Phương Pháp Tự Học 3D Max Hiệu Quả Theo 3 Bước Cơ Bản
Logo
Logo

Phương Pháp Tự Học 3D Max Hiệu Quả Theo 3 Bước Cơ Bản

Học 3ds Max thông qua các nguồn tài liệu thiết kế phong phú hiện nay là một ý tưởng tuyệt vời cho những ai đam mê và muốn tự học 3d max việc thiết kế nội thất, kiến trúc, hoặc dựng phim bằng 3ds Max. Bạn có thể tìm hiểu và khám phá những khía cạnh tinh tế nhất của 3ds Max thông qua việc tự học, tìm hiểu và thử nghiệm. Tuy nhiên, để nhanh chóng và hiệu quả hơn, hãy tham gia một khóa học 3dsmax chuyên nghiệp, giúp bạn trở thành một chuyên gia về phần mềm tuyệt vời này!

tự học 3d max, khóa học 3dsmax, Học 3ds max

Để Học 3ds max thành công trước hết bạn cần hiểu được 3dmax tính năng của phần mềm thiết kế 3ds max được ứng dụng trong việc triển khai những ý tưởng thiết kế đồ họa vi tính, xây dựng hoạt cảnh, phim 3D, phối cảnh trong nội thất, kiến trúc, xây dựng…(Bạn tham khảo qua bài viết: Phần mềm 3ds max và tính năng cơ bản của nó ). Từ đó, để đạt hiệu quả tốt nhất bạn phải xác định mục đích học 3D max bạn muốn học để làm gì rồi mới lên kế hoạch, lựa chọn phương pháp tự học tốt nhất cho bản thân.

70% lầm tưởng học 3Dsmax là học thiết kế nội thất nên phí tiền học

TỰ HỌC 3D MAX THEO 3 BƯỚC CƠ BẢN

Có thể nói 3Ds Max là phần mềm hỗ trợ tốt nhất cho thiết kế nội thất. Những phương pháp sau giúp bạn có thể tự học 3d max thiết kế nội thất cũng như các lĩnh vực khác thực sự hiệu quả. Trước khi bắt đầu bạn cần xác định mục tiêu hay mục đích mà bạn cần để đến với 3dsmax, cần xác lập kế hoạch và thời gian học cụ thể trong ngày và thực hiện theo những kế hoạch mà mình đưa ra.

1. Lập kế hoạch cho việc tự học 3d max hợp lý

Khi lập kế hoạch tự học tức là bạn đang học tập một cách có hệ thống, qua đó bạn sẽ sắp xếp chương trình nội dung mà mình học một cách rõ ràng, từng phần một, theo thứ tự có ưu tiên,cái nào học trước cái nào học sau. Và như vậy việc học của bạn hoàn thành một cách dễ dàng. Nên để bắt đầu quá trình tự học 3ds max bạn nên lập một kế hoạch cho việc này nhé.

tự học 3d max, khóa học 3dsmax, Học 3ds max

2. tự học 3d max qua tài liệu và sách hướng dẫn

Trong khi tự học 3d max bạn nên tham khảo các tài liệu học 3ds max cơ bản đọc tài liệu trước khi xem các video cũng như nghe những thông tin về chương trình học. Ghi chép lại những thông tin quan trọng và có ích trong quá trình nghiên cứu. Học từng công cụ một, trong 3ds max có rất nhiều công cụ khác nhau và bạn cần Các tài liệu sách hướng dẫn, cung cấp rất chi tiết về những công cụ của 3ds max.

giáo trình 3Dsmax 2016 2017

Các sách hướng dẫn được biên soạn cung cấp những thông tin kiến thức cho bạn từ chưa biết gì tới khi bạn đã làm quen với 3ds max, sách cũng hướng tới những người còn lờ mờ với 3ds Max đến khi có thể sử dụng thành thạo phần mềm có thể làm tốt dự án riêng của mình. Tuy nhiên bạn theo ngành nào thì nên tìm kiếm tài liệu về chuyên ngành đó.

Một ví dụ cụ thể nếu bạn đang hướng đến việc tự học 3d max thiết kế nội thất. Bạn nên tìm đọc những sách tập trung vào những công cụ, nhóm công cụ trong kiến trúc nội thất. Để có được bộ tài liệu giá trị từ Học viện thiết kế nội thất kiến trúc thực hành AWE bạn tham khảo tại đây nhé: Giáo Trình 3Ds Max

3. khóa học 3dsmax trực tuyến

Học 3dsmax trực tuyến đang là giải pháp tuyệt vời cho những bạn muốn tự học, học khóa học 3dsmax online có nhiều ưu điểm và hình thức học trực tuyến so với hình thức truyền thống là: củng cố kiến thức cơ bản, bổ sung và nâng cao kiến thức trên lớp, linh hoạt về thời gian học, điều chỉnh tốc độ học, tự định hướng, tính tương tác cao, dễ tiếp cận.

tự học 3d max, khóa học 3dsmax, Học 3ds max

Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp và lợi ích của việc học trực tuyến tại đây: Học 3Dmax Trực Tuyến.

Nhưng phương pháp tự học 3d max trực tuyến trong thiết kế nội thất sẽ không thực sự phù hợp và rất khó để cho bạn có thể có được kết quả tốt nhất. Bạn cần có sự thực hành và thực hành liên tục trong thiết kế nội thất mới mang lại được những hiệu quả cao.

Có rất nhiều bài chia sẻ về phần mềm 3dsmax ứng dụng trong nghề thiết kế nội thất bạn có thể tham khảo để tự học tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCPiqc1_COSAhz1hI89EPNrg

ĐÁNH GIÁ KIẾN THỨC VÀ KHẢ NĂNG TỰ HỌC 3DMAX ĐỂ CHỌN CÁCH HỌC PHÙ HỢP NHẤT

Hiện nay, việc học 3ds max bạn có thể học ở nhiều nơi và trong nhiều khóa học 3dsmax từ trong trường đại học đến ngoài trường đại học. Và nhiều người tôi quen biết sau khi học đại học họ đã theo học thêm một khóa học 3ds max ở ngoài trường trong các Trung tâm hay từ bạn bè và người thân.

Lớp học phần mềm thiết kế

Nhiều người mới bắt đầu muốn bước vào ngành này thông qua việc tự học, vì họ không có thời gian hoặc không muốn tốn tiền để học. Họ luôn nghĩ rằng, kỹ năng chẳng đáng là bao nên cứ từ từ học nửa năm xem có học được gì không. Cuối cùng, hầu hết công nghệ đều thất bại, và rất nhiều thời gian đã bị lãng phí.

Việc tự học 3dsmax là rất khó khăn và mất nhiều thời gian, hiệu quả mang lại không cao do vậy nó không được nhiều người theo dõi và quan tâm nhất. Nhưng nó lại thích hợp cho những ai không có thời gian hay điều kiện để đi học thì tự học là một lựa chọn bắt buộc cho bạn.

tự học 3d max, khóa học 3dsmax, Học 3ds max

Việc tự học sẽ mất nhiều thời gian và bạn sẽ rất mệt mỏi nếu như không thực sự tập trung hết sức vào việc dành thời gian chủ động để học tập. Vậy nên cách tốt nhất trong kế hoạch tự học thiết kế 3d max này là bạn đặt ra một thời gian nhất định để dành cho việc tự tìm hiểu và học 3dsmax qua các tài liệu và video trên mạng cũng như một khóa học 3ds max online miễn phí nào đó. Sau khi kết thúc bạn sẽ tự đánh giá khả năng và lượng kiến thức mình đã đạt được.

Với việc tự học bạn cũng phải thành thạo phần mềm, các lệnh cơ bản đến nâng cao sử dụng trong 3ds max. Tiếp tục để có thể làm được hay sử dụng 3dsmax ứng dụng trong thiết kế nội thất kiến trúc, dựng phim, làm game thì việc tự học lại rất khó khăn bởi có quá nhiều kiến thức và kỹ năng bạn cần phải theo học từ những người làm trong nghề.

Nếu bạn còn chưa làm được điều đó thì một Khóa học thiết kế 3ds max ngắn hạn là rất phù hợp cho bạn. Những chương trình học ngắn hạn bạn cũng nên chú ý, đó phải là chương trình đào tạo có tính chất thực hành, vì thực hành sẽ giúp bạn có cách tiếp cận kiến thức một cách chủ động thực tế. Sẽ thực sự hoàn hảo nếu bạn kết hợp việc tự học và tham gia một Khóa Học Thiết Kế 3D Max, hoặc thay vì học 3Dmax để làm thiết kế nội thất bạn có thể nhìn xa hơn về hướng phát triển cho công việc của mình đó là nghề thiết kế nội thất sau khi bạn đã có một quá trình tìm hiểu và tự học 3d max cơ bản ở nhà.

Tham khảo các bài viết hữu ích:

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

3 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng mai hương
Hoàng mai hương
6 năm cách đây

Xin tài liệu giáo trình 3dmax tự học ạ

Nguyễn Đức Lâm
Nguyễn Đức Lâm
6 năm cách đây

Bài viết rấ hay, rất bổ ích

Lê Phi Trường
Lê Phi Trường
6 năm cách đây

Cho tôi xin tài liệu tự học 3dmax

Tin liên quan

Tại sao bạn nên lựa chọn Du học thiết kế đồ họa? Cơ hội ngành này là gì?
Học thiết kế online miễn phí một cách hiệu quả như nào?
6 Sách nội thất và thiết kế nội thất truyền cảm hứng nên đọc
Khám phá Top 7 Phần mềm thiết kế nội thất 3d miễn phí cho dân thiết kế
Học thiết kế điện nước nhà dân: Hướng dẫn thiết kế điện nước dân dụng
Làm thiết kế nội thất cần những gì? Những điều cần chú ý khi làm nội thất
Những Tố Chất Cần Có Khi Học Thiết Kế Nhà Ở Cho Người Mới
KHÓA HỌC SKETCHUP – ENSCAPE
KHÓA HỌC 3DSMAX-VRAY-CHAOS VANTAGE
Hướng đi nào cho người Học vẽ thiết kế nhà hiện nay?
Thiết kế nội thất ra làm gì và tất tần tật về nghề sáng tạo này!
Nghề thiết kế nội thất có giàu không? Mức thu nhập ngành nội thất như nào?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status