Quy trình của Thiết Kế Nội Thất

Một bí quyết nhỏ trong các Khóa Học Thiết Kế Nội Thất mà chúng tôi thường chia sẻ đó là bạn cần có một quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo trong bài viết sau.

Khi mới Học Thiết Kế Nội Thất bạn không tự tin vào khả năng và kinh nghiệm thiết kế của mình và có thể gặp rắc rối khi thực hiện dự án. Một bí quyết nhỏ trong Khóa Thiết Kế Nội Thất mà chúng tôi thường chia sẻ đó là bạn cần có một quy trình thiết kế và kế hoạch thực hiên quy trình đó.

Để tạo ra một Quy trình Thiết Kế Nội Thất bạn cần có sự tổ chức tất cả các thông tin dự án, yêu cầu và kết quả mà bạn mong muốn. Một kế hoạch Thiết Kế Nội Thất cần có một lịch trình cụ thể  và bạn Học Thiết Kế Nội Thất nên thực hành theo:

Trước hết bạn nên có một cuốn sổ tay nhỏ, nơi bạn có thể ghi chép các thông tin dự án hay ghi lại các ý tưởng Thiết Kế Nội Thất xuất hiện bất chợt. Kèm theo cuốn sổ tay này là bút viết và bút vẽ sẵn sàng cho mọi ý tưởng, hình ảnh phác thảo không gian nội thất của bạn. Lưu ý là quy trình này chỉ tính từ khi thiết kế, chúng tôi không nói đến phần tìm hiểu và phân tích thông tin khách hàng.

1. Quy hoạch không gian

Mọi người thường có xu hướng thích đi tìm màu sắc, chất liệu…nhưng tôi yêu cầu đầu tiên là quy hoạch không gian hay còn gọi là bố trí mặt bằng. Để quy hoạch không gian tốt hãy suy nghĩ tới các yếu tố sau: nhu cầu không gian là gì, liệt kê các danh sách chức năng của không gian,  suy nghĩ về số lượng người trong phòng rồi suy ra kích thước đồ nội thất. Nhà thiết kế sẽ bắt đầu tìm cách bố trí chi tiết, bao gồm tất cả mọi thứ từ đồ nội thất. Trong suốt quá trình quy hoạch không gian và tìm nguồn cung ứng toàn bộ, các nhà thiết kế tư duy để tạo ra các giải pháp tốt nhất có thể tối ưu hóa công năng, phù hợp về phong thủy, theo sở thích khách hàng…

2. Xác định phong cách thiết kế

Bạn cần xác định phong cách cho ngôi nhà: cổ điển, hiện đại, tối giản…

3. Tìm kiếm ý tưởng

quy trình thiết kế nội thất, các bước thiết kế nội thất

Đừng trông đợi ý tưởng thiết kế tự nhiên đến mà bạn thật sự phải suy nghĩ, tìm kiếm. Bạn có thể xem phim, đọc một cuốn tạp chí Thiết Kế Nội Thất… để lấy cảm hứng ý tưởng. Cắt, chụp, ghi lại những hình ảnh thiết kế ấn tượng mà bạn thấy có thể phát triển chúng. Bắt đầu tư duy và ý tưởng thiết kế sẽ đến. Trong Khóa Học Thiết Kế Nội Thất của AWE sẽ gợi ý cho bạn những cách để đưa ra ý tưởng thiết kế

4. Bắt đầu phác thảo và lựa chọn

Phác thảo tất cả các ý tưởng bạn đang có và lưạ chọn một bản ưng ý nhất nhưng hãy chú ý tới các yếu tố liên quan như ngân sách, những hạn chế của dự án. Bản phác thảo này còn gọi là demo, và bạn chỉ cần demo 1 phần không gian của dự án ví dụ phòng khách.

5. Hoàn thiện bản Thiết Kế Nội Thất

Khi đã ưng ý với bản phác thảo trên, bạn cần hoàn thiện toàn bộ không gian theo style của bản thiết kế được chọn.

Với 5 mục công việc trên bạn cần đặt lịch trình mỗi phần chiếm bao nhiêu thời gian tùy khả năng của bạn.

 

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of