5 Cuốn Sách Thiết Kế Nội Thất Hay Cho Người Mới Học Nghề
Logo
Logo

5 Cuốn Sách Thiết Kế Nội Thất Hay Cho Người Mới Học Nghề

5 cuốn Sách thiết kế nội thất giúp bạn học thiết kế nội thất một cách bài bản mà không cần người hướng dẫn, chia sẻ sách cần để học thiết kế nội thất hay nhất.

Sách thiết kế nội thất hiện nay còn ít ở Việt Nam, sách tham khảo thì có một số nhưng sách để học được từ đầu thì rất hiếm. Nhiều bạn sẽ nói sách thiết kế nội thất nhiều mà, có khi sách dày lên đến nửa nghìn trang. Đúng vậy sách nhiều, sách dày, sách hữu ích thì có nhưng trong hàng nghìn cuốn sách thì đa số là kiến thức không tập trung, không cô đọng và không có trình tự logic để có thể học thiết kế được mà chỉ mang tính chất tham khảo, bổ sung thêm kiến thức. Trong khi đó người đang đi tìm sách thiết kế nội thất nhiều nhất lại là những người mới học nghề, kiến thức vào giai đoạn bắt đầu mà cái gì cũng là tham khảo thì quả là khó. 

Nếu bạn muốn Học thiết kế nội thất thì cần có một danh mục sách phù hợp có đủ kiến thức cần có, thứ tự trình bày kiến thức là cho người đang học và được hướng dẫn đọc các cuốn có thứ tự để tiếp thu kiến thức cách bài bản. Danh mục sách thiết kế nội thất hay để có thể theo học đầy đủ, bải bản này hiện còn rất nghèo nàn ở Việt Nam. Dựa vào kinh nghiệm học thiết kế nội thất và đọc sách tham khảo thì mình xin chia sẻ 5 cuốn sách thiết kế nội thất cho người bắt đầu học nghề từ đầu hay những sinh viên năm 1,2,3 muốn tìm tài liệu mình học. Còn nếu bạn đã có kiến thức khá rồi thì nên tham khảo các sách chuyên sâu hơn để phát triển khả năng của mình, như mình đã trình bày tại bài.

Không chỉ sách thiết kế nội thất mà nhà thiết kế còn nên tìm hiểu các sách về các nền văn minh, văn hóa, cuộc sống để có kiến thức nhiều hơn về văn hóa và nghệ thuật, từ đó tạo nền tảng phát triển tư duy thẩm mỹ của mình hơn.

4 lý do thiết kế nội thất nên đọc sách để bạn thấy dù ở khả năng nào bạn cũng cần có những cuốn sách cho mình.

5 Cuốn Sách Hay Về Thiết Kế Nội Thất

Dưới đây mình điểm danh 5 mảng kiến thức cần học theo đúng trình tự 1-5 và tương ứng với 5 mảng đó là các cuốn sách bạn cũng cần đọc thêm các tài liệu do AWE phân loại ở bài này: tài liệu học thiết kế nội thất dễ học nhất cho người tự nghiên cứu.

sách thiết kế nội thất hay

1. Sách về nguyên lý thiết kế nội thất và các yếu tố trong thiết kế nội thất

Mảng kiến thức này bao gồm các nguyên tắc, định luật, đường nét, khối, không gian.

Giáo trình để học thì mình chỉ biết giáo trình Cơ Sở Mỹ Thuật Trong Thiết Kế Nội Thất của AWE nhưng tài liệu của trung tâm lại không chia sẻ được. Mảng này nếu dạng tham khảo bạn có thể thì tìm hiểu trên mạng thôi cũng khá nhiều nhưng khó tập hợp. Nếu có khả năng đọc tiếng Anh thì sách thiết kế nội thất nước ngoài có nhiều cuốn phong phú để bạn chọn. Mình xin chia sẻ một tài liệu nước ngoài trình bày về mảng kiến thức này phù hợp cho người mới học là cuốn Interior Design của Bộ Khoa Học Và Công Nghệ Mỹ xuất bản. Bạn có thể đăng ký nhận chia sẻ bản mềm tại đây.

2. Sách để Học vẽ tay thiết kế

Sách vẽ tay cũng có rất nhiều nhưng để học vẽ tay cần cả năm trời miệt mài, để học được qua sách và nhất là nếu bạn mới học nghề thiết kế nội thất hoặc đang tự học thì cần có cuốn sách dễ học, cơ bản và ngắn gọn nhất. Cuốn sách Bạn có thể học vẽ trong 30 ngày của Mark Kistler là cuốn người bắt đầu học thiết kế nội thất nên đọc nhất. Cuốn này thì AWE cũng chia sẻ bản dịch tiếng Việt cho các bạn.

3. Sách về: bố cục, hình khối và bố trí mặt bằng

sách thiết kế nội thất có minh họa Francis D.K.Ching

Với tiêu chí cô đọng, cần thiết và dễ học, trong mảng kiến thức này mình chia sẻ bạn cuốn sách THIẾT KẾ NỘI THẤT CÓ MINH HỌA của nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Francis D.K.Ching. Cuốn này bản dịch tiếng Việt của nhà Xuất Bản Xây Dựng dài 156 trang, hình ảnh minh họa dễ hiểu.

4. Sách màu sắc nội thất

Sách màu sắc trong thiết kế nội thất cho người bắt đầu học thì khan hiếm hơn sách mấy mảng trên, hơn nữa mảng này bao gồm nhiều kiến thức nhỏ nên một cuốn sách về màu sắc không đủ cho bạn. Đầu tiên bạn nên chọn tìm sách thiết kế nội thất theo các nội dung kiến thức sau:

Sau khi có những kiến thức cơ bản đó mình gợi ý là bạn có thể tham khảo các cuốn sách thiết kế nội thất chuyên sâu hơn về màu sắc như cuốn Color in Interior Design của John Pile.

sách màu sách thiết kế nội thất

5. Sách về các mảng kiến thức nội thất khác

Ngoài các mảng kiến thức trên thì đúng ra bạn cần có các cuốn về kiến thức ánh sáng, vật liệu…Nhưng hiện tại mình chưa chọn được các cuốn sách mảng này để chia sẻ free cho các bạn nên cuốn sách thứ 5 mình tạm giới thiệu cuốn giáo trình phần mềm 3dsmax chuẩn để các bạn học thiết kế nội thất. Hơn nữa AWE có chương trình tặng giáo trình 3dsmax nên nhân tiện bài này mình giới thiệu cho các bạn luôn, bạn xem cụ thể tại bài này nhé: tặng giáo trình tài liệu học 3dsmax và nhiều tài liệu khác.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật và chia sẻ những sách hay thiết kế nội thất, nhớ theo dõi mục Sách Thiết Kế Nội Thất của AWE nhé.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

43 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Trần đức
Trần đức
11 tháng cách đây

Tôi muốn mua sách. 0946835885

Phú
Phú
2 năm cách đây

Cho Em xin file Sách với ạ

Tin liên quan

Xóa bỏ định kiến những nghề không phù hợp với nữ giới
Top 5 Sách Kiến Trúc: Cẩm Nang Cho Những Kiến Trúc Sư Tương Lai
Hướng dẫn cách viết CV xin việc làm thiết kế nội thất ấn tượng, thu hút
Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status