TOP 3 MÀU NÓNG NỘI THẤT NÊN TRÁNH XA VÀO MÙA HÈ!

Màu nóng là màu gì? Top 3 màu nóng nên tránh xa vào mùa hè.

Màu nóng là màu gì? Với hiện tượng nóng lên toàn cầu, nhiệt độ trung bình mỗi mùa đang dần tăng lên, đặc biệt là mùa hè. Hiện nay, nhiệt độ trung bình của Việt Nam là 33 độ, kết hợp với khí hậu oi bức thì khi bước chân vào không gian tràn ngập màu nóng thì đúng là cực hình. Top 3 màu nóng nên tránh xa vào mùa hè.

MÀU ĐEN LÀ MÀU NÓNG HAY LẠNH

Màu đen là màu nóng hay lạnh? Tác dụng của màu đen

Màu đen là màu nóng hay lạnh?” là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Màu sắc xuất hiện xung quanh con người, như là bông hoa màu hồng, lá cây màu xanh,… Và màu sắc được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là ở trong các ngành nghề thiết kế. Bạn đã biết được sự phân bổ màu sắc nóng lạnh như nào chưa?” Hôm nay tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

Màu đen là màu nóng hay lạnh? Tác dụng của màu đen

Màu nóng và màu lạnh

Tổ hợp màu nóng và màu lạnh là tổ hợp các màu trong bảng vòng tròn màu sắc đối lập với nhau. Vòng màu này luôn được sử dụng ở trong ngành nghề thiết kế. Màu đen là màu nóng hay lạnh ở trong vòng tròn màu sắc này nhỉ?

Màu đen là màu nóng hay lạnh? Tác dụng của màu đen

Gam màu nóng là gì?

Màu nóng là những màu được lấy từ 3 màu chính là vàng – đỏ – cam. Toàn bộ các màu mà nằm trong dải màu của ba màu trên đều là màu nóng. Màu nóng khiến ta liên tưởng đến nhiệt độ cao, năng lượng tràn ngập. Vì thế mà nếu bạn muốn trông ngôi nhà mình trở nên ấm cúng và nổi bật có thể sử dụng gam màu nóng làm màu chính của ngôi nhà.

Gam màu lạnh là gì?

Vòng màu lạnh bao gồm các gam màu như xanh lam, tím và xanh lá. Những màu sắc trong dải màu này có cảm giác mát mẻ, lạnh lẽo thuộc về tự nhiên; đem đến một cảm giác hoàn toàn thoải mái, bình yên, nhẹ nhàng và có một chút lười biếng. Khi màu lạnh kết hợp với 1 màu nóng sẽ tạo ra màu lạnh bậc 2. Chính vì thế mà trong thiết kế nội thất thì màu lạnh sẽ mang lại không khí điềm tĩnh, nhẹ nhàng.

Màu lạnh thường được sử dụng trong không gian có diện tích nhỏ và hẹp, mục đích chính là tạo cảm giác mở rộng không gian, khiến không gian ngôi nhà trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn rất nhiều.

Vậy còn Màu đen là màu nóng hay lạnh?

Màu đen là màu nóng hay lạnh?

Ở trong bảng vòng màu, những màu sắc không xuất hiện ở vòng màu nóng cũng như vòng màu lạnh thì t nhóm chúng thành một nhóm màu gọi là màu trung tính. Màu đen là màu nóng hay lạnh?

Màu đen là màu nóng hay lạnh? Tác dụng của màu đen

Gam màu trung tính là gì?

Gam màu trung tính bao gồm nhóm màu trắng, xám, nâu, ghi, kem và đen và các màu không nằm trong mảng màu nóng hay lạnh. Màu trung tính có vai trò như một màu nền. Vì thế màu trung tính tuy không quá nổi bật nhưng vẫn được sử dụng vì mục đích làm nổi bật lên màu chủ đạo một cách hiệu quả. Gam màu trung tính cũng phân thành mảng màu trung tính nóng và trung tính lạnh

  • Màu trung tính lạnh gồm trắng, ghi, xám
  • Màu trung tính nóng gồm đen, nâu, kem

Như vậy cơ bản ta đã xác định được màu đen là màu nóng hay lạnh rồi phải không?

Không sai, Màu đen là màu trung tính nóng. Thường được sử dụng làm màu nên cho các màu chính mà bạn muốn thể hiện.

Màu đen trong thiết kế nội thất

Trong ngành nội thất, màu đen tạo nên vẻ bí ẩn, sang trọng và quyền quý, nên rất nhiều vật dụng nội thất được bao bọc một lớp màu đen và điểm bằng những màu họa tiết như vàng kim, bạch kim để trông nó thêm phần sang trọng. Không cần phải hỏi Màu đen là màu nóng hay lạnh, mà nên hỏi màu đen nên kết hợp với màu nào giữa màu nóng và màu lạnh.

Ưu điểm của màu trung tính là khó bị lỗi thời theo thời gian, và ngày nay nó đang trở thành xu hướng phổ biến. Màu đen cực kỳ dễ phối với các vật dụng nội thất có chất liệu kim loại, kính, da, gỗ, và inox…

Tạo sự tương phải khi kết hợp với màu đen

Dùng màu đen để tạo nên sự tương phản chưa bao giờ hết tác dụng. Ở trong một cản phòng mang màu trung tính mà có sự xuất hiện của màu đen sẽ tạo nên một không gian cá tính và toàn bộ các màu sắc khác đều trở nên ấn tượng hơn.

Vậy bạn đã biết Màu đen là màu nóng hay lạnh chưa? Nếu bạn đang cần thay đổi không gian trong nhà để cá tình hơn thì có thể suy xét đến màu sắc trung tính này nhé!

Để có thể hiểu rõ hơn về màu sắc trong thiết kế nội thất, hãy tham khảo một số khóa học thiết kế nội thất.

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP AWE

Tham khảo thêm:

Phân biệt màu nóng, lạnh và cách sử dụng trong thiết kế nội thất (P1)

 

mau-trang-trong-trang-tri-noi-that-01

Màu trắng được sử dụng như thế nào trong nội thất

Trang trí nội thất với màu trắng dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong suốt lịch sử lâu đời của những ngôi nhà giản dị, tòa lâu đài hùng vĩ hay cung điện nguy nga lộng lẫy. Với nhiều người màu trắng thuần khiết đơn giản nhẹ nhàng mà không thiếu phần sang trọng hấp dẫn.

xu hướng sắc màu nội thất năm 2018

Màu sắc nội thất nào sẽ lên ngôi năm 2018

Màu sắc trong thiết kế nội thất quan trọng bởi nó là yếu tố quyết định căn phòng của bạn sẽ mang lại cảm giác gì, ấm áp, sang trọng hay cá tính…. Mỗi năm, xu hướng màu sắc trong thiết kế nội thất lại có sự đổi mới theo tinh thần mới. Năm 2018 sẽ đánh dấu sự lên ngôi của 3 xu hướng màu sắc cực chất.

Hướng dẫn cách chọn màu sofa trang trí nội thất

Sofa được xem như một vật dụng nội thất quan trọng với phòng khách của bạn. Do đó, chọn lựa sofa kỹ lưỡng, cân nhắc đầy đủ tất cả các yếu tố về hình dáng, chất liệu cũng như màu sắc thật cẩn thận sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí cho những khoản đầu tư sau này.