Phương Pháp Tự Học 3D Max Hiệu Quả Theo 3 Bước Cơ Bản

Với nguồn tài liệu thiết kế 3dmax phong phú hiện nay thì việc tự học 3d max thiết kế nội thất hay các lĩnh vực khác như kiến trúc, dựng phim… cũng là ý tưởng không tồi cho những bạn có đam mê, tự học, tự tìm tòi và mày mò những gì tinh tế nhất của 3ds max.

Có thể nhiều người không biết phần mềm thiết kế 3ds Max, nhưng nói đến 3D thì chắc hẳn nhiều người đã quen thuộc. 3ds MAX là một phần mềm khổng lồ, được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực hoạt hình điện ảnh và truyền hình, thiết kế kiến ​​trúc, quảng cáo, game, …

tự  học 3d max cơ bản tự học trực tuyến hiệu quả

Để học 3dmax thành công trước hết bạn cần hiểu được 3dmax tính năng của phần mềm thiết kế 3ds max được ứng dụng trong việc triển khai những ý tưởng thiết kế đồ họa vi tính, xây dựng hoạt cảnh, phim 3D, phối cảnh trong nội thất, kiến trúc, xây dựng…(Bạn tham khảo qua bài viết: Phần mềm 3ds max và tính năng cơ bản của nó ). Từ đó, để đạt hiệu quả tốt nhất bạn phải xác định mục đích học 3D max bạn muốn học để làm gì rồi mới lên kế hoạch, lựa chọn phương pháp tự học tốt nhất cho bản thân.

70% lầm tưởng học 3Dsmax là học thiết kế nội thất nên phí tiền học

TỰ HỌC 3D MAX THEO 3 BƯỚC CƠ BẢN

Có thể nói 3Ds Max là phần mềm hỗ trợ tốt nhất cho thiết kế nội thất. Những phương pháp sau giúp bạn có thể tự học 3dmax thiết kế nội thất cũng như các lĩnh vực khác thực sự hiệu quả. Trước khi bắt đầu bạn cần xác định mục tiêu hay mục đích mà bạn cần để đến với 3dsmax, cần xác lập kế hoạch và thời gian học cụ thể trong ngày và thực hiện theo những kế hoạch mà mình đưa ra.

tự học 3d max cơ bản

1. Lập kế hoạch cho việc tự học 3D Max hợp lý

Khi lập kế hoạch tự học tức là bạn đang học tập một cách có hệ thống, qua đó bạn sẽ sắp xếp chương trình nội dung mà mình học một cách rõ ràng, từng phần một, theo thứ tự có ưu tiên,cái nào học trước cái nào học sau. Và như vậy việc học của bạn hoàn thành một cách dễ dàng. Nên để bắt đầu quá trình tự học 3ds max bạn nên lập một kế hoạch cho việc này nhé.

2. Tự học 3DsMax qua tài liệu và sách hướng dẫn

giáo trình 3Dsmax 2016 2017

Trong khi tự học 3Ds Max bạn nên tham khảo các tài liệu học 3ds max cơ bản đọc tài liệu trước khi xem các video cũng như nghe những thông tin về chương trình học. Ghi chép lại những thông tin quan trọng và có ích trong quá trình nghiên cứu. Học từng công cụ một, trong 3ds max có rất nhiều công cụ khác nhau và bạn cần Các tài liệu sách hướng dẫn, cung cấp rất chi tiết về những công cụ của 3ds max.

Các sách hướng dẫn được biên soạn cung cấp những thông tin kiến thức cho bạn từ chưa biết gì tới khi bạn đã làm quen với 3ds max, sách cũng hướng tới những người còn lờ mờ với 3ds Max đến khi có thể sử dụng thành thạo phần mềm có thể làm tốt dự án riêng của mình. Tuy nhiên bạn theo ngành nào thì nên tìm kiếm tài liệu về chuyên ngành đó.

Một ví dụ cụ thể nếu bạn đang hướng đến việc tự học 3dmax thiết kế nội thất. Bạn nên tìm đọc những sách tập trung vào những công cụ, nhóm công cụ trong kiến trúc nội thất. Để có được bộ tài liệu giá trị từ Học viện thiết kế nội thất kiến trúc thực hành AWE bạn tham khảo tại đây nhé: Giáo Trình 3Ds Max

3. Tự học 3dmax trực tuyến

Học 3dsmax trực tuyến đang là giải pháp tuyệt vời cho những bạn muốn tự học, học online có nhiều ưu điểm và hình thức học trực tuyến so với hình thức truyền thống là: củng cố kiến thức cơ bản, bổ sung và nâng cao kiến thức trên lớp, linh hoạt về thời gian học, điều chỉnh tốc độ học, tự định hướng, tính tương tác cao, dễ tiếp cận.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp và lợi ích của việc học trực tuyến tại đây: Học 3Dmax Trực Tuyến.

Nhưng phương pháp tự học 3d max trực tuyến trong thiết kế nội thất sẽ không thực sự phù hợp và rất khó để cho bạn có thể có được kết quả tốt nhất. Bạn cần có sự thực hành và thực hành liên tục trong thiết kế nội thất mới mang lại được những hiệu quả cao.

VD: Video Hướng dẫn dùng map vật liệu composite 3Dmax

Có rất nhiều bài chia sẻ về phần mềm 3dsmax ứng dụng trong nghề thiết kế nội thất bạn có thể tham khảo để tự học tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCPiqc1_COSAhz1hI89EPNrg

ĐÁNH GIÁ KIẾN THỨC VÀ KHẢ NĂNG TỰ HỌC 3DMAX ĐỂ CHỌN CÁCH HỌC PHÙ HỢP NHẤT

Hiện nay, việc học 3ds max bạn có thể học ở nhiều nơi và trong nhiều chương trình đào tạo từ trong trường đại học đến ngoài trường đại học. Và nhiều người tôi quen biết sau khi học đại học họ đã theo học thêm một khóa học 3ds max ở ngoài trường trong các Trung tâm hay từ bạn bè và người thân.

Nhiều người mới bắt đầu muốn bước vào ngành này thông qua việc tự học, vì họ không có thời gian hoặc không muốn tốn tiền để học. Họ luôn nghĩ rằng, kỹ năng chẳng đáng là bao nên cứ từ từ học nửa năm xem có học được gì không. Cuối cùng, hầu hết công nghệ đều thất bại, và rất nhiều thời gian đã bị lãng phí.

Việc tự học 3dsmax là rất khó khăn và mất nhiều thời gian, hiệu quả mang lại không cao do vậy nó không được nhiều người theo dõi và quan tâm nhất. Nhưng nó lại thích hợp cho những ai không có thời gian hay điều kiện để đi học thì tự học là một lựa chọn bắt buộc cho bạn.

Việc tự học sẽ mất nhiều thời gian và bạn sẽ rất mệt mỏi nếu như không thực sự tập trung hết sức vào việc dành thời gian chủ động để học tập. Vậy nên cách tốt nhất trong kế hoạch tự học 3d max này là bạn đặt ra một thời gian nhất định để dành cho việc tự tìm hiểu và học 3dsmax qua các tài liệu và video trên mạng cũng như một khóa học 3ds max online miễn phí nào đó. Sau khi kết thúc bạn sẽ tự đánh giá khả năng và lượng kiến thức mình đã đạt được.

Với việc tự học bạn cũng phải thành thạo phần mềm, các lệnh cơ bản đến nâng cao sử dụng trong 3ds max. Tiếp tục để có thể làm được hay sử dụng 3dsmax ứng dụng trong thiết kế nội thất kiến trúc, dựng phim, làm game thì việc tự học lại rất khó khăn bởi có quá nhiều kiến thức và kỹ năng bạn cần phải theo học từ những người làm trong nghề.

Nếu bạn còn chưa làm được điều đó thì một Khóa học 3ds max ngắn hạn là rất phù hợp cho bạn. Những chương trình học ngắn hạn bạn cũng nên chú ý, đó phải là chương trình đào tạo có tính chất thực hành, vì thực hành sẽ giúp bạn có cách tiếp cận kiến thức một cách chủ động thực tế. Sẽ thực sự hoàn hảo nếu bạn kết hợp việc tự học và tham gia một Khóa Học Thiết Kế 3D Max, hoặc thay vì học 3Dmax để làm thiết kế nội thất bạn có thể nhìn xa hơn về hướng phát triển cho công việc của mình đó là nghề thiết kế nội thất sau khi bạn đã có một quá trình tìm hiểu và tự học 3d max cơ bản ở nhà.

Tham khảo các bài viết hữu ích:

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

3
Để lại một bình luận

avatar
3 Chủ đề bình luận
0 Trả lời chủ đề
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Hoàng mai hươngNguyễn Đức LâmLê Phi Trường Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
Hoàng mai hương
Guest
Hoàng mai hương

Xin tài liệu giáo trình 3dmax tự học ạ

Nguyễn Đức Lâm
Guest
Nguyễn Đức Lâm

Bài viết rấ hay, rất bổ ích

Lê Phi Trường
Guest
Lê Phi Trường

Cho tôi xin tài liệu tự học 3dmax