Tư vấn học nghề mộc ở đâu tốt nhất Hà Nội

Chia sẻ kinh nghiệm học nghề mộc ở đâu tại Hà Nội giúp bạn chọn học nghề mộc ở địa chỉ uy tín. AWE còn tư vấn cho bạn kiến thức cần có để học nghề mộc tốt nhất, những khóa học cần chuẩn bị cho việc trở thành người thợ mộc hay chủ xưởng mộc.

Học nghề mộc ở đâu Hà Nội?

Trước hết bạn cần học nghề mộc ở Hà Nội (không nên học ở các tỉnh xa Hà Nội) vì nơi đây trực tiếp sản xuất, phân phối, thi công nội thất cho thị trường Hà Nội. Do vậy tay nghề, mẫu mã, quy trình sản xuất, vật liệu…ở đây sát thực với nhu cầu thiết kế thi công nội thất hiện nay, có sự cập nhật các công nghệ tiên tiến vào nghề mộc.

Tại Hà Nội và các tỉnh vùng lân cận có khá nhiều địa chỉ phát triển trung tâm dạy nghề mộc từ lâu năm, đây được coi là những làng nghề mộc cung ứng đồ nội thất cho thị trường Hà Nội và lân cận. Đứng đầu có thể kể đến như làng nghề mộc Chàng Sơn – Thạch Thất, Hà Nội, một làng mộc cổ truyền nổi tiếng. Huyện Thạch Thất – Hà Nội còn có hàng chục làng nghề đồ gỗ nội thất khác lâu năm, nơi hội tụ hàng nghìn các thợ mộc lành nghề. Bạn có thể đến các xưởng đồ gỗ, xưởng mộc tại Thạch thất để học nghề thợ mộc.

Ngoài Thạch Thất, Đan Phượng thì khu vực xa trung tâm 1 chút (nhưng vẫn thuộc Hà Nội) như Lĩnh Nam, Hà Đông cũng có khá nhiều xưởng nội thất để bạn chọn học nghề mộc ở đây. Rất nhiều xưởng mộc ở Hà Nội cho doanh thu mỗi năm 2-10 tỷ đồng.

học nghề mộc ở đâu tốt nhất hà nội

Nên học nghề mộc ở xưởng mộc như thế nào sẽ tốt nhất?

Thị trường thiết kế thi công nội thất hiện nay và nhất là tại Hà Nội đang phát triển mạnh về nhu cầu nội thất gỗ công nghiệp. Những xưởng gỗ chỉ đơn thuần làm gỗ tự nhiên đang bị hạn chế về tay nghề, kiến thức và tụt hậu trong sản xuất kinh doanh bởi không đáp ứng được nhu cầu của ngành thiết kế thi công nội thất hiện nay. Nội thất gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất mang lại sự hiện đại, sang trọng, ứng dụng cao, thi công thuận lợi, lợi nhuận cho xưởng cao…Ngoài ra các xưởng mộc làm gỗ công nghiệp luôn có doanh thu và lợi nhuận cao, nhận được các dự án lớn…Do vậy bạn nên học nghề mộc ở xưởng sản xuất có làm cả gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Ở những xưởng mộc như vậy bạn sẽ được học sự tỷ mỉ, khéo tay trong cách làm gỗ tự nhiên cùng sự sáng tạo, thẩm mỹ hiện đại, nắm bắt công nghệ sản xuất hiện đại trong cách làm gỗ công nghiệp.

học nghề thợ mộc ở đâu

Kiến thức cần có khi bạn học nghề mộc?

Kiến thức về vật liệu để học nghề mộc tốt: Nghề mộc hiện nay sử dụng cả gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, trong đó gỗ công nghiệp đang dần chiếm ưu thế ngày càng cao. Gỗ công nghiệp lại phát triển từng ngày, đa dạng về mẫu mã, đặc tính, công năng…Vì vậy khi học nghề mộc ở đâu bạn cũng cần trang bị cho mình kiến thức về vật liệu thật tốt.

Kiến thức về máy móc, công nghệ, quy trình sản xuất nội thất truyền thống và hiện đại

Đi cùng sự tỉ mỉ, khéo tay trong sản xuất thủ công truyền thống bạn cần học cách sử dụng các công cụ nghề mộc như máy cắt, máy bào, máy đánh bóng… Nghề mộc giờ đây không gói gọn trong những từ “tỉ mỉ, khéo tay, cẩn thận..”, kiến thức không thể thiếu trong quá trình học nghề mộc dân dụng hiện đại là ứng dụng các máy móc, công nghệ, quy tình sản xuất đồ gỗ nội thất hiện đại. Bạn không thể sản xuất nội thất cho cả một tòa nhà lớn với yêu cầu tiến độ nghiêm ngặt bằng phương pháp làm mộc truyền thống.

Kiến thức về thiết kế, thi công nội thất

Học nghề thợ mộc để làm nghề mộc và công việc của các xưởng mộc không phải để đóng và bán những đồ đạc nội thất đơn lẻ nữa nhưng để cung ứng cho thị trường thiết kế thi công nội thất hiện nay. Việc học nghề mộc hay mở một xưởng mộc đòi hỏi bạn phải có kiến thức toàn diện trong ngành thiết kế thi công nội thất, thực hiện được các công trình thi công từ đơn giản tới phức tạp chứ không phải chỉ biết đóng đồ.

Các kiến thức tối thiểu người học nghề mộc cần có đó là:

  • Quy chuẩn kích thước gỗ gỗ nội thất
  • Đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật trong thiết kế nội thất (bản vẽ bóc tách đồ nội thất, hồ sơ thi công)
  • Tự thiết kế đồ gỗ nội thất, sáng tạo các mẫu mã
  • Quy trình thi công nội thất
  • Thiết kế đồ gỗ nội thất 3D, triển khai bản vẽ kỹ thuật 2D

Đôi khi tay nghề thợ mộc của 2 người như nhau nhưng người nào có những kiến thức trên sẽ có mức lương cao, làm trưởng nhóm thợ trong xưởng, trưởng bộ phận thi công…và cơ hội thăng tiến phát triển trong nghề tốt hơn hẳn.

Ngoài chọn học nghề mộc ở đâu tốt nhất chính bạn cần học hỏi các kiến thức chuyên sâu trong ngành của mình để đáp ứng được công việc hiện nay. Tốt nhất bạn nên có khả năng thiết kế nội thất toàn diện để thực hiện được dự án từ thiết kế đến thi công mà không phụ thuộc vào người thiết kế. Nhu cầu hiện nay, khách hàng cần có thiết kế nội thất rồi mới thi công, sản xuất đóng đồ theo thiết kế. Nhiều bạn chọn theo học song song nghề mộc và học thiết kế nội thất đã nắm bắt được toàn bộ kiến thức trong nghề để sẵn sàng làm việc tại các xưởng mộc, mở xưởng và mở công ty thiết kế thi công nội thất.

học nghề mộc ở đâu tốt nhất hà nội

Các kiến thức mà người học nghề mộc cần có đều được đào tạo tại Học viện thiết kế nội thất AWE, tại đây có hơn 200 người làm mộc, chủ xưởng mộc đã học và phát triển nghề của mình. Để trở thành người làm nghề mộc tốt hay chủ xưởng đồ gỗ, hãy tham khảo các khóa học của AWE tại đây: Con trai nên học nghề gì

9 thoughts on “Tư vấn học nghề mộc ở đâu tốt nhất Hà Nội

    1. Chào bạn, để đăng ký và tham gia khóa học bạn nên đến trực tiếp AWE để tìm hiểu về nội dung chương trình khóa học, bên mình đã gửi thông tin qua mail, bạn vui lòng kiểm tra thông tin qua mail nhé!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*