4 lý do người làm thiết kế nội thất nên đọc sách mỗi ngày
Logo
Logo

4 lý do người làm thiết kế nội thất nên đọc sách mỗi ngày

Sách thiết kế nội thất không chỉ là món ăn hay cho người đang học mà còn là thực đơn hàng ngày cho người làm nghề thiết kế nội thất để phát triển nghề nghiệp.

Nhà thiết kế nội thất phải không ngừng nạp thêm kiến thức cho cái đầu, họ không bao giờ dừng lại nhấn nút refresh. Nếu bạn làm thiết kế nội thất nhưng chưa gắn bó với sách tôi chắc rằng 4 lý do sau đủ thuyết phục bạn thay đổi quan điểm. Còn nếu bạn chưa là nhà thiết kế nội thất ư, chúng tôi cũng có món quà cho bạn đây, chia sẻ của chúng tôi về những cuốn sách để học thiết kế nội thất từ đầu, bạn có thể nhận sách để bắt đầu tự học.

1. Sách gieo vào lòng bạn sự đói khát nghệ thuật và kiến thức

Những ai tìm hiểu về thiết kế nội thất qua một quyển sách nghệ thuật sẽ hiểu rõ điều này nhất. Đó là những người qua đọc một cuốn sách mà yêu thích nghệ thuật, thiết kế, họ đến với nghề thiết kế nội thất từ đó. Nhà thiết kế Abercrombie đã nói “Tôi đổi lỗi cho cha mẹ tôi, qua một món quà Giáng Sinh họ đã gieo vào lòng tôi sự khao khát nghệ thuật và thiết kế”. Càng tìm hiểu nghệ thuật và kiến thức thiết kế trong những cuốn sách bạn càng cảm thấy mình còn thiếu hụt và khao khát lấp đầy khoảng trống ấy. Người thiết kế nội thất luôn mang tâm niệm muốn hoàn thiện hơn sẽ có kết quả ngọt ngào.

sách thiết kế nội thất

2. Sách thiết kế nội thất hữu ích hơn bạn nghĩ

Không phải những người đang học thiết kế nội thất mới cần sách thiết kế, cũng không phải khi bạn cần tìm kiếm cảm hứng về thiết kế nội thất, tìm kiếm những ý tưởng, tìm kiếm cái này cái khác thì bạn mới cần sách và chỉ khi đó chúng mới hữu ích cho bạn, không. Cho dù là bạn đang tìm kiếm điều gì mỗi bức ảnh thiết kế đều có tác dụng ít nhiều dạy cho con mắt bạn sáng suốt và tinh tường hơn, mỗi dự án đều truyền tải những bài học kinh nghiệm đắt giá. Tôi cho rằng mỗi cuốn sách thiết kế nội thất chứa đựng trong đó những kiến thức, một cái gì đó hữu ích về nghề nghiệp cho bạn.

sách thiết kế nội thất hay

3. Sách truyền cảm hứng cho những ý tưởng

Khi đọc sách bạn luôn tưởng tượng, tưởng tượng về các nhân vật, tưởng tượng bối cảnh câu chuyện, tưởng tượng diễn biến tiếp theo…Khác với khi bạn xem phim thì những thứ đó hiển diện trước mắt bạn còn khi đọc sách bạn lại tò mò tự tưởng tượng ra những thứ ấy. Một lúc nào đó bạn sẽ bắt gặp một yêu cầu của khách hàng rất giống với những gì có trong cuốn sách mà bạn đã từng đọc, lúc ấy bạn sẽ hiểu ngay bạn phải làm gì.

4. Sách thiết kế nội thất phát triển kiến thức, tư duy và trải nghiệm cho bạn

Bạn có thể theo chân các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng mà chúng tôi liệt kê tại đây để đọc sách của họ: Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới

sách thiết kế nội thất hay

Mỗi nhà thiết kế nội thất có một con đường thành công riêng, nếu bạn chưa thành công có lẽ vì bạn còn trắc trở trên con đường sự nghiệp. Đọc sách thiết kế nội thất của các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng không chỉ cho bạn thêm kiến thúc, sách sẽ giúp bạn nhìn thấy con đường thành công của họ đi qua những gì, bạn sẽ có một trải nghiệm khác về nghề nghiệp. Đặc biệt các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng không chỉ có tư duy thiết kế sắc sảo nhưng họ có những lối suy nghĩ khác biệt mà tôi tạm gọi là “tư duy nghề nghiệp”. Học hỏi kiến thức, kinh nghiệm và tư duy từ các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị, dẫn dắt bạn đến thành công nhanh hơn.

Người làm thiết kế nội thất giỏi là người không ngừng tiếp thu và cập nhập những kiến thức mới về mỹ thuật màu sắc hay chất liệu vật liệu mới. Nếu bạn đang cần tìm kiến thức để tham khảo bạn có thể đọc bài viết: Tài liệu về thiết kế nội thất

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

7 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Diễm My
Diễm My
4 năm cách đây

Em hiện đang học lớp 11 và đã có định hướng theo ngành này, Đại học Kiến trúc là ưu tiên hàng đầu của em, nhưng em không biết trường này có thật sự dạy tốt và đủ kiến thức ở ngành này hay không?

Tin liên quan

Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam
Những xu hướng thiết kế nội thất ô tô đang thay đổi ngành công nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status