Tự học 3ds max chuyên ngành thiết kế nội thất

Trên thế giới không ít người thành công bằng con đường tự học, tự học 3ds max trong chuyên ngành thiết kế nội thất cũng là ý tưởng không tồi cho những bạn có đam mê, khao khát khám phá, tự tìm tòi và mày mò những gì tinh tế nhất của 3ds max.

Để tự học thành công bạn cần hiểu được 3dmax là gì? Khái niệm về 3dsmax hay 3dmax cũng rất đơn giản vì nó là một công cụ phần mềm máy tính với các công cụ được tối ưu hóa trong chương trình Window được xây dựng và phát triển bởi công ty phần mềm Autodesk. Chức năng và nhiệm vụ của 3ds max được ứng dụng trong việc triển khai những ý tưởng thiết kế đồ họa vi tính, xây dựng hoạt cảnh, phim 3D, phối cảnh trong nội thất, kiến trúc, xây dựng…

70% lầm tưởng học 3Dsmax là học thiết kế nội thất nên phí tiền học

Bạn tham khảo bải viết: Phần mềm 3ds max và tính năng cơ bản của nó

Tu-hoc-3dsmax-chuyen-nganh-thiet-ke-noi-that

Những phương pháp sau giúp bạn có thể tự học 3ds max trong ngành thiết kế nội thất hiệu quả. Trước khi bạn tự học 3ds max bạn cần xác định mục tiêu hay mục đích mà bạn cần để đến với 3dsmax, cần xác lập kế hoạch và thời gian học cụ thể trong ngày và thực hiện theo những kế hoạch mà mình đưa ra.

Lập kế hoạch học tập hợp lý

Khi lập kế hoạch học tập tức là bạn đang học tập một cách có hệ thống, qua đó bạn sẽ sắp xếp chương trình nội dung mà mình học một cách rõ rang, từng phần một, theo thứ tự có ưu tiên,cái nào học trước cái nào học sau. Và như vậy việc học của bạn hoàn thành một cách dễ dàng. Nên để bắt đầu quá trình tự học 3ds max bạn nên lập một kế hoạch cho việc này nhé.

Học qua tài liệu, sách hướng dẫn

Trong khi tự học bạn nên đọc tài liệu trước khi xem các video cũng như nghe những thông tin về chương trình học. Ghi chép lại những thông tin quan trọng và có ích trong quá trình nghiên cứu. Học từng công cụ một, trong 3ds max có rất nhiều công cụ khác nhau và bạn cần Các tài liệu sách hướng dẫn, cung cấp rất chi tiết về những công cụ của 3ds max. Các sách hướng dẫn được biên soạn cung cấp những thông tin kiến thức cho bạn từ chưa biết gì tới khi bạn đã làm quen với 3ds max, sách cũng hướng tới những người còn lờ mờ với 3ds Max đến khi có thể sử dụng thành thạo phần mềm có thể làm tốt dự án riêng của mình. Vì chúng ta đang hướng đến việc học 3ds max trong thiết kế nội thất. Do đó, bạn nên tìm đọc những sách tập trung vào những công cụ, nhóm công cụ trong kiến trúc nội thất.

Học trực tuyến

Học trực tuyến đang là giải pháp tuyệt vời cho những bạn muốn tự học, học online có nhiều ưu điểm và hình thức học trực tuyến so với hình thức truyền thống là: củng cố kiến thức cơ bản, bổ sung và nâng cao kiến thức trên lớp, linh hoạt về thời gian học, điều chỉnh tốc độ học, tự định hướng, tính tương tác cao, dễ tiếp cận. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp và lợi ích của việc học trực tuyến tại. Nhưng phương pháp học trực tuyến hay học online trong thiết kế nội thất sẽ không thực sự phù hợp và rất khó để cho bạn có thể có được kết quả tốt nhất. Bạn cần có sự thực hành và thực hành liên tục trong thiết kế nội thất mới mang lại được những hiệu quả cao. 

Tu-hoc-3dsmax-chuyen-nganh-thiet-ke-noi-that-02

Học 3ds max bạn có thể học ở đâu? Hiện nay, việc học 3ds max bạn có thể học ở nhiều nơi và trong nhiều chương trình đào tạo từ trong trường đại học đến ngoài trường đại học. Và nhiều người tôi quen biết sau khi học đại học họ đã theo học thêm một khóa học 3ds max ở ngoài trường trong các Trung tâm hay từ bạn bè và người thân. Việc tự học 3ds max là rất khó khăn và mất nhiều thời gian, hiệu quả mang lại không cao do vậy nó không được nhiều người theo dõi và quan tâm nhất. Nhưng nó lại thích hợp cho những ai không có thời gian hay điều kiện để đi học thì tự học là một lựa chọn bắt buộc cho bạn.

Việc tự học sẽ mất nhiều thời gian và bạn sẽ rất mệt mỏi nếu như không thực sự tập trung hết sức vào việc dành thời gian chủ động để học tập. Nếu bạn còn chưa làm được điều đó thì một Khóa học 3ds max ngắn hạn là rất phù hợp cho bạn. Những chương trình học ngắn hạn bạn cũng nên chú ý, đó phải là chương trình đào tạo có tính chất thực hành, vì thực hành sẽ giúp bạn có cách tiếp cận kiến thức một cách chủ động thực tế. Trong bài Tầm quan trọng của học thực hành bạn sẽ nhận rõ được những lợi ích của học thực hành.

Nguồn bài viết: Tự học 3ds max chuyên ngành thiết kế nội thất

3 thoughts on “Tự học 3ds max chuyên ngành thiết kế nội thất

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*