Tư Vấn Học Thiết Kế Nội Ngoại Thất Toàn Diện Cho Bạn

Tư Vấn Học Thiết Kế Nội Ngoại Thất Toàn Diện Cho Bạn

Học thiết kế ngoại thất và nội thất là chương trình học gồm nhiều chuyên ngành, kiến thức AWE sẽ tư vấn cho bạn học thiết kế nội ngoại thất chuyên nghiệp và toàn diện nhất.

Hiểu Về Học Thiết Kế Nội Ngoại Thất

Nếu bạn muốn học thiết kế nội ngoại thất tức là bạn phải học 2 chương trình/chuyên ngành khác nhau, đó là: THIẾT KẾ NỘI THẤT và THIẾT KẾ NGOẠI THẤT. Không có chương trình học nào đào tạo gộp chung nội thất và ngoại thất với nhau vì nó là hai chuyên ngành khác nhau.

Xét về chuyên môn thì NỘI THẤT, KIẾN TRÚC, NGOẠI THẤT là 3 chuyên ngành khác nhau và cần được đào tạo riêng biệt. Ví dụ trong đại học KIẾN TRÚC bạn có thể vào danh sách ngành đào tạo của họ để thấy rõ 3 chuyên ngành này là tách biệt, tuyển sinh đào tạo riêng, tức là không có khoa nào đào tạo chung cả thiết kế nội thất và thiết kế ngoại thất bạn nhé.

Chắc chắn khi hiểu điều này bạn sẽ băn khoăn không biết nên học thiết kế nội thất hay học thiết kế ngoại thất hay học cả hai?  Có 3 yếu tố để giúp bạn quyết định nên chọn học ngành nào, hãy xem bài tư vấn chi tiết này định hướng cho bạn nhé: Nên học Kiến trúc nội thất hay Kiến trúc ngoại thất

học thiết kế ngoại thất

Thiết kế nội thất là việc tổ chức không gian bên trong ngôi nhà sao cho giá trị thẩm mỹ, công năng tối ưu nhất, các hạng mục của nội thất gồm: tường, trần, sàn, ánh sáng, toàn bộ đồ đạc bên trong như giường, tủ, bàn, ghế, kệ, đồ trang trí trong ngôi nhà, ban công, tiểu cảnh bên trong ngôi nhà, hiên nhà…Thiết kế nội thất không bao gồm việc thiết kế cảnh quan bên ngoài ngôi nhà như bể bơi, sân vườn, cổng nhà, lối đi, sân… (để hiểu sâu hơn vui lòng đọc thêm qua bài viết Thiết Kế Nội Thất Là Gì

Thiết kế ngoại thất là việc sáng tạo và tổ chức không gian bên ngoài công trình KIẾN TRÚC (bao gồm sân, vườn, bể bơi, lối đi lại, cổng, tường bao quanh, tiểu cảnh bên ngoài công trình kiến trúc) tạo nên một không gian sống tiện nghi, hợp phong thủy, nâng cao sức khỏe, tinh thần, phong cách và tính thẩm mỹ hài hòa với tổng thể công trình kiến trúc. Kiến thức của thiết kế nội thất và thiết kế ngoại thất là khác nhau.

Tuy nhiên ở Việt Nam mọi người thường có thói quen, tâm lý thích học một ngành/1 khóa học nhưng có thể làm được hết mọi công việc nên nhiều người nghĩ học thiết kế nội ngoại thất là một ngành thôi hay chỉ cần học một khóa học thôi. Và thực tế là kiến trúc sư tại Việt Nam cũng hay nhận làm đa dạng công việc dù họ học kiến trúc thôi nhưng ra trường có thể ôm đồm làm cả kiến trúc, nội thất, cảnh quan ngoại thất. Làm nhiều, tự tìm tòi nên lâu ngày có kiến thức kinh nghiệm nên cũng có thể làm được cả hai. Do vậy dần dần mọi người bắt đầu học nghĩ tới việc học thiết kế nội ngoại thất và nghĩ rằng có một chương trình học, một ngành học dạy cả thiết kế nội thất và thiết kế ngoại thất. Nhưng thực tế học thiết kế ngoại thất và nội thất là hai ngành khác nhau các bạn nhé.

-> Tham khảo ngay: Khóa Học Thiết Kế Nội Ngoại Thất Tại Hà Nội

Tư vấn học thiết kế nội ngoại thất toàn diện

Với nhu cầu học thiết kế ngoại thất, nội thất thì đâu là khóa học tốt nhất cho bạn?

học thiết kế nội ngoại thất

  1. Khóa học thiết kế nội ngoại thất cho người bắt đầu không học đúng chuyên ngành.

Tức là bạn đã đi làm hoặc không học đại học ngành kiến trúc nội thất nhưng muốn học thiết kế nội ngoại thất thì bạn cần tìm đến các trung tâm, học viện đào tạo nghề thiết kế nội thất, kiến trúc. Các đơn vị đào tạo ở Việt Nam chưa có khóa học Thiết Kế Ngoại Thất do nhu cầu học riêng về ngoại thất còn ít, ngay cả ở hệ đại học thì số sinh viên học ngành KIẾN TRÚC NGOẠI THẤT cũng ít hơn so với ngành nội thất, kiến trúc.

Tại học viện Đào tạo Thiết Kế Nội Thất AWE có các khóa học về kiến trúc, nội thất thực hành với chất lượng đầu ra được cam kết cho bạn:

–        Khóa học Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp AWE: giúp bạn làm thiết kế nội thất chuyên nghiệp dành cho người chưa có kiến thức kỹ năng nào > Xem chi tiết khóa học

–        Khóa học Thiết Kế Kiến Trúc Thực Hành AWE: dạy về Thiết Kế Kiến Trúc Chuyên Sâu và dạy cơ bản về học thiết kế ngoại thất cảnh quan sân vườn. Khóa học được đào tạo phương pháp thực hành, Thực tế và cam kết đầu ra làm được việc > Xem chương trình đào tạo: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-kien-truc

Nếu bạn có nhu cầu học thiết kế nội thất và ngoại thất hãy liên hệ AWE để được tư vấn chi tiết khóa học phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tại sao học thiết kế ngoại thất cảnh quan sân vườn không dạy trong khóa học nội thất mà lại dạy trong khóa học kiến trúc?

– Xét về chuyên môn ngoại thất là một chuyên ngành thuộc ngành KIẾN TRÚC chứ không phải thuốc ngành NỘI THẤT. Ngoại thất và kiến trúc hợp lại làm một công trình Kiến trúc tổng thể, cần hài hòa, ăn nhập với nhau từ phong cách đến màu sắc thẩm mỹ cho đến chất liệu vật liệu tổng thể thi công công trình nên thiết kế kiến trúc và thiết kế ngoại thất cảnh quan sân vườn có những kiến thức liên quan đến nhau.

Đồng thời thiết kế kiến trúc và thiết kế ngoại thất đều là công việc thực hiện trước khi xây dựng công trình kiến trúc, liên quan đến việc quy hoạch, quyết định xây dựng ngôi nhà nên nó đi cùng nhau và thường được do kiến trúc sư quyết định. Do vậy kiến trúc sư có chuyên môn về KIẾN TRÚC có khả năng thiết kế sáng tạo ngoại thất cho ngôi nhà hợp lý, logic, hài hòa tổng thể với công trình kiến trúc nhất.

– Thiết kế nội thất là công việc thực hiện khi ngôi nhà đã xây xong, quyết định đến nội thất bên trong ngôi nhà, kiến thức của thiết kế nội thất ít liên quan đến ngoại thất nên không đào tạo nội thất và ngoại thất cùng một khóa học.

  1. Học thiết kế nội ngoại thất tại trường học chính quy

Nếu học ở cấp đại học thì như AWE đã phân tích ở trên NỘI THẤT, KIẾN TRÚC, NGOẠI THẤT là 3 chuyên ngành khác nhau. Bạn muốn vào đại học để học thiết kế nội ngoại thất làm cả công việc thiết kế nội thất và thiết kế ngoại thất thì bạn phải học 2 chuyên ngành NỘI THẤT + KIẾN TRÚC CẢNH QUAN/Ngoại Thất.

Nếu bạn chỉ muốn học một chuyên ngành thôi mà làm được cả thiết kế nội ngoại thất thì thực tế hơi khó vì chuyên ngành thiết kế ngoại thất chỉ đào tạo đầy đủ trong ngành KIẾN TRÚC CẢNH QUAN. Nhưng trong thực tế thì các KIẾN TRÚC sư học ngành Kiến trúc vẫn có thể thiết kế cả ngoại thất cho công trình. Vì vậy nếu bạn thiên về công việc thiết kế ngoại thất thì hãy học Kiến Trúc, còn nếu bạn muốn thiên về làm thiết kế nội thất thì học ngành thiết kế nội thất nhé.

Nếu bạn còn có thắc mắc nào khác về việc nên học kiến trúc hay thiết kế nội thất hãy liên hệ AWE để được tư vấn chi tiết nhé.

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

15 tuổi nên học nghề gì lương cao và ổn định tương lai
Thích vẽ nên học ngành gì? Top 10 nghề nên học trong năm 2024
Năm 2025 tuổi nào làm nhà đẹp nhất theo phong thủy
TOP 10 cây ăn quả trồng trước nhà thu hút tài lộc
TOP 5+ Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà – Bạn đã biết?
Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3? TOP 10 NGHỀ HOT cho nữ 2024
Nên học nghề gì cho nam không bằng đại học? TOP 10 Ngành HOT 2024
Khóa học làm phim hoạt hình 3D-2D, 12 tháng
Khóa Làm phim hoạt hình 3D- 6 tháng
Nam 27 tuổi nên học nghề gì để thành công trong tương lai?
Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
DMCA.com Protection Status