Bất Ngờ Với Hiệu Quả Dạy Thiết Kế Nội Thất Thực Hành Thực Tế

Bất Ngờ Với Hiệu Quả Dạy Thiết Kế Nội Thất Thực Hành Thực Tế

Học hiệu quả nhờ phương pháp Dạy Thiết Kế Nội Thất thực hành. Lớp dạy thiết kế nội thất thực hành uy tín được đánh giá cao trong đào tạo thiết kế nội thất bởi chất lượng đầu ra. Nhờ có phương pháp dạy thực hành học viên mới có khả năng làm việc thực thụ. Cùng tìm hiểu dạy thiết kế nội thất thực hành thực tế gồm những gì qua bài viết dưới đây.

Hiện nay ngành thiết kế nội thất đã phát triển rất cao về nhu cầu, sự thay đổi của xu hướng, nhu cầu, chất liệu vật liệu… có thể khiến cho một sinh viên Học Thiết Kế Nội Thất 4 năm vừa ra trường đã lạc hậu, dạy thiết kế nội thất ở trường không đủ kiến thức, kỹ năng cũng như không bắt kịp được nhu cầu và không thể làm được công việc của người thiết kế nội thất.

Công nghệ 4.0 kéo theo sự tiến bộ trong sản xuất vật liệu: sự ra đời của hàng trăm vật liệu nội thất mỗi ngày, màu sắc, chất liệu và tính chất của các vật liệu không ngừng cải tiến để cho ra ngày càng nhiều vật liệu mới, hoa văn mới, hoạt tiết, kiểu dáng và mẫu mã mới…Đồng thời nhu cầu của con người ngày một đa dạng và phát triển khác biệt, vì vậy kiến thức thiết kế nội thất ở trong trường đại học dạy bạn dần chiếm tỷ lệ nhỏ trong khối kiến thức cần có của nhà thiết kế nội thất.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA DẠY THIẾT KẾ NỘI THẤT THỰC HÀNH

1. THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀ NGÀNH KIẾN THỨC CẬP NHẬT TỪNG NGÀY

 

Thiết kế nội thất một ngành học không chỉ giới hạn ở những lý thuyết màu sắc, quy tắc bố cục đã tồn tại cả nghìn năm, mà thiết kế nội thất đòi hỏi sự phát triển, ứng dụng những kiến thức, kỹ năng vô cùng cập nhật và hiện đại.

Những lý thuyết về nguyên tắc phối màu như: có bao nhiêu loại màu, có bao nhiêu phương pháp phối màu, tỷ lệ pha màu trong từng phương pháp, màu nào phối với màu nào, tỷ lệ màu chính: màu phụ: màu nhấn, đặt để các màu ở vị trí nào trong không gian…không nhiều bằng những kiến thức thực tế về MÀU SẮC như: xu hướng màu sắc năm nay, nhu cầu của mỗi khách hàng về màu sắc, màu sơn nào là tốt và bền, loại vân gỗ nào đang được ưa chuộng, nhà sản xuất vật liệu kính, gỗ, da, nỉ…chỉ có những vật liệu màu gì, vân gì cho bạn lựa chọn năm nay..

Do vậy phương pháp ĐÀO TẠO THỰC HÀNH CHUYÊN SÂU VÀ LÀM THỰC TẾ là vô cùng cần thiết và hiệu quả, giúp người học thiết kế nội thất có kiến thức thực tế, kỹ năng thực tế, am hiểu nhu cầu thực tế, vật liệu thực tế để trở thành nhà thiết kế nội thất làm được việc.

Trong một bài viết nói về giáo trình học thiết kế nội thất tại AWE khác như thế nào so với giáo trình học ở đại học sẽ phần nào hiểu hơn về chương trình đào tạo thiết kế nội thất của AWE.

Các công ty liên hệ AWE tuyển học viên luôn coi trọng và ưu tiên học viên AWE vì các bạn đã có kinh nghiệm làm công trình thực tế. Với khả năng làm từ 10-50 công trình thực tế từ dễ đến khó tại môi trường học AWE học viên luôn tự tin với năng lực thiết kế thực sự.

2. THẾ NÀO LÀ DẠY THIẾT KẾ NỘI THẤT THỰC HÀNH + THỰC TẾ

Dạy thiết kế nội thất thực hành hay phương pháp dạy thực hành đã có ở nhiều lĩnh vực đào tạo. Ngay cả ở trong trường đại học nơi được cho là học lý thuyết quá nhiều thì cũng có rất nhiều bài tập thực hành, đồ án nhưng lại không phải là những bài THỰC HÀNH như yêu cầu và tiêu chí thực tế trong công việc của ngành đòi hỏi.

Trường đào tạo Thiết Kế Nội Thất và Kiến Trúc AWE được thành lập từ công ty thiết kế và thi công nội thất đã hoạt động từ năm 2010 nên có môi trường học CHUYÊN SÂU và LÀM THỰC TẾ cho học viên.

Ngành thiết kế nội thất hay kiến trúc khi các sinh viên thực hành thiết kế đồ án, những đồ án thiết kế đó là công trình được bảo vệ tốt nghiệp…và được điểm 9, 10 ở trong trường nhưng mang đồ án đó ra ngoài thì lại thiếu giá trị thực tế, không có khả năng đáp ứng nhu cầu và đi vào cuộc sống.

THỰC HÀNH thì ngành nào, đơn vị đào tạo nào cũng hay cho học viên thực hành nhưng học thiết kế nội thất thực hành cái gì, thực hành có sát với nhu cầu, công việc thực tế không mới là quan trọng.

Do vậy trường đào tạo Thiết Kế Nội Thất và Kiến Trúc AWE nhấn mạnh dạy thiết kế nội thất THỰC HÀNH THỰC TẾ mới là quan trọng.

THỰC HÀNH THỰC TẾ: học thiết kế nội thất được thực hành thiết kế các công trình thiết kế nội thất đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng hiện nay, tốt nhất đó là các công trình thực tế, khách hàng thực tế. Khi bạn thực hành làm được những sản phẩm cho những khách hàng thực tế mới chứng minh được bạn đã có khả năng thiết kế nội thất thực sự và có thể làm việc như một nhà thiết kế nội thất.

Việc dạy thiết kế nội thất ở trường đại học giúp bạn có được những kiến thức về BỐ CỤC, MÀU SẮC, ÁNH SÁNG, MỸ THUẬT nhưng thiếu tính thực tế của công năng, vật liệu, nhuc cầu thực tế, xu hướng, công nghệ thực tế. Vì vậy ra trường sinh viên ngành thiết kế nội thất chỉ biết thiết kế những sản phẩm đúng nguyên tắc thẩm mỹ nhưng nó lại không thỏa mãn nhu cầu thực tế, nhiều khi là không sản xuất thi công được hoặc thi công được nhưng giá thành quá cao không hợp với khả năng của đa số người dân, hoặc thiếu tính thực tế về vật liệu và phương án thi công phức tạp khó thực thi, vân vân…

Do vậy nhiều bạn sinh viên ngành thiết kế nội thất, kiến trúc đã tìm đến các Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất để bổ sung cho mình những kiến thức kỹ năng làm việc.

lớp dạy thiết kế nội thất chất lượng

3. TRƯỜNG AWE ĐÀO TẠO CÁC LỚP DẠY THIẾT KẾ NỘI THẤT THỰC HÀNH TẠI HÀ NỘI VÀ ĐÀO TẠO ONLINE TỪ XA

Học viện đào tạo thiết kế nội thất AWE: không chỉ giúp học viên thiết kế ra những công trình đẹp mắt, ấn tượng, hài hòa, công năng hoàn hảo mà bạn thực sự am hiểu chất liệu vật liệu, phương án thi công, nhu cầu thực tế của khách hàng, bạn cũng có khả năng tính toán được công trình đó có giá trị thi công bao nhiêu, lựa chọn những chất liệu vật liệu có độ bền, thỏa mãn nhu cầu và phù hợp túi tiền của chủ đầu tư… Lớp Dạy Thiết Kế Nội Thất của AWE còn cho bạn thực hành làm việc thực tế hay tham gia công trình thực, trải nghiệm dự án thực, trực tiếp xem hàng nghìn vật liệu và mẫu mã nội thất trong thực tế, trải nghiệm và học trên không gian thực tế.

Phương pháp dạy thiết kế nội thất thực hành tại AWE đã giúp học viên từ người chưa có kiến thức kỹ năng nào có khả năng làm việc hoàn chỉnh như người thiết kế nội thất có kinh nghiệm 1-2 năm và giúp những bạn đam mê trở thành nhà thiết kế nội thất thỏa mãn mơ ước nghề nghiệp của mình.

dạy thiết kế nội thất phương pháp thực hành

Mời bạn liên hệ AWE để được tư vấn về các lớp dạy thiết kế nội thất THỰC HÀNH THỰC TẾ. Tìm hiểu nội dung và giá trị các khóa học tại AWE cho khởi đầu đam mê của bạn thành công ngay tại đây: Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ở Hà Nội

Subscribe
Notify of
guest

2 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Hùng
Hùng
3 năm cách đây

Ở HCM có chi nhánh ko ạ

AWE
Editor
AWE
3 năm cách đây
Reply to  Hùng

Chào bạn! AWE chỉ có cơ sở đào tạo duy nhất tại Hà Nội thôi bạn nhé.

Tin liên quan

Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
Mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng 3 phòng ngủ: Đẹp – Hiện đại – Tiện nghi
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2025 tốt không? Giải đáp mọi thắc mắc
Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2025: Chi tiết từ A-Z
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2025: Những điều cần biết trước khi động thổ
Khám phá phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024
Lời khuyên hữu ích cho người tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2024 có phải thời điểm tốt hay không?
Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm 2024: Nên hay không?
Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, hợp phong thủy?
Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024: Có nên hay không?
DMCA.com Protection Status