Nghệ Thuật của lý thuyết màu sắc – phần 2
Logo
Logo

Nghệ Thuật của lý thuyết màu sắc – phần 2

Màu đỏ được coi là màu thể hiện cho sức mạnh tinh thần, bí ẩn, cảm xúc mạnh, việc sử dụng màu đỏ trong nội thất hàm chứa nhiều ý nghĩa khác nhau. Khi sử dụng màu đỏ cần có những lưu ý và quy tắc mà ta nên áp dụng.

Phần hai chúng ta sẽ tìm hiểu đôi chút về màu đỏ

Trong quang phổ màu đỏ là màu có tần số bức xạ điện từ thấp nhất (bước sóng dài nhất), màu đỏ có thể thấy rõ bằng mắt người, sắc đỏ có bước sóng nằm trong khoảng từ 630 – 760 nm. Đó là lý do tại sao mà trẻ nhỏ thường bị thu hút bởi màu đỏ và nó được sử dụng nhiều trong quảng cáo. Màu đỏ rất bắt mắt, do đó bạn có thể dùng để làm nền cho các phông, bạt cho các sự kiện xã hội. Nó kích thích cảm giác thèm ăn và kích thích não làm tăng nhịp tim, vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời cho các phòng ăn.

Như các bạn cũng biết nhờ việc cảm thụ màu sắc giúp ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động tinh thần con người. việc sử dụng màu đỏ có những ý nghĩa tiêu cực và tích cực sau.

Màu đỏ trong nội thất

Trong nội thất người ta sử dụng màu đỏ rất nhiều, đơn giản vì đây là màu rất cơ bản, nó có thể xuất hiện ở tất cả các vật dụng nội thất hoặc màu sơn… Màu đỏ tạo cảm giác ấm ấp, màu sơn đỏ cũng giúp không gian trở nên sống động. nhưng lại mang đến những cảm giác về sự lo sợ nguy hiểm, màu đỏ không phù hợp với những người yếu tim. Nên khi bạn sử dụng màu đỏ cần phải có sự cẩn trọng, hoặc kết hợp giữa màu đỏ với những tông màu khác nhau để tạo nên không gian hài hòa.

Màu đỏ thường được sử dụng trong các không gian nội thất mở như phòng khách, nhà bếp. Đối với việc sử dụng màu đỏ trong phòng khách, tạo nên một không gian sang trọng, quý phái, trong nhà ăn sẽ giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn tạo nên bầu không khí ấm cúng và tình cảm trong mỗi bữa ăn.

Tuy nhiên, sử dụng màu đỏ trong nội thất thường được cho là cũng làm tăng huyết áp và tăng tốc hô hấp và nhịp tim, do đó việc sử dụng màu đỏ trong các khu vực như phòng ngủ hoặc phòng tắm đã được coi là quá kích thích và không tốt cho sức khỏe.

mau-do-trong-noi-that-thiet-ke-1Trong gia đình sử dụng màu đỏ ở những không gian mở, hoặc khu vực làm việc

Những phá cách với màu đỏ

Khi nói đi, “các quy tắc được thực hiện để được phá vỡ” và điều này chắc chắn là trường hợp với lý thuyết màu sắc. Định nghĩa của một “lý thuyết” là nó là một “hệ thống các ý tưởng nhằm giải thích một điều gì đó, đặc biệt là một khái niệm dựa trên các nguyên tắc chung”. Thuật ngữ chung là một thuật ngữ có thể được áp dụng ở đây. Lý thuyết màu là một nguyên tắc chung mà nhiều nhà thiết kế đề cập, nhưng nó không có nghĩa là các nhà thiết kế phải cứng nhắc gắn bó với những ý tưởng chung này. 

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu một số nội thất “phá vỡ các quy tắc” và phản đối các nguyên tắc chung của lý thuyết màu sắc và để cho thấy màu đỏ ấm áp, chào đón và ‘nơi ẩn náu’ có thể ở trong một bên trong từ mỗi cm của không gian và không gian sàn , màu đỏ được sử dụng trong phòng ngủ.

mau-do-trong-noi-that-thiet-ke-2Màu đỏ được sử dụng để trang trí phòng ngủ – ở đây, chúng ta thấy các tông màu khá tinh tế, bạn đã xem các bộ phim của người Ấn Độ, ở đó họ sử dụng rất nhiều màu đỏ cho phòng ngủ.

mau-do-trong-noi-that-thiet-ke-3Áp dụng màu đỏ trong phòng tắm – ở đây, chúng ta thấy một hỗn hợp các tông màu đang được sử dụng; đều mang lại cảm giác sống động. Các phong cách tổng thể của phòng tắm có thể xóa bỏ các bảng màu đỏ để được sử dụng; một phong cách hiện đại hơn (hình ảnh 2) hỗ trợ bóng râm hơn, một phong cách có liên quan đến các tính năng nghệ thuật (hình 1) đã thực hiện một màu đỏ ấm hơn, rỉ sét để bổ sung các phụ kiện bằng đồng, trong khi một phong cách truyền thống (hình 3) một bảng màu mờ nhạt, mềm mại.

mau-do-trong-noi-that-thiet-ke-4Màu đỏ cũng thường được sử dụng trong môi trường văn phòng / thương mại, nhưng nhiều hơn như là một màu sắc nổi bật. Trong một môi trường như vậy, màu đỏ sẽ giúp kích thích năng lượng và niềm đam mê, được yêu cầu trong môi trường như vậy.

Như chúng ta có thể thấy thông qua việc lựa chọn hình ảnh, màu đỏ, trong phạm vi của các sắc thái, tông màu và sắc thái, có thể là một màu chào đón và ấn tượng để sử dụng trong một số không gian. Từ những điểm nổi bật đến độ phủ đầy đủ, màu đỏ có thể mang lại năng lượng, sự sống động và cường độ cho vô số các kế hoạch thiết kế. Tiếp tục cùng chúng tôi trên con đường trở thành nhà thiết kế nội thất hoàn chỉnh, chỉ bằng một khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại AWE. Trung tâm dạy nghề uy tín

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status