Những Câu Nói Nhà Thiết Kế Nội Thất Đừng Bao Giờ Nghĩ Tới

Những Câu Nói Nhà Thiết Kế Nội Thất Đừng Bao Giờ Nghĩ Tới

Những câu nói mà nhà thiết kế nội thất đừng bao giờ nghĩ tới đó là những câu nói mang tính chủ quan, thiếu suy nghĩ dẫn đến những hệ quả không tốt tới bản thân nhà thiết kế hay khi ta tiếp xúc và làm việc với khách hàng.

1. Thiết kế của tôi rất đẹp tại sao bạn không thích, tôi không muốn thay đổi nó

Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng dù tài giỏi đến mấy cũng không nên phản bác quan điểm của khách hàng. Thiết Kế Nội Thất nhiều khi không phải là sáng tác một không gian đẹp nhất nhưng là thiết kế một giải pháp phù hợp nhất, hợp lý nhất và thỏa mãn yêu cầu của khách hàng tốt nhất. Chính vì vậy AWE chia sẻ một kỹ năng nhỏ trong quá trình làm dự án đó là bạn hãy trao đổi, trao đổi thật nhiều và kỹ với khách hàng để tìm ra giải pháp thiết kế tốt nhất cho họ thay vì chỉ tập trung sáng tạo theo ý riêng của bạn.

lang-nghe-y-kien-khach-hang-00

2. Tôi có học hành trường lớp hay có bằng cấp ngành thiết kế nội thất đâu mà đòi theo con đường chuyên nghiệp?

Cốt lõi giá trị của những ngành nghệ thuật không nằm ở sách vở mà ở khả năng sáng tạo. Không thể phủ nhận chỗ đứng và vai trò của các trường đào tạo Thiết Kế Nội Thất nhưng những người thật sự có đam mê và khả năng thì không cần đến trường lớp, tự bản thân họ có sức bùng nổ và tỏa sáng ghê gớm. Hơn nữa phương tiện học tập hiện nay không chỉ là nhà trường, trường đại học. Chắc bạn có nghe câu chuyện về hai anh bạn, anh này hỏi “tại sao anh không học hành, cũng chẳng có bằng cấp gì nhưng anh lại thành công hơn tôi, có thu nhập cực cao, được nhiều người biết đến, yêu mến và tôn trọng”. Anh bạn thành công trả lời “Anh nói chỉ đúng một phần nhỏ, đúng là tôi không có bằng cấp nhưng tôi học rất nhiều. Số sách mà tôi đọc nhiều gấp mấy trăm lần số sách mà anh học ở đại học, và tôi nghĩ anh không bao giờ nghĩ tới những quyển sách đó, số lần tôi tham gia các khóa học kỹ năng, ngoại khóa cũng nhiều vô kể. Tôi học trong vô vàn những công việc tôi trải qua, những dự án tôi làm nhiều gấp trăm lần người bình thường, học qua những khó khăn thất bại rồi đứng dậy….”. Nhà Thiết Kế Nội Thất hoàn toàn có khả năng tự học, học qua sách, phương tiện internet, học qua bạn bè, học các khóa học và đặc biệt phát triển khả năng qua các dự án thực tế.

Cuối cùng tôi muốn cùng bạn điểm danh 8 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng không qua đào tạo trường lớp để khẳng định bạn có thể theo đuổi con đường thiết kế nội thất chuyên nghiệp:

Bốn nhà thiết kế nội thất sau dành để bạn tự tìm hiểu về họ hoặc bạn có thể tham khảo bài viết sau Top 8 nhà thiết kế nổi tiếng không qua đào tạo

3. Tôi đã đạt tới đỉnh cao của sự nghiệp, tôi không cần phải học hỏi thêm

Khả năng của nhà thiết kế nội thất không dừng lại khi anh ấy có 5 năm, 10 năm hay 20 năm kinh nghiệm. Đừng cho phép bạn dừng sáng tạo, ngừng học hỏi hay ngừng phát huy khả năng của mình. Đơn giản vì tôi nghĩ không có nhà thiết kế nội thất nào có thể làm hài lòng 100% khách hàng và đó là lý do mà bạn còn cần tiếp tục học hỏi.

Nếu bạn là người đang muốn theo đuổi nghề thiết kế nội thất, đừng ngần ngại liên hệ tới AWE để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về nghề bạn theo đuổi.

Subscribe
Notify of
guest

1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn đình tân
Nguyễn đình tân
7 năm cách đây

Tư vấn thêm giúp mình. 0973533468

Tin liên quan

Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
Mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng 3 phòng ngủ: Đẹp – Hiện đại – Tiện nghi
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2025 tốt không? Giải đáp mọi thắc mắc
Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2025: Chi tiết từ A-Z
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2025: Những điều cần biết trước khi động thổ
Khám phá phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024
Lời khuyên hữu ích cho người tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2024 có phải thời điểm tốt hay không?
Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm 2024: Nên hay không?
Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, hợp phong thủy?
Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024: Có nên hay không?
DMCA.com Protection Status