Học Thiết Kế Nội Thất Là Làm Gì Cơ Hội Việc Làm Ngành Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất là làm gì? học xong ra trường có dễ xin việc, chia sẻ tất tần tần về học thiết kế nội thất ra làm gì và cơ hội việc làm ngành thiết kế nội thất.

Hiểu biết về thiết kế nội thất là làm gì cũng giúp bạn chuẩn bị kiến thức tốt nhất trước khi theo nghề, tránh việc hiểu học thiết kế nội thất là chỉ học một hay một vài môn nào đó.

Thiết kế nội thất là làm gì học thiết kế nội thất ra làm gì

Học thiết kế nội thất ra làm gì? Học xong ra trường, trở thành nhà thiết kế nội thất bạn thực hiện công việc thiết kế các không gian nội thất bao gồm nhà ở, chung cư, biệt thự, nhà hàng, café, văn phòng, thương mại, giải trí…. Như vậy bạn có thể hình dung khái quát được thiết kế nội thất là gì và vai trò của nhà thiết kế nội thất là tạo nên những không gian sống, làm việc, giải trí hoàn hảo về thẩm mỹ (đẹp, ấn tượng, phong cách…) và tối ưu về công năng sử dụng (an toàn, tiện nghi, độ bền, mọi nhu cầu sử dụng được thỏa mãn cao nhất…)

HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT RA LÀ LÀM GÌ?

Trong công việc của người thiết kế nội thất là sáng tạo ra không gian cho các công trình nhà ở, chung cư, nhà hàng, văn phòng, biệt thự, showroom, cửa hàng, các không gian giải trí như spa, karaoke…Công việc của nhà thiết kế nội thất có nhiều khâu, nhiều bước nhưng nhìn chung học thiết kế nội thất ra làm gì? Bạn sẽ làm những công việc cụ thể sau:

1. Thiết kế nội thất là làm gì: Thiết kế mặt bằng công năng cho không gian nội thất

Một ngôi nhà, một căn phòng sẽ được nhà thiết kế nội thất bố trí mặt bằng công năng hay còn gọi là sắp xếp các hạng mục nội thất (giường, tủ, bàn, ghế, bàn thờ, tủ bếp, sofa, kệ trang trí….) ở vị trí nào, hướng ra làm sao, khoảng cách và mối quan hệ với các đồ vật xung quanh sao cho hợp lý thỏa mãn cả về nhu cầu sử dụng, tiện nghi sử dụng và tính thẩm mỹ của không gian cao nhất.

Để làm được công việc thiết kế mặt bằng không gian nội thất này bạn sẽ được học thiết kế nội thất với các kiến thức về quy chuẩn kích thước, quy hoạch không gian, phong thủy, ánh sáng…

Thiết kế nội thất là làm gì thiết kế mặt bằng công năng
Minh họa mặt bằng công năng – Công việc của người thiết kế nội thất

2. Học thiết kế nội thất ra làm gì: Thiết kế không gian nội thất hoàn chỉnh từ bố cục, hình khối, màu sắc, ánh sáng…sao cho đạt tính thẩm mỹ cao nhưng phải thỏa mãn những nhu cầu về công năng sử dụng.

Sau khi thiết kế mặt bằng công năng cho không gian nhà thiết kế sẽ lên ý tưởng và thực hiện thiết kế không gian nội thất hoàn chỉnh. Để tạo nên những không gian mang giá trị thẩm mỹ và công năng tối ưu nhà thiết kế nội thất cần được trang bị những kiến thức về:

  • Thẩm mỹ, mỹ thuật
  • Kỹ thuật: quy hoạch không gian, tiêu chuẩn kích thước cấu tạo các hạng mục nội thất, phương án thi công…
  • Các công cụ phần mềm: phần mềm thiết kế nội thất 2D, 3D
  • Vật liệu
  • Phong thủy nội thất
  • Phương án thi công nội thất
  • Am hiểu kiến thức thực tế, nhu cầu và xu hướng của khách hàng

Đồng thời phải tư vấn và trò chuyện với khách hàng để hiểu nhu cầu và nguyện vọng của họ. Sau khi đã có ý tưởng thiết kế trong đầu nhà thiết kế dùng các phần mềm đồ họa 3D như phần mềm 3Dsmax chẳng hạn để mô phỏng không gian thực tế của ngôi nhà qua bản vẽ thiết kế 3D.

3. Học thiết kế nội thất ra trường làm gì: Tư vấn về chất liệu vật liệu và phương án thi công cho không gian nội thất

Nhà thiết kế nội thất không chỉ thiết kế nên một không gian đẹp mà còn tư vấn, góp phần quyết định không gian đó sử dụng những chất liệu vật liệu nào, phương án thi công nào phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của khách hàng, giúp việc từ bản vẽ thiết kế đến thi công công trình thực tế đạt chất lượng cao nhất, hợp túi tiền và mong muốn của khách hàng nhất.

Do vậy người thiết kế nội thất cần phải có những kiến thức và kinh nghiệm về vật liệu nội thất (gỗ, da, nỉ…), hiểu biết các phương án thi công, độ bền vật liệu, giá cả và đơn vị sản xuất thi công nội thất.

CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT

Khi tìm hiều về ngành thiết kế nội thất thì cơ hội việc làm khi bạn theo học ngành thiết kế nội thất có 2 yếu tố lớn mang lại đó là:

1. Sở hữu nghề hot, Cơ Hội Việc Làm Ngành Thiết Kế Nội Thất rất cao nên an tâm về việc làm sau khi học

Nhu cầu về thiết kế không gian sống, không gian làm việc tiện nghi, đẹp mắt và phong cách ngày càng quan trọng và tăng chóng mặt. Vì vậy vai trò và nhu cầu của ngành thiết kế nội thất tăng trường rầm rộ trong giai đoạn 2010-2020 và được dự báo tiếp tục là ngành hot trong 20 năm tới.

Riêng trong giai đoạn 2010-2019 thì tình trạng thiếu hụt nhân sự ngành thiết kế nội thất khá nhiều. Với số lượng đào tạo hệ đại học ngành thiết kế nội thất ở Việt Nam chỉ có ở 4-5 trường đại học với số lượng đầu ra mỗi năm hai ba trăm bạn không thể đủ đáp ứng cho nhu cầu tuyển thiết kế nội thất mỗi năm tăng lên tới hàng nghìn người.

Đặc biệt cơ hội việc làm ngành thiết kế nội thất từ năm 2020 trở đi thì ngoài sự tăng trưởng trên thì số lượng các công ty thiết kế nước ngoài như Nhật, Châu Âu vào Việt Nam đang tăng nhanh chóng với mục đích đặt văn phòng ở những nước có lương thấp hơn để giảm chi phí sẽ làm cho nhu cầu nhân lực đẩy lên cao hơn nữa.

Mức lương cho thiết kế nội thất mới ra trường khoảng 7-10 triệu/tháng đây là mức lương không cao nhưng quan trọng là nhu cầu việc rất sẵn, khi có kinh nghiệm vài năm mức lương của bạn sẽ là 12-25 triệu/tháng.

Cơ hội việc làm ngành thiết kế nội thất

2. Cơ Hội Việc Làm Ngành Thiết Kế Nội Thất:

Khi có số năm kinh nghiệm làm việc nhiều và năng lực tốt bạn hoàn toàn có thể làm chủ một văn phòng hay công ty thiết kế nội thất.

Rất nhiều bạn đã thành công với khởi nghiệp nghề thiết kế nội thất và bạn cũng có thể ấp ủ giấc mơ này, việc của bạn là cần đam mê và nỗ lực hết mình.

3. Cơ Hội Việc Làm Ngành Thiết Kế Nội Thất khi học thiết kế nội thất tại AWE

AWE mang đến cơ hội giúp bạn học ngành thiết kế nội thất mà không cần trường đại học, AWE còn mang đến Cơ Hội Việc Làm Ngành Thiết Kế Nội Thất cho toàn bộ học viên các khóa học thiết kế nội thất tại AWE.

Với phương pháp đào tạo thực hành, thực tế suốt gần 7 năm qua AWE đã đào tạo hơn 100 khóa học thiết kế nội thất, học viên trở thành nhà thiết kế nội thất thực thụ và giúp nhiều công ty thiết kế nội thất – kiến trúc có được nhân lực làm việc tốt.

Cơ Hội Việc Làm Ngành Thiết Kế Nội Thất sau khi học tại AWE: cam kết khả năng làm việc tương đương người có kinh nghiệm 01 năm và việc làm 100% cho học viên lương ban đầu 8-9 triệu/tháng, 65% học viên sau khi làm 1-3 năm kinh nghiệm đã tăng lên mức lương 12-15 triệu/tháng.

Tham khảo:

Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành nhà thiết kế nội thất bằng cách tìm hiểu ngay các Khóa học thiết kế nội thất tại Hà Nội của AWE hoặc gọi số 0932 662 186 để được tư vấn.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments