Thống Kê Hay Về Người Học Và Theo Đuổi Nghề Thiết Kế Nội Thất

Bạn đang băn khoăn liệu mình có phù hợp với Học Thiết Kế Nội Thất hay không. Thống kê sau đây về người tham gia Khóa học thiết kế nội thất tại Hà Nội của AWE có thể là một tham khảo hay cho bạn. 

Hầu như không có rào cản nào để bước vào nghề thiết kế nội thất nhưng những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về xu hướng học thiết kế nội thất. Con số được thống kê dưới đây được lấy số liệu từ các Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn và Học Nghề Nội Thất 18 tháng tại Hà Nội của AWE trong vòng 1 năm trở lại tới thời điểm hiện tại.

1. Người theo học thiết kế nội thất, họ là ai?

  39% học viên theo học thiết kế nội thất làm ngành xây dựng và liên quan đến xây dựng.

dân xây dựng học nghề thiết kế nội thất nhiều nhất

Hầu như khi bước vào ngành xây dựng một thời gian dân ngành này mới hiểu rõ nghề thiết kế nội thất là một bổ trợ đắc lực để phát triển sự nghiệp của họ. Thật vậy, với bất kỳ dự án kiến trúc xây dựng nào chủ đầu tư cũng có ý định hoàn thiện phần thiết kế thi công nội thất. Không có trong tay nghề thiết kế nội thất ở góc độ nhà thầu xây dựng học sẽ bỏ lỡ cơ hội nhiều dự án thiết kế thi công nội thất, còn với kỹ sư xây dựng họ không có cơ hội thể hiện khả năng thiết kế nội thất của mình để được trọng dụng và thăng tiến trong công việc dễ dàng. Dân xây dựng đua nhau học thiết kế nội thất đang là một xu hướng thực tế, từ giám đốc công ty xây dựng học với mục đích quản lý nhân sự, kỹ sư xây dựng chiếm đa số, kỹ sư thi công…Không ít sinh viên xây dựng nhạy bén với nhu cầu thị trường hiện nay nên đã tìm đến khóa học thiết kế nội thất của AWE trước khi ra trường.

–  32% học viên theo học thiết kế nội thất làm kinh doanh, sản xuất và thi công nội thất.

dân kinh doanh học nghề thiết kế nội thất

Họ thường là những người làm kinh doanh một mặt hàng nào đó về nội thất như nội thất gỗ (bàn, ghế, giường tủ…), nội thất văn phòng, nội thất nhà bếp kinh doanh phân phối đá/gỗ lát sàn, kinh doanh thảm trải sản, kinh doanh đồ trang trí nội thất từ những đồ nội thất lớn cho đến những đồ nhỏ nhất như nến trang trí, rèm, giấy dán tường….Người sản xuất hay thi công nội thất như thợ xưởng, chủ xưởng, người sản xuất các đồ đạc, vật liệu nội thất, nhóm thi công thạch cao và sơn, nhóm thi công về điện nước mạng, hệ thống điện… rất cần phát triển sự nghiệp nhờ có khả năng thiết kế nội thất. Những người kinh doanh và sản xuất đồ nội thất với sự am hiểu thị trường đều hiểu rằng để tiến sâu vào nghề, thành công và phát triển rộng lớn hơn cần phải học thiết kế nội thất. Không chỉ vậy nhiều người làm trong ngành kinh doanh khác như kinh doanh đồ xây dựng, kinh doanh bất động sản….cũng nhận ra cơ hội và tốc độ phát triển của ngành thiết kế nội thất hiện nay nên họ muốn phát triển bổ sung cho nghề nghiệp của mình thậm chí là thay đổi sang nghề thiết kế nội thất.

–   12% học viên là các bạn trẻ chưa đi làm hoặc mới đi làm và muốn theo đuổi nghề thiết kế nội thất.

thống kê tham khảo về học thiết kế nội thất
                Nghề thiết kế nội thất thu hút các bạn trẻ đam mê sáng tạo

Mặc dù không có học vấn và công việc liên quan đến thiết kế nội thất, xây dựng, bất động sản nhưng thiết kế nội thất thật sự tiềm năng và có sức hút với các bạn trẻ này. Đọc thêm về Thiết Kế Nội Thất và xu hướng hiện nay

Các bạn trẻ những người đam mê nghề thiết kế nội thất nhưng vì nhiều lý do mà không theo học đại học ngành thiết kế nội thất như gia đình không ủng hộ, thi không đậu, sau khi học đại học rồi mới phát hiện ra nghề tiềm năng này…Nhiều trường hợp các bạn là sinh viên hoặc sinh viên mới tốt nghiệp các trường có tiếng như ngoại thương, học viên bưu chính viễn thông, đại học Hà Nội…nhưng niềm đam mê sáng tạo cái đẹp khiến họ theo đuổi nghề thiết kế nội thất. Cũng có những trường hợp do các bạn học những ngành nghề khó xin việc nên cần chuyển sang một ngành nghề đang thiếu nhân lực, các bạn quyết định chọn nghề thiết kế nội thất sau khi tìm hiểu về cơ hội ngành nghề hiện nay.

–  9% học viên là sinh viên ngành kiến trúc, thiết kế nội thất

học thiết kế nội thất tại trường đại học chưa đủ để theo nghề thiết kế nội thất
       Học thiết kế nội thất tại trường Đại học chưa đủ để làm nghề thiết kế nội thất

Sinh viên các trường Đại học kiến trúc, Đại học Mỹ thuật công nghiệp, Đại học mở, Đại học Phương Đông…Họ là các nhà thiết kế nội thất tương lai và họ hiểu tầm quan trọng của việc học thực hành, học thiết kế nội thất tại trường Đại học chưa đủ để làm thiết kế nội thất, các bạn tham gia khóa học thiết kế nội thất tại AWE để được trải nghiệm làm dự án thực tế, có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng ngoài trường Đại Học để vững vàng bước vào nghề sau khi ra trường.

–  5% người theo đuổi nghề thiết kế nội thất đến từ mọi ngành nghề khác

Chuyển sang nghề thiết kế nội thất thêm nghề tay trái
 Nghề thiết kế nội thất nghề tay trái, chuyển nghề khi thất nghiệp…

Nghề thiết kế nội thất mở rộng và có sức lôi cuốn bất cứ ai, người đến từ nhiều ngành nghề như dân công nghệ, tư vấn tài chính, quân đội, giáo viên, công viên chức nhà nước…. Đặc biệt trước tốc độ phát triển của ngành thiết kế thi công nội thất và sự cắt giảm nhân sự của nhiều ngành nên họ theo học thiết kế nội thất với một số dự định tương lai liên quan tới ngành thiết kế nội thất như là chuyển nghề, tận dụng thời gian rảnh để thêm một nghề tay trái rất hot…

– 3% người học thiết kế nội thất đơn giản vì sở thích, họ yêu thích cái đẹp, có gu thẩm mỹ tốt và thích sáng tạo.

Họ không xác định phát triển nghề nghiệp hay sẽ làm nghề thiết kế nội thất sau khi học nhưng đôi khi sau khóa học họ có sự thay đổi nghề nghiệp: ban đầu họ làm thiết kế nội thất cho gia đình, người thân, bạn bè miễn phí rồi sau đó thiết kế nội thất trở thành một nghề tay trái của họ. Đặc trưng của một số người trong nhóm này là đa số họ khá lớn tuổi so với các nhóm khác, họ đã có gia đình con cái, thu nhập ổn định và việc học thiết kế nội thất với mục đích chỉ là sở thích, không có mục đích nghề nghiệp cộng thêm việc thời gian của họ rất hạn hẹp khiến nên trong quá trình học họ đầu tư thời gian ít, hay nghỉ học và không làm bài tập ở nhà.

AWE tự hào giúp nhiều người từ nhiều ngành nghề khác nhau muốn theo đuổi nghề thiết kế nội thất nhưng không có cơ hội học đại học ngành này trở thành những nhà thiết kế nội thất thực thụ.

2. Ai học thiết kế nội thất tốt nhất và dễ trở thành nhà thiết kế nội thất giỏi?

Tất cả học viên sau khi kết thúc khóa học đều có thể thực hiện dự án thực tế và bắt đầu bước vào nghề nhưng ai có kết quả học thiết kế nội thất tốt nhất và nắm cơ hội tương lai trở thành nhà thiết kế nội thất giỏi sau khi tốt nghiệp. Kết quả của các khóa học thiết kế nội thất đánh giá và đúc kết ai là người theo học thiết kế nội thất tốt nhất. Theo bạn đó là ai: kỹ sư xây dựng, người làm kinh doanh,  người làm ở xưởng nội thất, các bạn trẻ, sinh viên kiến trúc, người có sở thích hay người nằm trong một độ tuổi nhất định nào đó…?

học thiết kế nội thất tốt nhất
Để trở thành thiết kế nội thất giỏi cần có mục đích học rõ ràng và sự đầu tư thời gian

Rất nhiều câu hỏi gửi về AWE như em không có kiến thức và công việc nào liên quan đến thiết kế nội thất liệu có theo học được không? Em không có bằng đại học có thể theo nghề thiết kế nội thất được không?…Học viên suất sắc, người có kết quả học thiết kế nội thất tốt nhất và có khả năng trở thành nhà thiết kế nội thất giỏi phần lớn nằm trong số các bạn đưa ra những câu hỏi như vậy, họ là “12% các bạn trẻ chưa đi làm hoặc mới đi làm và muốn theo đuổi nghề thiết kế nội thất mặc dù không có học vấn và công việc liên quan đến thiết kế nội thất.”

Dù không có kiến thức và kỹ năng nào về nghề thiết kế nội thất nhưng họ bước vào khóa học thiết kế nội thất với mục đích rõ ràng, sự đầu tư thời gian và thái độ học nghiêm túc, sự thích thú tìm hiểu kiến thức mà họ trở thành những học viên suất sắc tại AWE. Những nhóm học viên khác do bận thời gian, do mục đích học giới hạn chỉ là bổ sung nghề nghiệp chứ chưa thực sự đến độ đam mê và muốn theo đuổi nghề, họ còn vướng bận nhiều công việc, đôi khi phải đi xa, vì lợi ích công việc và kinh tế trước mắt, công việc gia đình…nên họ đầu tư thời gian học ít hơn, kết thúc khóa học họ có khả năng làm thiết kế nội thất nhưng tiềm năng trở thành nhà thiết kế nội thất giỏi không lớn. Như vậy không có rào cản để bạn trở thành nhà thiết kế nội thất giỏi nhưng rõ ràng cần sự đam mê, mục đích theo đuổi rõ ràng và sự đầu tư thời gian học đúng đắn sẽ giúp bạn chạm tới cái tên Interior Designer. Vậy Nên Học Thiết Kế Nội Thất Ở Đâu? Học ở đâu sẽ thực sự phù hợp cho bạn?

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

4 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Vũ đăng huy
Vũ đăng huy
4 năm cách đây

Chào bạn. Mình muốn tham gia một khoá học thiết kế nội thất, nhưng không biết gì về nó vậy có học được không? Mình cũng không có tính sáng tạo, thẩm mỹ liệu có khó khăn gì không? Học phí một khoá là bao nhiêu? Cấu hình máy tối thiểu để đáp ứng việc học? Mong bạn tư vấn cho mình. Thanks!

AWE
Admin
4 năm cách đây
Reply to  Vũ đăng huy

Chào bạn,

Bạn chưa từng tham gia các khóa học về mỹ thuật, thẩm mỹ nên bạn thể biết được bạn có năng khiếu về thẩm mỹ hay không. Ngoài ra để sáng tạo được thì ngoài năng khiếu chính là các kiến thức học được. Khi tham gia các khóa học của AWE học viên thường không thể nghĩ mình có thể làm được các sản phẩm như vậy. Bạn nên tìm hiểu khóa học cách đầy đủ, đến trực tiếp AWE để được tư vấn chính xác. Cảm ơn bạn.

Lê ánh tuyết
Lê ánh tuyết
6 năm cách đây

Em không có kiến thức về THIẾT KẾ NỘI THẤT , e muốn tìm hiểu sâu hơn trong ngành này và sẽ giúp ích cho e cho công việc mình tìm hiểu. Cảm ơn AWE đã xem bình luận cuae em. :))
Cảm ơn nhiều ạ

AWE
Admin
6 năm cách đây

Chào bạn, bạn có thể xem thêm các bài trong mục BẠN CẦN BIẾT của AWE để tìm hiều thêm về ngành thiết kế nội thất. Ngoài ra rất nhiều thông tin hữu ích không có trên website, bạn có thể liên hệ Hotline của AWE để tìm hiểu và được tư vấn đầy đủ nhé.

DMCA.com Protection Status