5 Cuốn Sách Thiết Kế Nội Thất Hay Cho Người Mới Học Nghề

5 cuốn Sách thiết kế nội thất giúp bạn học thiết kế nội thất một cách bài bản mà không cần người hướng dẫn, chia sẻ sách cần để học thiết kế nội thất hay nhất.

Sách thiết kế nội thất hiện nay còn ít ở Việt Nam, sách tham khảo thì có một số nhưng sách để học được từ đầu thì rất hiếm. Nhiều bạn sẽ nói sách thiết kế nội thất nhiều mà, có khi sách dày lên đến nửa nghìn trang. Đúng vậy sách nhiều, sách dày, sách hữu ích thì có nhưng trong hàng nghìn cuốn sách thì đa số là kiến thức không tập trung, không cô đọng và không có trình tự logic để có thể học thiết kế được mà chỉ mang tính chất tham khảo, bổ sung thêm kiến thức. Trong khi đó người đang đi tìm sách thiết kế nội thất nhiều nhất lại là những người mới học nghề, kiến thức vào giai đoạn bắt đầu mà cái gì cũng là tham khảo thì quả là khó. 

8 Đầu sách về thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất nên đọc

8 Đầu sách về thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất nên đọc

Hãy đọc sách về thiết kế nội thất nếu là một người yêu thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc thì phải đọc, không phải cứ xem tranh ảnh là có thể nắm bắt được mọi kiến thức. Chúng ta phải học thông qua các hình thức như video, hình ảnh, xem trực tiếp, nghe và đọc sách. Tôi xin giới thiệu đến mọi người 8 Đầu sách về thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất nên đọc.

8 Đầu sách về thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất nên đọc
sách về thiết kế nội thất

8 Đầu sách về thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất nên đọc

 1. Sổ Tay Đồ Án Nội Thất (Nhiều tác giả)

8 Đầu sách về thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất nên đọc
sách về thiết kế nội thất

Đầu sách về thiết kế nội thất SỔ TAY ĐỒ ÁN NỘI THẤT hệ thống hóa các bước thực hiện một đồ án kiến trúc nội thất một cách cơ bản. Cuốn sách về thiết kế nội thất này chia thành 6 phần trong 78 trang giấy:

 • Phần 1: Nghiên cứu và Chuẩn bị
 • Phần 2: Ý tưởng thiết kế nội thất
 • Phần 3: Thể hiện đồ án thiết kế nội thất
 • Phần 4: Yếu tô xây dựng, kỹ thuật công trình và vật liệu trong thiết kế nội thất
 • Phần 5: Ví dụ đồ án minh họa
 • Phần 6: Ghi chú (người học tự ghi chép)

SỔ TAY ĐỒ ÁN NỘI THẤT là tài liệu học tập cho những sinh viên hoặc người học thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất đang cần tìm sách về thiết kế nội thất. Vì thế mà mỗi một bước đều được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ cùng các ví dụ minh họa giúp người đọc có được 1 cái nhìn tổng quá về sự thành công của 1 dồ án nội thất.

 1. Trang trí nội thất nhà ở (Gia Long – Uy Minh – Hiểu Lạc)

8 Đầu sách về thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất nên đọc
sách về thiết kế nội thất

TRANG TRÍ NỘI THẤT NHÀ Ở là một cuốn sách về thiết kế nội thất được NXB Xây dựng phát hành. Cuốn sách về thiết kế nội thất này chính là tài liệu dạy và học tập của các giảng viên với các sinh viên ngành kiến trúc. Đồng thời, đây cũng là cuốn sách tham khảo cho những ai tìm hiểu về kiến trúc

 1. Nguyên lý thiết kế kiến trúc nội thất (Cơ sở giáo dục và đào tạo Hà Nội)

sách về thiết kế nội thất

Nếu như bạn là người đang tìm hiểu ngành thiết kế nội thất thì đây là cuốn sách về thiết kế nội thất cần có trên giá sách của mình. Cuốn sách đã tổng hợp các kiến thức cơ bản như lý thuyết bố cục, thuật ngữ chuyên ngành, không gian thiết kế… giúp cho bạn có thể hiểu khái quát con đường sắp tới của nhà thiết kế nội thất. Toàn bộ kiến thức căn bản được tổng quát về môn học, các khái niệm, kiến thức cơ bản của thiết kế nội thất trong 86 trang giấy của cuốn sách về thiết kế nội thất này.

 1. Trang trí nội ngoại thất theo Phong thủy phương Đông

sách về thiết kế nội thất
sách về thiết kế nội thất

Cuốn sách về thiết kế nội thất TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT THEO PHONG THỦY PHƯƠNG ĐÔNG gồm các phần:

 • Trang trí nội thất theo phong thủy phương Đông
 • Trang trí ngoại thất theo phong cách phương Đông

+ Bản chấn môn phong thủy

+ Nguyên lý ngũ hành

+ Ảnh hưởng của môi trường sống đối với cuộc đời

+ Thiết kế và trang trí theo phương án La bàn, Bát quái

+ Phương pháp cải thiện môi trường

+ Tự xem phong thủy tại nhà mình

 1. Sổ tay tham khảo phong cách Việt trong thiết kế nội thất (Võ Thị Thu Thủy)

sách về thiết kế nội thất

Cuốn sách về thiết kế nội thất gồm 4 Chương gồm các nội dung chính dưới đây:

 • Tập hợp, hệ thống hóa một vài cơ sở lý luận, thực tiễn về các giá trị truyền thống Việt Nam
 • Giới thiệu các hình thức, giải pháp ứng xử với môi trường trong quá trình tạo lập, tổ chức không gian nhà ở truyền thống của người Việt. (Đề xuất mang tính gợi mở, giải pháp cần tiếp tục nghiên cứu).
 • Trình bày cách người Việt Nam tổ chức không gian cư trú, để độc giải phần nào biết được quá trình hình thành và phát triển cũng như di sản quý báu của ông cha về kiến trúc truyền thống.
 1. Kiến trúc cơ sở phục vụ thiết kế nội ngoại thất (GS. TS. KTS. Nguyễn Đức Thiêm)

8 Đầu sách về thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất nên đọc

KIẾN TRÚC CƠ SỞ PHỤC VỤ THIẾT KẾ NỘI NGOẠI THẤT là cuốn sách về thiết kế nội thất trình bày các kiến thức cơ bản cho sinh viên các ngành thiết kế nội, ngoại thất ở Viện đại học mở Hà Nội trong nhiều năm. Cuốn sách gồm 4 phần:

Phần 1: Những khái niệm chung về kiến trúc (Đây là phần trọng tâm của cuốn sách)

Phần 2 và phần 3 đều phục vụ cho thiết kế nội thất: Nhà ở – Nhà Công Cộng

Phần 4 dành cho thiết kế ngoại thất: Tổ chức không gian mở ở đô thị

 1. Thiết kế nội thất (Francis D.K. Ching)

8 Đầu sách về thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất nên đọc

Cuốn sách về thiết kế nội thất của Francis D.K. Ching được Đặng Thái Hoàng dịch như là một cuốn cẩm nang thiết thực dành cho toàn bộ mọi người quan tâm đến không gian thiết kế nội thất. Hình ảnh và từ ngữ của sách khá đơn giản, rõ ràng nên sẽ không khiến người đọc cảm thấy nặng nề

 1. The best collection of Asian home (Nhà đẹp châu á)

Cuốn sách này bộ sưu tập thể hiện nghệ thuật sắp xếp hợp lý giữa các không gian sống phối hợp hài hòa giữa ánh sáng, màu sắc với các vật dụng trang trí nội thất. Đưa ra các phương pháp xử lý bề mặt phẳng tạo điểm nhấn cuốn hút và sang trọng cho không gian sống.

Lối hành văn trực quan, ảnh minh họa rõ ràng, sinh động từ nhiều góc độ, đây là cuốn sách về thiết kế nội thất giúp người đọc lựa chọn được những phong cách, mẫu thiết kế cho ngôi nhà của mình.

8 Đầu sách về thiết kế nội thất, kiến trúc nội thất nên đọc trên đây sẽ là góp phần hỗ trợ bạn trong con đường trở thành một nhà thiết kế nội thất!

Tham khảo thêm

5 Cuốn Sách Thiết Kế Nội Thất Hay Cho Người Mới Học Nghề