20 Mẫu Thiết Kế Ban Công Căn Hộ Chung Cư Đẹp Và Tiện Nghi Bất Ngờ

Để thiết kế ban công căn hộ chung cư đẹp hút hồn một không gian khiến chủ nhà muốn lưu lại mãi phải hiểu đặc điểm cốt lõi của thiết kế ban công chung cư.

1. THIẾT KẾ BAN CÔNG CHUNG CƯ AN TOÀN

Muốn thiết kế ban công chung cư đẹp việc quan trọng đầu tiên bạn cần kiểm tra và nếu cần phải gia cố lại lan can. Hàng rào bảo vệ ở ban công cũng phải được thiết kế phù hợp về tiết diện, độ cao, kết cấu sao cho đảm bảo sự an toàn ở mức tối đa nhất.

thiết kế ban công đẹp

Khi các yếu tố về an toàn được đảm bảo mới lên phương án thiết kế ban công chung cư sao cho đẹp hút hồn. Một công năng quan trọng của ban công chung cư là thoát hiểm khi có hỏa hoạn, có cháy. Vì vậy khi lên phương án thiết kế ban công chung cư bạn phải tính đến việc yếu tố thoát hiểm vẫn dễ dàng, không bị ảnh hưởng bởi cách thiết kế ban công chung cư của bạn.

thiết kế ban công chung cư đẹp 3

2. THIẾT KẾ BAN CÔNG CHUNG CƯ HỢP PHONG THỦY

Ban công chung cư là nơi nạp khí, nạp tài, nạp hướng tốt cho căn hộ. Hiện nay phong thủy của ban công chung cư được quan tâm chú trọng nên cần được thiết kế để tăng vận khí, mang tài lộc đến cho gia chủ.

ý tưởng thiết kế ban công chung cư

Ban công nạp khí nạp tài là ban công sáng sủa có diện tích vừa phải cân đối, không bị khuất tầm nhìn là nơi giúp cho gia chủ tiếp cận với không gian bên ngoài càng nhiều càng tốt cũng như tiếp nhận các vận khí tốt vào ngôi nhà.

mẫu ban công chung cư đẹp

Cửa ban công chung cư cần tránh thẳng hàng với cửa ra vào, và tuổi gia chủ hợp mệnh với hướng ban công sẽ thuận phong thủy.

mẫu ban công chung cư đẹp

Ban công càng chật chội, từ trường càng khó khăn lưu thông, tà khí không tụ lại được nhưng những trường khí tốt cũng khó lưu thông hài hòa. Đặc biệt không được thiết kế ban công chung cư làm phòng bếp sẽ làm hành hỏa quá vượng làm sức khỏe và tính khí của gia chủ chịu ảnh hưởng xấu.

mẫu ban công chưng cư đẹp 2019

Khi thiết kế ban công chung cư bạn cần vận dụng tốt ánh sáng mặt trời đi vào ngôi nhà, vì nó không những làm cho ngôi nhà sáng sủa, sạch sẽ, mất đi những mùi và khí xấu mà nó còn đem lại vượng khí cho căn nhà.

thiết kế ban công chung cư đẹp 2

3. THIẾT KẾ BAN CÔNG CHUNG CƯ ĐẸP HÚT HỒN

Các nhà thiết kế luôn muốn biến hoa ban công chung cư trở thành không gian liền mạch với căn hộ, không phải là một không gian thừa hay ít sự kết nối với sinh hoạt bên trong. Để hiện thực hóa các ý tưởng thiết kế ban công chung cư đẹp cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng không gian liền kề với ban công (phòng khách phòng ngủ hay phòng bếp).

thiết kế tiểu cảnh ban công đẹp

Ban công chung cư đẹp thường được bố trí các ghế thư giãn, bàn café nhỏ để các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, ngồi nói chuyện hoặc ngắm bầu trời. Tiếp đến 2 bên tường ban công chung cư luôn được điểm tô những cây xanh hoặc giỏ hoa trang trí sang chảnh.

nội thất ban công chung cư

thiết kế ban công chung cư đẹp xanh

thiết kế ban công đẹp 1

Ban công chung cư đẹp với tiện nghi đọc sách và lưu trữ đồ cho gia đình.

thiết kế ban công đẹp 2

4. THIẾT KẾ BAN CÔNG CHUNG CƯ VỚI CÔNG NĂNG TỐI ƯU NHẤT

Việc khai thác công năng trong một căn hộ chung cư có vai trò rất quan trọng tới tiện nghi sống. Nếu biêt tận dụng ban công chung cư thành một phòng đọc sách, nơi uống trà, nơi ăn hoa quả hay một phòng ăn sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên mới mẻ, hiện đại và tiện nghi.

thiết kế ban công chung cư đẹp 4

Công năng của ban công chung cư được tận dụng tốt sẽ giúp cho không gian của căn hộ mở rộng ra và liên thông giao hòa với bên ngoài.

thiết kế ban công đẹp với cây xanh

Thiết kế ban công chung cư đẹp và tối ưu công năng sẽ mang đến cho chủ nhà sự thư giãn, yêu ngôi nhà từng góc cạnh như chẳng thể rời xa.

thiết kế ban công ngoài trời đẹp

thiết kế nội thất ban công chung cư

thiết kế nội thất ban công căn hộ chung cư

ý tưởng thiết kế ban công chung cư đẹp 1

ý tưởng thiết kế ban công

ý tưởng thiết kế nội thất ban công

Tham khảo –> Khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn tại AWE để phát triển các kỹ năng, tư duy, năng lực thiết kế một ngôi nhà đẹp hoàn hảo.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*