9 Tư Vấn Sâu Sắc Nhất Trước Khi Học Ngành Kiến Trúc Nội Thất

9 Tư Vấn Sâu Sắc Nhất Trước Khi Học Ngành Kiến Trúc Nội Thất

Ngành kiến trúc nội thất đang là một lựa chọn cực hấp dẫn với mức thu nhập cao trong xã hội. Nhưng vẫn còn nhiều người có những suy nghĩ sai về ngành này. Có nên học thiết kế nội thất? Học thiết kế nội thất có khó không hay Học thiết kế nội thất ra làm gì?… đều sẽ được trả lời trong bài viết này. AWE sẽ chia sẻ cho bạn 9 tư vấn thiết kế kiến trúc nội thất để bạn có cái nhìn sâu sắc hơn trước khi quyết định theo học.

9 Tư vấn ngành kiến trúc nội thất bạn nên đọc

Thiết kế kiến trúc nội thất có phải là một ngành hay không? Hãy phân biệt rõ Kiến Trúc Nội Thất là Gì, chuyên môn của kiến trúc và nội thất có gì khác nhau? Có nên học thiết kế nội thất hay nên học thiết kế kiến trúc không?

Ngành kiến trúc nội thất không cần phải có năng khiếu

ngành kiến trúc nội thất - học thiết kế nội thất có khó không

Thiết kế kiến trúc nội thất không đòi hỏi bạn phải có năng khiếu về hội họa cũng như nghệ thuật như thiết kế thời trang hay đồ họa. Có 2 lý do chính là

Vậy người không có năng khiếu có nên học thiết kế nội thất không? Câu trả lời là có! Năng khiếu chỉ là một bàn đạp tốt, nhưng không phải là mấu chốt để làm trong ngành này. Khi bạn tư vấn thiết kế nội thất, ngoại trừ một bản vẽ đẹp thì tư duy thiết kế, quy trình thiết kế, thông số kỹ thuật… mới là điều khách hàng tin tưởng.

Mỹ thuật và Kỹ thuật: Hai yếu tố quan trọng luôn song hành cùng nhau

học thiết kế nội thất có khó không - ngành kiến trúc nội thất

Học thiết kế nội thất có khó không? Dĩ nhiên ngành nào cũng có cái khó khăn riêng, và có những yếu tố cần nắm vững. Trong đó 2 yếu tố Mỹ thuật và Kỹ thuật có vai trò như nhau và bạn cần phải nắm vững cả 2.

Hai yếu tố này sẽ phối hợp với nhau tạo nên một không gian tuyệt vời. Bạn không thể xem trọng yếu tố nào hơn yếu tố nào.

Kiến trúc nội thất là lĩnh vực khác nhau nhưng cùng một mục đích

Ngành thiết kế nội thất chỉ là cách nói ngắn gọn của 2 ngành thiết kế nội thất và ngành thiết kế kiến trúc. Mỗi ngành đều có sự ứng dụng khác nhau nhưng mục đích chung đều hướng đến việc tạo nên một môi trường sống tuyệt vời nhất cho con người.

có nên học thiết kế nội thất? học thiết kế nội thất ra làm gì

Học ngành kiến trúc nội thất ở đại học có thể làm nghề ngay không?

Hiện nay có nhiều trường đại học đào tạo thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc với thời gian học từ 4-5 năm. Tuy là quãng thời gian dài nhưng trên thực tế, 2 năm đầu sinh viên sẽ tập trung học các môn cơ sở, sau đó mới bắt đầu vào chuyên ngành. Và một điều khác chính là kiến thức ở các trường mỹ thuật sẽ tập trung vào nền tảng lý thuyết và mỹ thuật, còn thiếu các kiến thức kỹ thuật thực tiễn cũng như việc thực hành thực tế.

Đó có thể là lý do nhiều sinh viên sau khi ra trường đều phải mất một khoảng thời gian làm quen lại từ đầu. Đây là điểm mà các trung tâm, trường đào tạo tư nhân đã nhìn ra và phát triển.

ngành kiến trúc nội thất - có nên học thiết kế nội thất?

Kiến trúc nội thất không phải chỉ dành cho nam giới

Học thiết kế nội thất có khó không mà nữ giới lại khó phát triển hơn nam giới? Xét về mặt chuyên môn thì việc nam giới và nữ giới đều có khả năng học và làm nghề như nhau.

Hiện nay, phần lớn mọi người vẫn còn mang tâm lý chưa đặt sự tin tưởng vào nữ giới trong các công việc mang tính kỹ thuật. Cùng với nhiều yếu tố khác trong cuộc sống khiến phụ nữ khó phát triển hơn trong lĩnh vực này.

Nhưng như vậy không có nghĩa là con gái không thể học thiết kế nội thất, vì có rất nhiều nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư nổi tiếng đã và đang hoạt động là nữ giới. Chỉ cần bạn hành động, giữ vững niềm đam mê và kiên trì thì bạn sẽ thành công trong mọi lĩnh vực.

ngành kiến trúc nội thất - có nên học thiết kế nội thất?

Bằng cấp có quan trọng khi làm kiến trúc nội thất?

Có rất nhiều trường dạy thiết kế nội thất, kiến trúc ngoài đại học với những hiệu quả khác nhau. Yếu tố bằng cấp chỉ để xác định bạn đã từng học một cách bài bản mà thôi.

Hãy đọc ngay bài viết sau để có thể quyết định chọn ngành kiến trúc >> Có Nên Học Kiến Trúc

Ngành kiến trúc nội thất 100% có việc làm với mức thu nhập cao

Lĩnh vực kiến trúc và nội thất luôn nằm trong tình trạng khát nhân lực, nên cơ hội việc làm của ngành này vô cùng rộng mở.

Học thiết kế kiế trúc, Học thiết kế nội thất ra làm gì cũng có thể phát triển. Không chỉ giới hạn ở việc thiết kế nội thất, mà bạn còn có thể làm tư vấn thiết kế nội thất, diễn họa nội thất kiến trúc, kinh doanh hay làm chủ xưởng nội thất….

Mức thu nhập của các nhà thiết kế nội ngoại thất sẽ sẽ dao động từ 9 – 30 triệu tùy vào năng lực và kinh nghiệm. Mức thu nhập này được xếp vào những nghề nên học có mức thu nhập cao trong xã hội.

Phân tích chi tiết hơn bạn tham khảo tại đây:

Học nghề thiết kế nội thất

Phân tích chi tiết hơn bạn tham khảo tại đây:

Nghề thiết kế nội thất, kiến trúc có sự phân biệt trình độ cao

Mỗi năm, ngành kiến trúc nội thất có đến hàng trăm nhân lực trẻ và năng động tốt nghiêp. Dù có sự tương đương về bằng cấp và số năm kinh nghiệm, nhưng thu nhập vẫn có sự chênh lệnh nhau khá lớn.

Điều này cho thấy sự quan trọng của việc không ngừng học hỏi và phát triển kỹ năng cá nhân. Học thiết kế nội thất có khó không? Chỉ cần bạn tìm ra phương pháp học phù hợp thì sẽ có thể tiếp thu kiến thức mới một cách nhanh chóng.

học thiết kế nội thất có khó không

Ngành thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc không nhàn hạ

Nhiều người vẫn chưa xác định được Học thiết kế nội thất là làm gì, nghĩ rằng chỉ cần năng khiếu, sáng tạo thì công việc sẽ nhàn.

Dĩ nhiên công việc không đơn giản như bạn nghĩ. Bạn không làm cho mình mà là cho khách hàng, tìm giải pháp cho khách hàng. Nên bạn sẽ có khoảng 14 đầu việc chính cho một project:

Quyết định học ngành kiến trúc nội thất còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp. Hi vọng bạn sẽ xác định được mình có nên học thiết kế nội thất và biết được học thiết kế nội thất ra làm gì thông qua bài viết này!

Có thể bạn quan tâm:

_____________________________________________________________

TRƯỜNG ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT AWE

Địa chỉ: Số 9 Ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0932 662 186

Fanpage: facebook.com/hocthietkenoithat

Tiktok: tiktok.com/@aweeducation

Youtube: youtube.com/@truongAWE

Subscribe
Notify of
guest

53 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Đặng Cường
Đặng Cường
2 năm cách đây

Tôi đang rất nghiêm túc muốn học thiết kế nội thất, tôi muốn theo cái mình mong muốn chứ không phải công việc mình đang làm! Tôi đang tìm hiểu kỹ để đưa ra quyết định.

Tin liên quan

15 tuổi nên học nghề gì lương cao và ổn định tương lai
Thích vẽ nên học ngành gì? Top 10 nghề nên học trong năm 2024
Năm 2025 tuổi nào làm nhà đẹp nhất theo phong thủy
TOP 10 cây ăn quả trồng trước nhà thu hút tài lộc
TOP 5+ Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà – Bạn đã biết?
Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3? TOP 10 NGHỀ HOT cho nữ 2024
Nên học nghề gì cho nam không bằng đại học? TOP 10 Ngành HOT 2024
Khóa học làm phim hoạt hình 3D-2D, 12 tháng
Khóa Làm phim hoạt hình 3D- 6 tháng
Nam 27 tuổi nên học nghề gì để thành công trong tương lai?
Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
DMCA.com Protection Status