Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy trong nội thất
Logo
Logo

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy trong nội thất

Trong ngũ hành phương vị thì mỗi phương lại có sự tương thích với một sắc màu nhất định. Phong thủy trong nội thất nếu chỉ dựa vào phương hướng để lựa chọn màu sắc cho đồ nội thất là chưa đủ.

Trên thực tế, có rất nhiều người nhầm tưởng rằng khi sơn một căn phòng với một màu sơn cụ thể nào đó là đã kích hoạt các yếu tố phong thủy liên quan đến màu sắc đó. Màu sắc chỉ đóng vai trò bổ sung, hỗ trợ và tác động phần nào đến các yếu tố phong thủy trong nội thất. Tuy nhiên, sử dụng màu sắc kết hợp với từng hướng cụ thể trong nhà sẽ quyết định hoàn toàn vận mệnh cũng như sức khỏe, trí tuệ của mọi thành viên trong ngôi nhà đó.

Trước tiên, bạn cần xác định chính xác hướng của toàn bộ ngôi nhà, sau đó từng bước xác định hướng của từng căn phòng trong nhà bằng cách sử dụng la bàn thường hoặc la bàn Lỗ Ban. Cũng cần lưu ý rằng, cách đặt la bàn và đọc la bàn vô cùng quan trọng và không hề đơn giản, do đó nếu cần thiết hãy nhờ tới sự giúp đỡ của những nhà thiết kế nội thất – chuyên gia về phong thủy trong nội thất.

Sử dụng màu sắc theo phương hướng

Không có quy tắc cụ thể nào trong Phong Thủy yêu cầu bạn sơn một căn phòng với những màu sắc nhất định nào đó. Các chuyên gia khuyên rằng kết hợp màu sắc trong từng không gian cụ thể theo hướng rõ ràng là cách tốt nhất để Phong Thủy trong nội thất được duy trì ổn định, phát triển. Ví dụ như trong lịch sử, cách chiến binh dùng sơn màu đỏ trên những tấm khiên với mục đích nhằm kích hoạt năng lượng mạnh mẽ từ chính bản thân và phương Nam giúp đánh bại kẻ thù phía trước. Màu đỏ là màu của lửa, màu của đam mê, khao khát và cũng là màu của sức mạnh vượt trội. Trong nội thất cũng tương tự như thế, bạn nên sử dụng màu sắc giúp gợi lên năng lượng cần thiết đồng thời mang đến cảm giác thích hợp cho từng không gian cụ thể trong nhà.

 Hướng Đông

Xanh lá cây là màu sắc nên gắn với những căn phòng hướng Đông. Thêm vào đó, việc sử dụng những đồ đạc bằng gỗ và trang trí thêm với cây cảnh là cách tốt để duy trì các yếu tố mệnh Mộc.

Hướng Đông Nam

Một số màu hoặc sắc thái tương tự nên được dùng trong căn phòng quay hướng Đông Nam như: Xanh da trời, màu đỏ và màu tía.

Hướng Nam

Hướng Nam gắn liền với mệnh Hỏa, trong một căn phòng hướng Nam nên được trang trí bằng nến hoặc thêm cây xanh để như tiếp thêm nhiên liệu cho những ngọn lửa. Bất kỳ màu sắc nào dưới đây đều giúp mang tới bầu không khí ấm cúng của những ngọn lửa: Màu đỏ, màu hồng, màu cam.

Lua-chon-mau-sac-hop-phong-thuy-trong-noi-that-04

Hướng Tây Nam

Bạn có thể sử dụng đơn lẻ từng màu sắc hoặc kết hợp những màu sắc dưới đây trong căn phòng ở hướng Tây Nam: Màu đỏ, màu hồng và màu trắng.

Hướng Tây

Kết hợp một số màu tương tự hoặc thích hợp với những màu dưới đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời: Màu xám, màu trắng, màu vàng và màu bạc. Hướng Tây liên quan trực tiếp tới mệnh Kim, một số món đồ nên dùng như khung bàn ghế bằng kim loại, khung tranh ảnh kim loại hay giá treo, viền trang trí bằng kim loại.

Hướng Tây Bắc

Màu đen thường không được khuyên khích sử dụng đa số, làm nền cho bất kỳ không gian nào. Do đó, những bức tường bao quanh màu trắng kết hợp cùng nền nhà lát gạch hoa đen trắng xen kẽ nhau là cách hợp lý để đưa màu trắng, màu xám hay màu đen vào một căn phòng hướng Tây Bắc.

Hướng Bắc

Căn phòng hướng Bắc gắn liền với mệnh Thủy, do đó hãy trang trí bằng những hình ảnh, tranh vẽ có cảnh sông nước, đại dương rộng lớn (trừ phòng ngủ). Thêm vào đó hãy dùng màu xanh da trời cùng màu đen và một số món đồ bằng kim loại để có những ảnh hưởng tốt tới các yếu tố mệnh Thủy.

Hướng Đông Bắc

Một số màu sắc thích hợp cho căn phòng hướng Đông Bắc có thể kể đến: Xanh da trời, xanh lá cây, xanh nước biển và màu đen.

Vị trí trung tâm

Những căn phòng ở vị trí trung tâm trong nhà nên được gắn liền với một số màu sắc như màu vàng, màu nâu và màu chì. Bạn nên sử dụng đồ đạc bằng gốm sứ hoặc bằng đồng đồng thời hạn chế dùng bàn ghế, giường tủ bằng gỗ.

Sử dụng màu sắc hợp lý là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để tận dụng nguồn năng lượng Phong Thủy trong nhà bạn nhằm kích thích sinh khí dồi dào giúp bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, vui vẻ. Hãy cùng tham khảo một vài lời khuyên từ những chuyên gia trên đây để trang bị thêm những kiến thức cơ bản cần thiết để thiết kế, trang trí nội thất dễ dàng, chính xác hơn.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Tại sao bạn nên lựa chọn Du học thiết kế đồ họa? Cơ hội ngành này là gì?
Học thiết kế online miễn phí một cách hiệu quả như nào?
6 Sách nội thất và thiết kế nội thất truyền cảm hứng nên đọc
Khám phá Top 7 Phần mềm thiết kế nội thất 3d miễn phí cho dân thiết kế
Học thiết kế điện nước nhà dân: Hướng dẫn thiết kế điện nước dân dụng
Làm thiết kế nội thất cần những gì? Những điều cần chú ý khi làm nội thất
Những Tố Chất Cần Có Khi Học Thiết Kế Nhà Ở Cho Người Mới
KHÓA HỌC SKETCHUP – ENSCAPE
KHÓA HỌC 3DSMAX-VRAY-CHAOS VANTAGE
Hướng đi nào cho người Học vẽ thiết kế nhà hiện nay?
Thiết kế nội thất ra làm gì và tất tần tật về nghề sáng tạo này!
Nghề thiết kế nội thất có giàu không? Mức thu nhập ngành nội thất như nào?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status