Học thiết kế nội thất cần học những gì và học ở đâu?

Học thiết kế nội thất không chỉ là học bày trí các món đồ vào một không gian sao cho gọn gàng, ngăn nắp là xong. Thiết kế nội thất chính là tạo nên một không gian sống chất lượng, tuyệt vời cho con người. Do đó để làm thiết kế nội thất cần phải học nhiều thứ hơn thế nữa. Cùng tìm hiểu xem thiết kế nội thất cần học những gì và nên học ở đâu nhé

Mục lục bài viết

Học thiết kế nội thất cần học những gì và học ở đâu?

Thiết kế nội thất cần học những gì?

Học bất kể thứ gì dĩ nhiên bạn sẽ cần phải học lý thuyết và thực hành để có thể nhớ kiến thức và vận dụng chúng vào trong thực tế một cách trơn tru nhất có thể. Thiết kế nội thất cũng thế, bạn sẽ phải học song song lý thuyết lẫn thực hành để có thể vận dụng vào công việc dễ dàng. Bất kể bạn thiếu 1 phần kiến thức nào thì bạn sẽ không thể trở thành 1 nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Vậy những học phần đó là gì?

Học thiết kế nội thất

Học phần lý thuyết

Học lý thuyết thiết kế nội thất bạn cần phải học những môn học như là:

 • Cơ sở mỹ thuật nội thất
 • Tư duy thiết kế
 • Quy hoạch không gian
 • Vật liệu và thiết bị nội thất
 • Phong thủy trong nội thất
 • Mỹ thuật nội thất chuyên sâu
 • Quy chuẩn kích thước cấu tạo nội thất
 • Lập hồ sơ thi công nội thất & bổ kỹ thuật
 • Phương pháp thi công & sản xuất nội thất
 • Quy trình sản xuất nội thất

Đây là những môn học chính mà bạn sẽ cần phải có kiến thức vững vàng để phục vụ cho việc thực hành và làm việc thực tế. Đây giống như là nền móng cho ngôi nhà, ngôi nhà có móng càng chắc chắn thì ngôi nhà sẽ càng vững chãi. Nếu kiến thức của bạn không đủ chuyên sâu thì dĩ nhiên móng không chắc chắn, ngôi nhà sẽ dễ dàng sụp đổ. Nên phần lý thuyết bạn cần nắm vững đó nhé!

Học thực hành thiết kế nội thất

Học thiết kế nội thất

Song song với vệc học lý thuyêt thì bạn cũng cần phải học thực hành đế vận dụng kiến thức lý thuyết mà mình đã học vào thực hành. Việc này như 1 cách để bạn ôn lại kiến thức nhằm ghi nhớ lâu hơn. Phần thực hành vô cùng quan trọng, bạn sẽ không thể trở thành nhà thiết kế nội thất nếu chỉ biết lý thuyết cơ bản. Những môn học thiết kế phần thực hành gồm:

 • Vẽ tay nội thất
 • 3Ds Max – Vray
 • Corona
 • Photoshop & chỉnh sửa hậu kỳ
 • AutoCAD
 • Bổ kỹ thuật và lập hồ sơ thi công nội thất
 • Thực hành ở xưởng (và quy trình sản xuất nội thất)
 • Thực hành thiết kế hoàn chỉnh

Các phần mềm chuyên dụng cho công việc thiết kế bạn bắt buộc phải học để trở thành một nhà thiết kế nội thất. Dĩ nhiên có những phần mềm khác cũng phục vụ cho công việc thiết kế nội thất, chỉ cần bạn cảm thấy phần mềm đó phù hợp với bản thân hơn những phần mềm trên đây thì hãy sử dụng nó một cách thuần thục. Việc sử dụng phần mềm là bắt buộc, vì bạn sẽ thiết kế và thể hiện bản thiết kế của mình đến khách hàng trong thời gian ngắn, nên bạn không thể nào vẽ tay chi tiết cả 2D lẫn 3D được.

Học thiết kế nội thất ở đâu Hà Nội tốt nhất.

Hiện tại có rất nhiều trung tâm mọc lên để đào tạo thiết kế nội thất, nhưng không phải trung tâm nào cũng đủ tốt để có thể đào tạo chuyên sâu và bài bản. Có rất nhiều trung tâm lập ra thu tiền nhưng chỉ dạy các phần mềm thiết kế, cũng có những khóa học online giá cực rẻ những chỉ học theo những video ngắn chỉ nói đến phần nông của lý thuyết và học viên cũng không thắc mắc được vì không có giảng viên.

Học thiết kế nội thất

Do đó bạn cần tìm đến một trung tâm đào tạo thiết kế nội thất uy tín, lâu năm để được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và tốt nhất. AWE là trung tâm dạy thiết kế nội thất và kiến trúc có 10 năm trong lĩnh vực giáo dục, các giáo viên của AWE có nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên môn thiết kế và giảng dạy nên sẽ hỗ trợ cho các bạn học thiết kế rất nhiều trong quá trình học.

Không chỉ thế, tại AWE, học viên sẽ được học trong môi trường thoải mái trao đổi tiếp thu kiến thức, cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ đáp ứng yêu cầu giảng dạy. Không chỉ hỗ trợ học viên trong quá trình học, sau khi kết thúc khóa học, học viên còn được các thầy cô hỗ trợ giới thiệu việc làm. Mỗi tháng sẽ có khoảng 20-30 công ty thiết kế đến AWE tuyển người nên cơ hội việc làm của các bạn vô cùng cao. Đặc biệt, bạn sẽ đợc cấp chứng chỉ nghề thiết kế CHÍNH QUY do Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cấp có giá trị sử dụng vĩnh viễn trên toàn quốc, đây là điều mà không phải trung tâm nào cũng có.

Ngại gì không tìm đến AWE, AWE sẽ đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình học tập và tạo nền móng vững chắc để làm việc sau này!

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status