6 Bí quyết kinh doanh nội thất buôn bán đồ nội thất hút tiền

Bí quyết kinh doanh nội thấtbán đồ nội thất mà bạn chưa nghĩ tới, 6 cách hút khách và tăng lợi nhuận kinh doanh nội thất gấp nhiều lần cho bạn.

Sau 8 năm làm kinh doanh nội thất từ thiết kế thi công nội thất và cả bán đồ nội thất tôi có một số kinh nghiệm kinh doanh nội thất và cách làm muốn chia sẻ với bạn để thu hút khách hàng, tăng lợi nhuận gấp nhiều lần.

1. Trong kinh doanh nội thất không nên ôm đồm cả thiết kế và thi công

Bạn có dự định lập một công ty Thiết Kế Thi Công Nội Thất, đó là suy nghĩ của nhiều người và là mô hình của hàng nghìn công ty thiết kế thi công nội thất tại Việt Nam hiện nay. Nếu vừa thiết kế lại thực hiện cả thi công được cho khách hàng thì cũng tốt, nhiều khách hàng muốn như vậy và người làm kinh doanh nội thất cũng muốn làm cả hai với thiết nghĩ sẽ thu lợi nhuận cao hơn. Nhưng tôi khẳng định với bạn rằng không có công ty Thiết Kế và Thi Công Nội Thất nào ở Việt Nam làm tốt cả thiết kế và thi công nội thất cho dù có kinh nghiệm 5-10 năm. Trước tiên cần phải hiểu rõ Thiết Kế Nội Thất Là Gì? Trong một không gian nội thất khi thi công có từ hàng chục đến hàng trăm hạng mục khác nhau: tường, thạch cao, sàn gỗ, thảm, kính, inox, đồ sắt, giấy dán tường, gỗ, rèm cửa, vách, điện, tre…Mỗi hạng mục thi công đều đỏi hỏi kiến thức và kinh nghiệm về vật liệu, kiến thức thi công, quy trình thi công riêng, cách thức quản lý thi công hiệu quả từ kỹ thuật đến triển khai nhân sự thực hiện. Chỉ cần sai sót trong một hạng mục thi công bạn có thể làm hỏng cả hợp đồng trị giá hàng tỷ đồng. Do vậy chiến lược kinh doanh nội thất an toàn là nên tập trung một trong hai, hoặc là Thiết Kế Nội Thất hoặc là Thi Công Nội Thất. Còn nếu nhận cả thiết kế và thi công thì nên nhận một vài hạng mục chính như nội thất gỗ chẳng hạn và chuyên tâm trong một hạng mục mình nắm rõ nhất, còn các hạng mục khác nên hợp tác với các nhà thầu con. Đừng nghĩ bạn chỉ biết thiết kế nội thất thì khách hàng không tin bạn hay công ty bạn có vẻ nhỏ vì không làm thi công, sự thực là khách hàng tin vào những ai làm chuyên về một khâu và giỏi nhất về cái gì thôi.

2. Khi kinh doanh nội thất hay bán đồ nội thất bạn không bán vật liệu mà hãy bán chất xám

kinh doanh nội thất

Nếu như bạn kinh doanh đồ trang trí nội thất gỗ thì đừng tính giá trị sản phẩm bằng khối lượng gỗ như là tính giá tủ bếp theo mét dài mét dọc vậy. Làm như vậy thì cả thị trường cạnh tranh nhau về giá mà thôi, ai giá rẻ nhất thì bán được. Bạn phải tăng giá trị sản phẩm của mình bằng cách thêm vào đó “chất xám”, cạnh tranh bằng những giá trị gia tăng cho sản phẩm mà giá trị đó càng khác biệt, càng khó bắt chước sẽ càng tốt cho bạn. Tôi có những gợi ý cụ thể cho bạn cách tăng giá trị khi bán đồ nội thất ở dưới đây.

3. Tạo lợi thế cạnh tranh bằng thiết kế, đi đầu trong mẫu mã và xu hướng nội thất

Chiến lược kinh doanh nội thất là bạn phải đi đầu trong kiểu dáng, mẫu mã, tạo cho sản phẩm mang giá trị thẩm mỹ tốt và bắt nhịp xu hướng trang trí thiết thiết kế nội thất, đó là yếu tố quyết định thành công lớn nhất vì:

– Thứ nhất bạn luôn có mẫu mã phong phú, đa dạng, thiết kế đẹp để đáp ứng được mọi yêu cầu về hình dáng, thẩm mỹ của khách hàng. Ngay từ khâu quảng cáo bạn đã hút khách bởi những mẫu mã sản phẩm đẹp, ấn tượng và chắc chắn giá trị thẩm mỹ, sự bắt kịp xu hướng quyết định doanh số trong kế hoạch kinh doanh đồ nội thất của bạn.

– Thứ hai bạn tạo cho khách hàng được suy nghĩ họ sở hữu những thiết kế riêng dành cho chính họ, độc và đẹp, không phải hàng mua bán nội thất bán sẵn.

– Thứ ba, đi đầu trong xu hướng không khác gì bạn định vị được mình là người đầu ngành nghề kinh doanh nội thất.

– Thứ tư, bạn bớt áp lực cạnh tranh về giá, khi bán đồ nội thất mà tính giá theo khối lượng gỗ thì có giá chung và rất cạnh tranh nhưng khi cộng cả giá trị thẩm mỹ vào thì có sự khác biệt. Khó có thể so sánh về giá giữa 2 bộ sofa cùng kích thước, cùng chất liệu, cùng khối lượng vật liệu làm ra nhưng khác nhau xa về thẩm mỹ. Với nhu cầu về thẩm mỹ phát triển như ngày nay thì đầu tư cho giá trị thẩm mỹ của sản phẩm là cách tạo lợi thế cạnh tranh và kiếm lợi nhuận tốt nhất.

kinh doanh bán đồ nội thất

4. Muốn kinh doanh đồ nội thất đôi khi cần phá cách các quy chuẩn của đồ đạc

Đây là một mẹo nhỏ và bạn cần vận dụng một cách cẩn thẩn, linh hoạt. Bên cạnh việc sản xuất và buôn bán đồ nội thất có kích thước phổ thông, ứng dụng và sản xuất tràn lan trên thị trường bạn cần bán đồ nội thất với quy chuẩn kích thước lạ một chút. Nhưng tôi phải nhấn mạnh là những tiêu chuẩn kích thước buộc phải theo nhân trắc học quyết định thì bạn không nên phá vỡ để rồi làm những sản phẩm nhỡ khổ khó bán, bạn chỉ phá cách trong giới hạn cho phép để đồ nội thất đó vẫn sử dụng tốt. Nếu vận dụng bí quyết nhỏ này một cách thông mình thì bạn có thể tăng doanh thu và lợi nhuận tốt cho mình:

– Thứ nhất, vẫn có những khách hàng tìm kiếm những đồ nội thất nhỡ khổ, hãy kiểm tra thị trường để biết những món đồ nội thất đó là gì rồi sản xuất và bán chúng, lúc đó bạn sẽ là người phân phối duy nhất trong phân khúc hẹp về kích thước này.

– Thứ hai, khi mua bán đồ nội thất kích thước lạ một chút, khách hàng cũng khó để so sánh giá sản phẩm của bạn với các sản phẩm đang bán trên thị trường.

5. Am hiểu về vật liệu nội thất – kinh doanh vật liệu trang trí nội thất

kinh doanh nội thất có được không
Ngay từ khi nhập đồ nội thất để bán nhiều người không am hiểu rõ vật liệu đã gặp phải những rủi ro như bán đồ nội thất chất liệu giả hay chất lượng kém, là gỗ hạng hai, ba…đến khi bán đồ nội thất xong khách hàng phản hồi chất lượng kém, mất uy tín và giảm doanh số, thậm chí có đồ gỗ nhập về chưa bán đã hỏng.

Am hiểu vật liệu tốt giúp bạn lựa chọn vật liệu sản xuất tốt hay nhập đồ nội thất chất lượng tốt, giá cả phù hợp để kinh doanh dễ dàng. Kinh doanh đồ trang trí nội thất với việc am hiểu vật liệu còn giúp bạn có khả năng tư vấn sâu cho khách hàng các chất liệu vật liệu phù hợp, cách sử dụng, bảo quản nhờ đó thuyết phục được khách hàng yên tâm với sản phẩm của bạn.

6. Học thiết kế nội thất có đủ kiến thức để kinh doanh nội thất thành công

Tất cả những gì trình bày ở trên đủ cho bạn thấy bạn cần có khá nhiều kiến thức để thành công khi kinh doanh nội thất dù lớn hay nhỏ, từ mức độ lớn như mở các siêu thị nội thất, showroom nội thất hay chỉ là buôn bán đồ nội thất nhỏ lẻ. Dân kinh doanh nội thất tìm cách kinh doanh cũng là đang tìm phương án làm chủ thiết kế và tăng giá trị thẩm mỹ, tôi đã từng chia sẻ ở bài này dân kinh doanh nội thất đua nhau học thiết kế để bạn tham khảoMột khóa học thiết kế nội thất sẽ cho bạn đủ kiến thức để kinh doanh thành công nhất:

  • Sự am hiểu về bố cục, thẩm mỹ để tư vấn sắp xếp hay gợi ý đồ đạc cho khách hàng
  • Tư vấn trang trí nội thất tốt để thuyết phục mọi khách hàng
  • Thiết kế được các sản phẩm nội thất bạn kinh doanh để đi đầu trong mẫu mã
  • Khả năng thiết kế nội thất hoàn chỉnh để đi đầu trong thẩm mỹ và giá trị sản phẩm, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng
  • Am hiểu vật liệu để nhập hàng và tư vấn cho khách hàng
  • Kiến thức phong thủy để tư vấn sắp xếp đồ đạc cho khách hàng theo tuổi mệnh của họ

…………………

Khóa học Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp của AWE đã được nhiều người làm kinh doanh nội thất, sản xuất và buôn bán nội thất theo học và thành công. Đừng bỏ lỡ cơ hội làm chủ ngành nghề mình kinh doanh, phát triển doanh số qua việc làm chủ kiến thức.

– Đối với những bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 có đam mê với nội thất vui lòng tham khảo khóa học dưới đây:

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

46
Để lại một bình luận

avatar
26 Chủ đề bình luận
20 Trả lời chủ đề
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
35 Comment authors
AWENguyễn tuấn vũSupport01-AWENguyễn Thị lệphan huu đức Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
Nguyễn tuấn vũ
Guest
Nguyễn tuấn vũ

Có khoá học kinh doanh nội thất ko ạ ko phải là thiết kế nhé

AWE
Admin
AWE

Chào bạn! Một người kinh doanh nội thất có thể không cần phải làm công việc giống như một thiết kế nội thất, nhưng kiến thức mà một nhà kinh doanh nội thất cũng cần có sự am hiểu không nhỏ những công việc của thiết kế từ những kiến thức thẩm mỹ, kỹ thuật cũng như xu hướng thị trường. Thì làm thiết kế hay kinh doanh nội thất đều cần có. Chương trình đào tạo thiết kế nội thất của AWE là khóa học tập trung dạy bạn kiến thức và kỹ năng thiết kế, nhưng ở đó… Read more »

Nguyễn Thị lệ
Guest
Nguyễn Thị lệ

Có khóa học online k b

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! AWE là đơn vị chuyên đào tạo thiết kế nội thất, khóa học thiết kế nội thất học trực tiếp tại AWE bạn nhé. Bạn ở xa có thể tham khảo khóa học phần mềm 3dsmax + vray online tại AWE ạ. Cảm ơn bạn.

phan huu đức
Guest
phan huu đức

hảy gọi tư vấn cho tôi khoá học

AWE
Admin

Chào bạn AWE đã liên hệ để tư vấn cho bạn về khóa học thiết kế nội thất.

Phạm Thị Ngân
Guest
Phạm Thị Ngân

IB mình thông tin khóa học

minh phúc
Guest
minh phúc

Mình muốn bắt đầu kinh doanh nội thất căn hộ chung cư vào năm 2019

Lê Tiến Trình
Guest
Lê Tiến Trình

Mình mới nhập môn, muốn đăng ký khóa học thì chi phí và thời gian học như thế nào?

AWE
Admin

Chào bạn, AWE đã gửi bạn tóm tắt thông tin khóa học. Khóa học Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp AWE Ver 4.0 học 8 tháng dành cho người chưa có kiến thức kỹ năng nào về Thiết Kế Nội Thất và đảm bảo học viên sau khóa học bạn có khả năng thiết kế nội thất hoàn chỉnh từ việc lên ý tưởng thiết kế, lựa chọn vật liệu, tư vấn cho khách hàng, thực hiện bản vẽ 3D, bóc tách kỹ thuật 2D, bố trí nội thất theo phong thủy… khả năng Thiết Kế Nội Thất sau khóa… Read more »