Quy trình thiết kế nội thất
Logo
Logo

Quy trình của Thiết Kế Nội Thất 6 Bước Chuyên Nghiệp

Một bí quyết nhỏ trong các Khóa Học Về Nội Thất mà chúng tôi thường chia sẻ đó là bạn cần có một quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo trong bài viết sau.

Khi mới Học Thiết Kế Nội Thất bạn không tự tin vào khả năng và kinh nghiệm thiết kế của mình và có thể gặp rắc rối khi thực hiện dự án. Một bí quyết nhỏ trong Khóa Thiết Kế Nội Thất mà chúng tôi thường chia sẻ đó là bạn cần có một quy trình thiết kế và kế hoạch thực hiên quy trình đó.

1. Nghiên cứu nhu cầu khách hàng, khảo sát hiện trạng công trình

Để tạo ra một Quy trình Thiết Kế Nội Thất bạn cần có sự tổ chức tất cả các thông tin dự án, yêu cầu và kết quả mà bạn mong muốn. Một kế hoạch Thiết Kế Nội Thất cần có một lịch trình cụ thể và bạn Học Thiết Kế Nội Thất nên thực hành theo:

Trước hết bạn nên có một cuốn sổ tay nhỏ, nơi bạn có thể ghi chép các thông tin dự án hay ghi lại các ý tưởng Thiết Kế Nội Thất xuất hiện bất chợt. Kèm theo cuốn sổ tay này là bút viết và bút vẽ sẵn sàng cho mọi ý tưởng, hình ảnh phác thảo không gian nội thất của bạn. AWE đã Lưu ý là quy trình này chỉ tính từ khi thiết kế, là quy trình thiết kế/design process chứ không phải thứ tự và các công việc của nhà thiết kế nội thất do vậy chúng tôi không nói đến phần tìm hiểu và phân tích thông tin khách hàng, nhưng do nhiều bạn thắc mắc nên chúng tôi có thể cho bạn thêm 1 bước là nghiên cứu nhu cầu khách hàng và khảo sát hiện trạng công trình trước khi thiết kế.

Quy trình thiết kế này khác với các công việc của nhà thiết kế nội thất và quy trình làm việc của nhà thiết kế nội thất, mời bạn tham khảo thêm tại đây: Quy trình làm việc và các công việc của nhà thiết kế nội thất.

2. Quy hoạch không gian, thực hiện mặt bằng bố trí công năng

Mọi người thường có xu hướng thích đi tìm phong cách, màu sắc, chất liệu…nhưng tôi yêu cầu đầu tiên là quy hoạch không gian hay còn gọi là bố trí mặt bằng. Để quy hoạch không gian tốt hãy suy nghĩ tới các yếu tố sau: nhu cầu không gian là gì, liệt kê các danh sách chức năng của không gian,  suy nghĩ về số lượng người trong phòng rồi suy ra kích thước đồ nội thất. Nhà thiết kế sẽ bắt đầu tìm cách bố trí chi tiết, bao gồm tất cả mọi thứ từ đồ nội thất. Trong suốt quá trình quy hoạch không gian và tìm nguồn cung ứng toàn bộ, các nhà thiết kế tư duy để tạo ra các giải pháp tốt nhất có thể tối ưu hóa công năng, phù hợp về phong thủy, theo sở thích khách hàng…

3. Xác định phong cách thiết kế và các yêu cầu cơ bản

Bạn cần xác định phong cách cho ngôi nhà: cổ điển, hiện đại, tối giản…Phong cách này có thể do khách hàng đề xuất nhưng nhà thiết kế nội thất sẽ là người tư vấn gợi mở chi tiết thêm những yếu tố màu sắc, kiểu dáng…

4. Tìm kiếm ý tưởng

quy trình thiết kế nội thất, các bước thiết kế nội thất

Đừng trông đợi ý tưởng thiết kế tự nhiên đến mà bạn thật sự phải suy nghĩ, tìm kiếm. Bạn có thể xem phim, đọc một cuốn tạp chí Thiết Kế Nội Thất… để lấy cảm hứng ý tưởng. Cắt, chụp, ghi lại những hình ảnh thiết kế ấn tượng mà bạn thấy có thể phát triển chúng. Bắt đầu tư duy và ý tưởng thiết kế sẽ đến. Trong Lớp học thiết kế nội thất tại Hà Nội của AWE sẽ gợi ý cho bạn những cách để đưa ra ý tưởng thiết kế

5. Bắt đầu phác thảo và thiết kế 3D

Phác thảo tất cả các ý tưởng bạn đang có và lưạ chọn một bản ưng ý nhất nhưng hãy chú ý tới các yếu tố liên quan như ngân sách, những hạn chế của dự án. Bản phác thảo này còn gọi là demo, tùy yêu cầu của dự án mà bạn có thể chỉ cần demo 1 phần không gian của dự án ví dụ phòng khách hoặc phải thực hiện toàn bộ công trình

6. Hoàn thiện bản Thiết Kế Nội Thất

Khi khách hàng đã ưng ý với bản phác thảo trên, bạn cần hoàn thiện toàn bộ không gian theo style của bản thiết kế được chọn. Sản phẩm thiết kế nội thất cuối cùng là bản vẽ 3D và bản vẽ kỹ thuật/ Bóc tách nội thất.

Với 5 mục công việc trên bạn cần đặt lịch trình mỗi phần chiếm bao nhiêu thời gian tùy khả năng của bạn.

 

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status