Tài Liệu Học Thiết Kế Nội Thất Tốt Nhất Cho Người Bắt Đầu Tự Học
Logo
Logo

Tài Liệu Học Thiết Kế Nội Thất Tốt Nhất Cho Người Bắt Đầu Tự Học

Bài viết chia sẻ tài liệu học Thiết Kế Nội Thất tốt nhất cho người bắt đầu hoặc muốn tự học thiết kế nội thất. Tải tài liệu thiết kế nội thất do AWE chia sẻ tại đây.

Để học thiết kế nội thất bạn cần rất nhiều kiến thức kỹ năng do vậy tài liệu học thiết kế nội thất cũng cần khá nhiều cuốn sách, bạn cần tìm tài liệu thiết kế nội thất qua những mục KIẾN THỨC chính sau đây.

Bạn có thể tìm hiểu ở bài này về 5 cuốn sách nội thất hay cho người bắt đầu học CÒN DƯỚI ĐÂY là các cuốn sách theo MỤC KIẾN THỨC chúng tôi phân theo các mục sách dưới đây:

1. Tài Liệu Học Thiết Kế Nội Thất: phần kiến thức nền

Kiến thức nền của thiết kế nội thất gồm các kiến thức Vẽ tay, Mỹ thuật căn bản.

Nhưng bạn lưu ý kiến thức MỸ THUẬT CHUYÊN SÂU VÀ THỰC TẾ thì cực kỳ ít tài liệu có sẵn cho bạn, vì các kiến thức Mỹ thuật chuyên sâu và Thực Tế thay đổi thường xuyên. Bạn đừng sử dụng những tài liệu thiết kế nội thất về mảng Mỹ thuật chuyên sâu đã in những năm 70,80,90 vì nó cực kỳ lý thuyết và không thể sử dụng ứng dụng trong thực tế nữa.

giáo trình thiết kế nội thất

2. Tài Liệu Học Thiết Kế Nội Thất: phần kiến thức MỸ THUẬT CHUYÊN SÂU

Bạn đừng hy vọng những cuốn giào trình thiết kế nội thất ở trường Đại học giúp cho bạn tự học thiết kế nội thất được. Trước hết bạn cần biết chương trình học đại học ngành thiết kế nội thất thì cực kỳ lý thuyết và hàn lâm, thứ hai là tài liệu học thiết kế nội thất ở đại học chỉ cung cấp kiến thức nền với những cuốn giáo trình đã in cả chục năm đến cả vài chục năm cho bạn.

Kiến thức mỹ thuật chuyên sâu sẽ liên tục thay đổi theo xu hướng, nhu cầu thực tế và công nghệ sản xuất vật liệu nội thất: xu hướng màu sắc năm nay hoàn toàn khác với xu hương màu sắc năm ngoái, kiểu dáng bàn ghế của năm nay khác hoàn toàn với 3 năm trước, phong cách hiện đại của năm nay cũng khác hoàn toàn với phong cách hiện đại của 3 năm trước, năm nay có sự lên ngôi và ưa thích những phong cách thiết kế khác với những năm trước…

Tài liệu về thiết kế nội thất và chương trình Học thiết kế nội thất thực tế tại AWE luôn phải cập nhật các kiến thức về thẩm mỹ, mỹ thuật chuyên sâu theo từng thể loại không gian và theo từng phong cách thiết kế mỗi năm. Bạn khó có thể tìm được cuốn tài liệu học thiết kế nội thất miễn phí nào về mảng kiến thức này vì những nhà thiết kế nội thất giỏi luôn bị lôi cuốn bởi công việc khó có thời gian để mỗi năm lại dành ra cả tháng soạn ra những kiến thức giá trị, cập nhật để tặng miễn phí được.

3. Tài liệu về Thiết Kế Nội Thất: Quy hoạch không gian

Quy hoạch không gian nội thất là sự sắp xếp tổ chức các không gian/các phòng ốc bên trong ngôi nhà, sự sắp xếp các hạng mục nội thất bên trong một căn phòng như: giường, tủ, bàn, ghế, kệ…ở những vị trí hợp lý nhất, tối ưu cả thẩm mỹ và công năng.

Để quy hoạch không gian hợp lý người thiết kế nội thất cần có tài liệu học thiết kế nội thất cung cấp các kiến thức về các loại không gian, các nguyên tắc, quy luật sắp xếp đồ nội thất và đặc biệt kiến thức về quy hoạch theo từng thể loại không gian.

4. Tài liệu học thiết kế nội thất: vật liệu nội thất

Vật liệu nội thất vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất. Vật liệu nội thất không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ của không gian, nó còn quyết định đến kiểu dáng, hình khối của đồ nội thất, vật liệu còn thể hiện sự sang trọng, tinh tế hay không tinh tế, vật liệu quyết định toàn bộ các đặt tính như độ bền, cách âm, cách nhiệt…và đem lại cho con người những tiện nghi và trải nghiệm sử dụng từ cái nhìn, sự tiếp xúc (ngồi lên cảm giác thế nào, đi lên cảm giác chân thế nào…).

Mỗi một ngày lại có thêm nhiều vật liệu mới ra đời, ngay cả vân gỗ cũng thay đổi xu hướng liên tục, nhà sản xuất gỗ cứ 2 năm sẽ cho ra bộ sưu tập vân gỗ mới với màu sắc, vân gỗ theo xu hướng mới, công nghệ sản xuất, đặc tính mới…

Vì vậy muốn có được tài liệu học thiết kế nội thất về vật liệu tổng quan là cực kỳ khó. Bạn chỉ có thể có đủ kiến thức về vật liệu khi tham gia những khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp của AWE.

5. Tài liệu học thiết kế nội thất: TƯ Duy Thiết Kế Nội Thất

Tôi đã đọc các giáo trình Tư duy thiết kế chung chung rồi khá lý thuyết như sáu chiếc mũ tư duy, kỹ năng tư duy…Bạn có thể tìm những cuốn sách này để đọc nhưng bạn đừng hy vọng vào những cuốn sách tư duy chung chung đó.

Tư duy thiết kế nội thất là gì? Đó là sự sáng tạo và vận dụng kiến thức thiết kế một cách linh hoạt, tối ưu để tạo ra ý tưởng mới. Như vậy nền tảng của Tư duy thiết kế là phải có kiến thức đầy đủ từ thẩm mỹ, mỹ thuật, kỹ thuật, quy hoạch không gian, vật liệu…sau đó là đến sự sáng tạo và kỹ năng vận dụng các kiến thức này. Sauk khi đã vững kiến thức rồi: muốn sáng tạo được ý tưởng mới người thiết kế nội thất phải hiểu quy trình sáng tạo, lấy cảm hứng, cách biến đổi những cái đã có thành cái mới của riêng mình.

Tại AWE môn Tư duy thiết kế có giáo trình cụ thể NHƯNG phải được thực hành thiết kế nội thất rất nhiều để các bạn vận dụng sáng tạo từng loại không gian, từng phong cách, sáng tạo theo yêu cầu… khả năng sáng tạo phải thực hành làm ra sản phẩm thiết kế cụ thể thì mới phát triển kỹ năng tư duy, sáng tạo được. Một cuốn sách lý thuyết sẽ chỉ cho bạn vài phương pháp tư duy nhưng sẽ không giúp bạn nâng cao được khả năng tư duy thiết kế.

Học thiết kế nội thất là phải học thực hành chứ không thể dựa vào những tài liệu về thiết kế nội thất có sẵn. Học tư duy thiết kế tại AWE là phải vận dụng làm ra công trình thực tế, có thầy giáo là nhà thiết kế nội thất giỏi phân tích sản phẩm của bạn và định hướng cho bạn biết tư duy của bạn đang hạn chế ở điểm nào, bạn đang vướng mắc ở khâu nào trong thiết kế…thì bạn mới có hướng thay đổi, hoàn thiện khả năng và tư duy của mình được.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây giúp bạn có danh mục những tài liệu học thiết kế nội thất cơ bản và hiểu được những tài liệu nào bạn có thể tìm kiếm và tự học, những tài liệu nào chỉ là lý thuyết không đem lại cho bạn khả năng.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

2 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Thị Minh Xuân
Lê Thị Minh Xuân
1 năm cách đây

Cho mình hỏi muốn mua quyển giáo trình sẽ đăng ký ở đâu ạ?

Nguyễn Hữu Bình
Nguyễn Hữu Bình
1 năm cách đây

Mình muốn mua quyển giáo trình này

Tin liên quan

Tại sao bạn nên lựa chọn Du học thiết kế đồ họa? Cơ hội ngành này là gì?
Học thiết kế online miễn phí một cách hiệu quả như nào?
6 Sách nội thất và thiết kế nội thất truyền cảm hứng nên đọc
Khám phá Top 7 Phần mềm thiết kế nội thất 3d miễn phí cho dân thiết kế
Học thiết kế điện nước nhà dân: Hướng dẫn thiết kế điện nước dân dụng
Làm thiết kế nội thất cần những gì? Những điều cần chú ý khi làm nội thất
Những Tố Chất Cần Có Khi Học Thiết Kế Nhà Ở Cho Người Mới
KHÓA HỌC SKETCHUP – ENSCAPE
KHÓA HỌC 3DSMAX-VRAY-CHAOS VANTAGE
Hướng đi nào cho người Học vẽ thiết kế nhà hiện nay?
Thiết kế nội thất ra làm gì và tất tần tật về nghề sáng tạo này!
Nghề thiết kế nội thất có giàu không? Mức thu nhập ngành nội thất như nào?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status