Tư Vấn Cấu Hình Máy Tính Cho Dân Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất
Logo
Logo

Cấu Hình Máy Tính Cho Dân Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất

Nhiều bạn sinh viên học kiến trúc và nội thất tìm hiểu công cụ quan trọng không thể thiếu là máy tính khi bắt đầu theo học. Học kiến trúc nên mua máy tính gì? Tư vấn cấu hình Máy Tính Cho Dân Kiến Trúc Nội Thất các kiến trúc sư tương lai có thể yên tâm với bộ máy tính để bàn hay laptop hiệu năng cao cho việc học và làm thiết kế.

Với kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực Thiết kế nội thất và kiến trúc gần 20 năm mình xin chia sẻ đến các bạn những thông tin cần thiết, giúp các bạn trong việc lựa chọn cho mình cấu hình máy tính cho kiến trúc sư phù hợp nhất với công việc diễn họa 3D của dân kiến trúc và dân thiết kế nội thất.

Máy tính cho dân kiến trúc nội thất

Học Kiến Trúc Nên Mua Máy Tính Gì? Trước khi bắt đầu bài tư vấn lựa chọn cấu hình, mình đưa ra cho các bạn một số thông tin cơ bản về cấu tạo và thành phần của chiếc máy tính. Tại sao, vì nhiều bạn sinh viên kiến trúc và nội thất bắt đầu theo học chưa biết rõ về máy tính bàn hay máy tính xách tay (laptop) bao gồm những thành phần nào, chức năng cơ bản của nó là gì.

Máy tính có một hệ thống xử lý thông tin thông qua các thiết bị nhập xuất, giúp người xử dụng làm việc, giải mã những công việc liên quan thông qua những ứng dụng phần mềm. Máy tính có nhiều chức năng đa phần dựa trên những ứng dụng mà con người phát minh ra. Những luồng thông tin có từ internet, hoặc tri thức con người đưa vào máy tính. Thông tin và công việc được xử lý sẽ có ích với một hoặc nhiều nhóm đối tượng khác nhau, được chia sẻ và chuyển giao thông tin giữa các đối tượng. Do đó máy vi tính ngày nay có vai trò vô cùng quan trọng với mọi hoạt động và làm việc của con người. Máy tính bao gồm các thiết bị nhập – xuất: bàn phím, chuột, màn hình, thùng case máy tính.

Các thành phần bên trong thùng case máy tính gồm: Chip – bộ vi xử lý trung tâm, Main – Bo mạch chủ, Ổ cứng – nơi lưu trữ dữ liệu, Ram – bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, Card đồ họa – Bộ vi xử lý hình ảnh, card mạng, wifi.

Vậy một chiếc máy tính bàn cho sinh viên kiến trúc hay máy tính dùng cho thiết kế nội thất chuyên nghiệp yêu cầu phải có cấu hình cao đáp ứng được công việc là rất quan trọng, giúp họ làm các công việc được nhanh, chính xác. Đối với sinh viên hay dân kiến trúc nội thất đã và đang làm thì sử dụng chiếc máy tính là một công cụ không thể thiếu để dựng hình, render với các phần mềm chuyên dụng. Một số phần mềm cho dân kiến trúc khác với dân thiết kế nội thất nhưng cơ bản về yêu cầu cấu hình chung cho máy tính là như nhau đều đáp ứng tốt các công việc. Bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm thường sử dụng trong 2 lĩnh vực này dưới đây:

  1. Phần Mềm Thiết Kế Kiến Trúc Nhà
  2. Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Đơn Giản

THÔNG SỐ CẤU HÌNH MÁY TÍNH CHO DÂN KIẾN TRÚC NỘI THẤT CƠ BẢN

cấu hình máy tính cho kiến trúc sư

Bộ vi xử lý trung tâm – CPU với các bộ xử lý đến từ Intel bạn có thể lựa chọn Core i7, Core i9 hoặc XEON. Dòng CPU của hãng AMD như các thế hệ RYZEN mới nhất hiện nay cũng rất đáng sử dụng, so với CPU của Intel thì AMD có giá rẻ hơn để cạnh tranh.

Main – Bo mạch chủ: Bo mạch chủ là bộ phận vô cùng quan trọng, do đó nó được sản xuất tối ưu theo từng CPU, ví dụ để hỗ trợ cho các CPU XEON thì trên main thường được thiết kế từ 2-4 khu vực gắn chip như vậy sẽ tăng số chip trên máy giúp làm việc được nhanh, mạnh, đáp ứng với những yêu cầu công việc cao, các dòng chip XEON thường được sử dụng cho các máy trạm/workstation, server có thể chạy liên tục 24/24.

GPU – bạn không cần một GPU/Card đồ họa quá mạnh mẽ, mình sẽ nói thêm về card bên dưới.

Ram – dung lượng từ 16GB-32GB.

Ổ đĩa – có ổ đĩa cứng HDD và SSD, do ổ cứng SSD có giá thành cao, nên lựa chọn SSD có dung lượng thấp cho ứng dụng và hệ điều hành, có ổ cứng HDD với dung lượng từ 1TB-2TB dùng để lưu trữ dữ liệu.

Power – Nguồn máy tính: nên chọn nguồn công suất 600w trở lên

Màn hình – cố gắng chọn những loại màn hình có độ chính xác màu sắc cao, tấm nền IPS, kích thước màn hình từ 15,6 trở lên.

VẤN ĐỀ QUAN TÂM KHI CHỌN MÁY TÍNH CHO THIẾT KẾ NỘI THẤT KIẾN TRÚC

máy tính cho dân kiến trúc

LỰA CHỌN CẤU HÌNH MÁY TÍNH CHO KIẾN TRÚC SƯ – SINH VIÊN KIẾN TRÚC NỘI THẤT

Dưới đây là những tư vấn chi tiết về thông số chọn máy tính cho sinh viên kiến trúc hay máy tính cho dân thiết kế nội thất kiến trúc.

Trên đây là một số tư vấn về lựa chọn cấu hình máy tính cho thiết kế kiến trúcmáy tính cho thiết kế nội thất một cách chi tiết và đầy đủ dành cho các bạn sinh viên đang cần tìm hiểu để mua và sử dụng để Học Diễn Họa Kiến Trúc Nội Thất 2D 3D. Cấu hình máy tính càng cao giúp bạn giải quyết công việc một cách thuận lợi, nhưng đồng nghĩa với nó là chi phí. Vì vậy, xác định rõ nhu cầu và vạch ra kế hoạch chi phí phù hợp là yêu cầu bắt buộc trước khi bạn nghĩ đến việc mua máy.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

2 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Viet
Viet
1 năm cách đây

Em muốn mua máy tính bảng để vẽ nội thất thì cần máy như nào ạ Em chỉ để học vẽ thôi ko cần cao cấp !

Nguyễn mạnh hùng
Nguyễn mạnh hùng
3 năm cách đây

Bác tư vấn giúp e để sắm 1 bộ máy tính chuyên dùng cho vẽ nội thất 3d như là tủ bếp…vv..vv. Thì giá khoảng bao nhiêu thì ok ạ

Tin liên quan

Interior Design là gì? Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế nội thất
Kiến trúc công trình: Tổng quan, xu hướng và bí quyết thiết kế
Học vẽ cơ bản online: Bí quyết và kinh nghiệm từ A đến Z
Cách Tự Học Vẽ ở Nhà: Tips và Tricks Hay Dành Cho Người Mới
Ngành thiết kế nội thất là gì? Cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập 
Học Vẽ Tại Nhà: “Bước đệm” vững chắc cho tương lai nghề nghiệp 
Hướng dẫn chi tiết tự học vẽ tại nhà: Bí quyết, kỹ thuật chuyên sâu
Đường Cong Nghệ Thuật: Tạo hình kiến trúc độc đáo, sinh động
Màu tím là màu nóng hay lạnh? Ảnh hưởng màu trong thiết kế?
Màu nóng màu lạnh: Ảnh hưởng và ứng dụng trong thiết kế 
5 mẹo chọn khóa học thiết kế nội thất online uy tín, chất lượng
Thi công nội thất trước hay sau tết: Đâu là thời điểm lý tưởng?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status