Bố cục nội thất theo phong thủy

Bố trí nội thất theo phong thủy mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, phù hợp với công năng, tạo sự cân đối hài hòa giữa các yếu tố âm dương, đất trời mang đến sự an lành, ấm cúng cho gia chủ vì vậy ứng dụng môn học Phong thủy trong nội thất có ý nghĩa quan trọng mang tính khoa học và đời sống.

Thiết kế nội thất theo phong thủy không những mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ hài hòa, cân đối cho không gian mà còn phù hợp với quy luật của âm dương, trời đất nhằm mang đến sự an lành cho gia chủ. Chính vì thế mà một trong những yêu cầu quan trọng hiện nay khi thiết kế nội thất nhà ở là sự phù hợp theo phong thủy. Không chỉ về phong cách, màu sắc hay chất liệu nội thất mà cách bố trí, bày biện đồ nội thất cũng cần tuân theo phong thủy, trước hết là đảm bảo sự tiện lợi cho người sử dụng nội thất, sau đó là nhằm tạo sự hòa hợp với quy luật của phong thủy, tránh những điều rủi ro, không may mắn trong gia đình. Chọn bố cục nội thất hợp phong thủy được xem là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn lựa bố cục nội thất nhà ở từ xưa cho tới nay.

Bố cục nội thất trong phong thủy

Nhà bếp là khu vực quan trọng trong ngôi nhà, có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy, vì vậy việc bố trí bếp hết sức quan trọng. Khu vực vệ sinh không nên gần với bếp vì nó làm xáo trộn luồng không khí sạch sẽ. Khu vực bếp nên sắp xếp khoa học để vừa tiện cho người nội trợ vừa phù hợp với phong thủy. Đơn cử như bàn bếp, bàn ăn không nên đặt quá gần nhau và bàn bếp nên đặt gần cửa sổ để mùi thức ăn có cơ hội lan tỏa ra bên ngoài và không khiến cho nhà bếp bị ám mùi.

Bàn học hay bàn làm việc trong phòng ngủ nên đặt cạnh cửa sổ để hấp thu được khí trời mát mẻ cũng như mang lại sự sảng khoái, thoải mái cho người làm việc.

Ban-lam-viec-theo-phong-thuy

Chọn bố cục nội thất theo phong thủy nên tuân thủ một số nguyên tắc sau:

  • Phần trung tâm của không gian nhà không nên đặt phòng tắm  phòng bếp để tránh toàn bộ nhà bị ô nhiễm bởi những luồng không khí được coi là ô uế.
  • Hướng của các phòng trong nhà cũng rất quan trọng, liên quan đến vận mệnh của gia chủ, chính vì thế phong thủy khuyên rằng nên đặt những phòng quan trọng  như phòng ngủ, phòng đọc  sách ở phía Nam hoặc phía Đông Nam vì đó là hai hướng có đủ ánh sáng không những thế còn thông gió nên mùa đông ấm áp còn mùa hè mát mẻ còn các phòng khách hay bếp thì nên đặt ở phía bắc hay tây bắc.

nha-bep-trong-phong-thuy-1

  • Nếu bạn có không gian nhà rộng, có nhiều phòng để chọn lựa, tất nhiên sẽ rất thuận tiện, bạn có thể chọn lựa được vị trí tốt nhất. Còn nếu nhiều người ở chung trong một ngôi nhà chật, có thể khắc phục phát huy tính năng động chủ quan của con người bằng cách dùng những hình thức như quây ngăn, chắn các đồ dùng gia đình để phân chia phòng thành các không gian khác nhau , khiến một phòng có nhiều công dụng.

Một ngôi nhà đẹp hợp phong thủy cần tạo ra được cảm giác thoải mái, mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Sử dụng đồ nội thất gần gũi với việc tối ưu hóa công năng sử dụng. để các bạn nắm được thêm những bố cục trong nội thất tham khảo qua https://awe.edu.vn/awe/kien-thuc/bo-cuc-thiet-ke bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn cho mình cách bố trí phù hợp khoa học và ấn tượng.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of