Màu sắc trong nội thất - nghệ thuật và ý nghĩa phần 1
Logo
Logo

Màu sắc trong nội thất – nghệ thuật và ý nghĩa phần 1

Màu sắc trong nội thất luôn biểu thị những ý nghĩa khắc nhau và tạo cho mỗi người những cảm nhận chung và khác biệt. Nó có thể giúp ta nâng cao tinh thần, cảm xúc… nhưng đôi khi nó cũng có những chiều tiêu cực. Hôm nay, tôi và các bạn cùng bàn về nghệ thuật màu sắc và ý nghĩa của nó trong nội thất.

Có rất nhiều màu sắc khác nhau và chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng sự ảnh hưởng của nó trong thiết kế nội thất. ý tưởng thiết kế nội thất của bạn tốt cũng cần phải đánh giá những ảnh hưởng của màu sắc, lựa chọn màu phù hợp. Do đó, trong khóa học thiết kế nội thất AWE các bạn được nghiên cứu những môn học liên quan đến lý thuyết màu sắc như Cơ Sở Mỹ Thuật và Tư Duy Thiết Kế là vì vậy.

Việc sử dụng màu sắc đối với nhiều bạn thường suy nghĩ rất cứng nhắc, lý thuyết làm giảm sự sáng tạo, không tạo được không gian có được màu sắc tốt nhất. Hãy bắt đầu bằng tư duy tích cực, trong một khung cảnh việc sử dụng màu sắc. Trong bài viết này và tiếp theo chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về từng màu sắc nhất định, cách sử dụng “phổ biến” và các kế hoạch nội thất “phá vỡ các quy tắc”.

Vol.1 – Vàng

Khi chúng ta có xu hướng liên kết nó với ‘ánh nắng mặt trời’, màu vàng có thể xuất hiện như một nguồn ánh sáng bên phải của nó. Điều này làm cho nó trở thành một màu sắc hiệu quả để mang lại cảm giác ánh sáng tự nhiên vào môi trường đô thị; ngay cả những căn phòng màu vàng sẫm có thể có không khí thoáng mát, rạng rỡ. Việc sử dụng màu vàng trong bất kỳ không gian sống nào cũng có thể tạo ra cảm giác hy vọng, lạc quan và cảm hứng. Một màu vàng đậm nhắc nhở chúng ta về hoa mùa xuân và trái cây có múi. Người ta nói rằng màu vàng có thể cải thiện trí nhớ và giảm bớt sự trầm cảm. Mặt khác, quá nhiều màu vàng có thể có tác động bất lợi, gây lo sợ và lo lắng.

Một số điểm tích cực và tiêu cực với màu vàng mà bạn có thể tham khảo:

TÍCH CỰC: Cảm xúc, lạc quan, tươi sáng, hạnh phúc, nâng cao, thân thiện, sáng tạo…

TIÊU CỰC: Hèn nhát, Cáu gắt, Trầm cảm, phi lý…

Màu vàng trong nội thất

Một trong những điểm nổi bật của xu hướng nội thất tại thời điểm này là sự kết hợp giữa màu vàng và màu xám. Áp dụng theo nhiều tông màu, sự kết hợp của màu vàng và màu xám cho thấy kiểu dáng hiện đại, cách tiếp cận sạch sẽ (sử dụng màu xám).nghe-thuat-mau-sac-1

Theo truyền thống, màu vàng được xem như một màu sắc tuyệt vời để sử dụng trong hành lang và đầu cầu thang, và thường được sử dụng ở những nơi tối tăm, thiếu ánh  sáng tự nhiên. Việc sử dụng màu vàng trong những không gian này sẽ giúp tăng cường năng lượng và ánh sáng.

Cũng thường có ý nghĩ rằng màu vàng nên được áp dụng đúng tỷ lệ và sử dụng trong đúng những không gian phù hợp, tránh sử dụng màu vàng trong phòng ngủ, có thể khi bạn ngủ dậy sẽ có cảm giác “tức giận và cáu kỉnh” vì tâm lý màu sắc vẫn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Phá vỡ các quy tắc với màu vàng

nghe-thuat-mau-sac-2

Khi ta nói, mọi quy tắc được đặt ra là để được phá vỡ, và điều này chắc chắn sẽ sảy ra với lý thuyết màu sắc. Định nghĩa của một “lý thuyết” là nó là một “hệ thống các ý tưởng nhằm giải thích một cái gì đó, đặc biệt là một trong những nguyên tắc chung”. Thuật ngữ chung là một thuật ngữ có thể được áp dụng ở đây. Lý thuyết màu là một nguyên tắc chung mà nhiều nhà thiết kế đề cập, nhưng nó không có nghĩa là các nhà thiết kế phải cứng nhắc gắn bó với những ý tưởng chung này.

Kỹ năng của một nhà thiết kế nội thất là hiểu được không gian và môi trường sống mà chúng đang thiết kế – để hiểu được sự ấm áp, hướng, ánh sáng, hình dáng, việc sử dụng, ý định thiết kế, những người sử dụng không gian. Khi tất cả các yếu tố này được xem xét, có thể không được sử dụng nhiều cho các nguyên lý chung của lý thuyết màu sắc. Căn phòng chính nó sẽ chỉ ra cái gì là không hay thích hợp.

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu một số nội thất “phá vỡ các quy tắc” và phản đối các nguyên tắc chung của lý thuyết màu sắc, và để chỉ ra màu sắc cường độ, tuyệt vời và mạnh mẽ có thể có trong một nội thất từ ​​mỗi cm của không gian và tường, được sử dụng sáng tạo trong phòng ngủ.

nghe-thuat-mau-sac-3

 Hostel Goli & Bosi – Split, Croatia

nghe-thuat-mau-sac-4

 Using yellow throughout your home

nghe-thuat-mau-sac-5

Sử dụng màu vàng trong nhà bạn

Chúng ta có thể lựa chọn màu sắc yêu thích cho nội thất của nhà mình, bằng những sản phẩm 3D bạn có thể tùy thích. Màu vàng, trong phạm vi của các sắc thái, tông màu và sắc thái, có thể là một màu sắc hiệu quả và ấn tượng để sử dụng trong một số không gian. Từ các điểm nổi bật đến toàn bộ vùng phủ sóng, màu vàng có thể mang lại ánh sáng và cuộc sống cho bất kỳ không gian nào. Bạn hãy cả gan sử dụng thật nhiều màu vàng vì những lý do mà bạn cho là thích đáng.

AWE sưu tầm

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status