không thể làm được chuyên sâu hay có thể giỏi như người có kinh nghiệm 3-5 năm. Rất nhiều bạn mơ tưởng học thiết kế nội thất xong chỉ dựa vào thầy giáo trên lớp để trở thành người thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Các khóa học dù cung cấp cho bạn kiến thức kỹ năng đầy đủ 100% nhưng khi vừa học xong bạn chỉ làm được mức độ cơ bản hay có thể gọi là mức trung bình hay có thể gọi là tương đương người có kinh nghiệm khoảng 1 năm. Để làm thiết kế nội thất giỏi bạn cần có thêm kinh nghiệm làm việc và có tố chất tốt trong nghề nữa.

Tóm lại:

  • Để làm được thiết kế nội thất: bạn cần học đầy đủ kiến thức kỹ năng và có thời gian học đủ về lượng đừng nghĩ học thiết kế nội thất cơ bản là học một chút là làm được một chút.
  • Để làm được thiết kế nội thất giỏi: chỉ học thôi không giúp cho bạn, ngoài việc học để có đầy đủ kiến thức, kỹ năng bạn phải có tố chất tốt, trải nghiệm công việc thiết kế nhiều năm mới có được khả năng thiết kế khá giỏi.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về nghề thiết kế nội thất và còn chưa rõ về khóa học nào phù hợp với bạn liên hệ AWE để được tư vấn tốt nhất nhé.

Người mới bắt đầu tìm hiểu về thiết kế nội thất cần rất nhiều kỹ năng và kiến thức. Do đó nếu bạn cần tìm hiểu kiến thức về thiết kế nội thất thì AWE có chia sẻ tài liệu trong một bài viết: Tài liệu học thiết kế nội thất

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments