Thiết kế nội thất cần học những gì? 3 điều cần học của thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất cần học những gì? Thiết kế nội thất là một ngành nghề phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây do nhu cầu làm đẹp không gian sống của con người tăng cao. Có những người yêu cái đẹp thì cũng có những người tạo ra cái đẹp, vậy nhà thiết kế nội thất là những người tạo nên một không gian sống đầy thư thái, phong cách cho người khác. Để trở thành nhà thiết kế nội thất chúng ta phải trải qua một quá trình học tập ở các đơn vị đào tạo như trường đại học hoặc trường dạy nghề. Vậy thiết kế nội thất cần học những gì sẽ được tổng hợp ở đây:

Thiết kế nội thất cần học những gì? 3 điều cần học của thiết kế nội thất
thiết kế nội thất cần học những gì

Thiết kế nội thất cần học những gì?

Ở môi trường đại học chính quy và các trường nghề, trung tâm dạy nghề sẽ có những phương pháp dạy và lượng kiến thức tổng hợp khác nhau. Nhưng chung quy về mục đích của nó là phục vụ cho công việc thiết kế sau này.

  • Lý thuyết

Để có thể học được 1 môn học và vận dụng chúng, chúng ta đều phải học lý thuyết trước tiên. Thiết kế nội thất cũng không ngoại lệ, lý thuyết là bước đầu tiên trong quá trình học tập thiết kế nội thất của một người. Nếu như không có lý thuyết thì bạn không thể làm nghề thành thạo được.

Lý thuyết thiết kế nội thất cần học những gì?

Lý thuyết mà bạn cần nắm vững là lý thuyết về bố cục không gian, lịch sử thiết kế trong ngoài nước, các phong cách thiết kế nội thất, lý thuyết về công thái học, nhân trắc học, tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất, màu sắc, cách đọc bản vẽ kỹ thuật… và rất nhiều kiến thức lý thuyết được đào tạo trong quá trình học tập tại đơn vị đào tạo mà bạn đang theo học.

  • Thực hành

Ngành thiết kế nội thất là ngành cần phải thực hành liên tục, toàn bộ công việc của nhà thiết kế nội thất đều là hình thức thực hành trực tiếp thông qua các bản vẽ. Kiến thức lý thuyết sẽ là nền tảng để cho các nhà thiết kế áp dụng chúng vào việc thực hành của bản thân.

Học thiết kế nội thất cần học những gì trong phần thực hành? Chúng ta có thể học vẽ, mặc dù việc bạn biết vẽ hay không không quan trọng vì nó chỉ là 1 phần nhỏ thôi, nhưng có thì kỹ năng này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong công việc; tiếp theo là bạn cần học các phần mềm thiết kế nội thất trên máy tính, bao gồm phần mềm vẽ 3d nội thất 3Ds Max, hay các phần mềm như AutoCAD, PS, Vray…. Đều là những phần mềm cơ bản mà bạn cần phải nắm vững.

Bạn có thể nắm vững các phần mềm này thông qua khóa học chuyên biệt về phần mềm nếu bạn không thích học cả một khóa học thiết kế nội thất. (tham khảo ở đây: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-3ds-max-thiet-ke-noi-that-kien-truc)

  • Kỹ năng mềm

Bất kể ngành nghề gì cũng cần phải có kỹ năng mềm, tuy những kỹ năng này chỉ là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Nhưng tích tiểu thành đại, chỉ những thứ nhỏ nhỏ này cũng có thể giúp bạn rất nhiều trong công việc tương lai. Có vài kỹ năng mềm mà bạn cần phải nắm vững đó là

Khả năng giao tiếp

Đây là kỹ năng mềm cơ bản nhất trong các kỹ năng mềm, dù bạn là một nhà thiết kế tài giỏi, nhưng bạn cũng phải thương mại bản thân để có thu nhập. Nếu bạn không có khả năng giao tiếp mà chỉ chăm chăm vẽ thì không ai biết đến bạn; nếu bạn không biết cách nói chuyện để thuyết phục khách hàng thì sẽ không ai ký hợp đồng với bạn hết.

Khả năng lắng nghe

Kỹ năng lắng nghe là kỹ năng luôn phải có ở trong mọi ngành nghề, bạn cần lắng nghe để có thể nắm bắt và hiểu được những gì mà khách hàng đang truyền tải. Khi bạn lắng nghe thì khả năng hiểu sai rất thấp, khi bạn dựng bản vẽ cũng trơn tru hơn.

Khả năng nắm bắt thời gian

Là một người làm ăn, thứ cần nhất chính là thời gian, chỉ cần trễ một giây một phút thôi cũng là tiền bạc. Không một người khách hàng nào thích làm việc với một người luôn chậm chễ công việc và không bàn giao kịp thời.

Thiết kế nội thất cần học những gì đã được đề cập ở trên đây, hi vọng có thể hỗ trợ bạn trong con đường học tập để trở thành một nhà thiết kế giỏi trong tương lai.

 

Tham khảo thêm:

Những Điều Cần Biết Khi Bạn Muốn Theo Nghề Thiết Kế Nội Thất

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP AWE

KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THỰC HÀNH

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments