Học Vẽ Thiết Kế Nội Thất 3D 4 Sai Lầm Khi Học Vẽ 3D Nội Thất

Khi học vẽ nội thất bạn dễ mắc 4 sai lầm nên dù Học Vẽ 3D Nội Thất xong lại không làm được việc. Để học vẽ thiết kế nội thất 3D tốt nhất bạn CẦN BIẾT.

TRÁNH 4 SAI LẦM KHI HỌC VẼ 3D NỘI THẤT

SAI LẦM 1: KHÔNG HIỂU HỌC VẼ 3D NỘI THẤT VÀ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀ KHÁC NHAU NÊN CHỌN LẦM KHÓA HỌC

Một số bạn chưa hiểu rõ chính xác nhu cầu thực sự của mình là cần học vẽ thiết kế nội thất 3d hay là học thiết kế nội thất. Bạn cần phải biết Học Vẽ Nội Thất khác với học thiết kế nội thất.

  • Học vẽ 3D nội thất chính là học cách sử dụng phần mềm 3d để thực hiện một khâu duy nhất của quá trình thiết kế đó là khâu VẼ. Trước khi thực hiện khâu vẽ thì trong đầu bạn phải có ý tưởng thiết kế (ý tưởng đó gồm: quy hoạch không gian như thế nào, bố cục ra làm sao, từng sản phẩm kích thước và hình dáng thế nào, màu sắc và hình khối, công năng của từng sản phẩm, chất liệu vật liệu…)

Nếu bạn là người đã có kiến thức về thiết kế nội thất rồi hay có khả năng sáng tạo các ý tưởng thiết kế ở trong đầu rồi và bây giờ bạn chỉ cần có công cụ để thể hiện ý tưởng đó ra hình ảnh thôi thì bạn chỉ cần học vẽ 3d nội thất là đủ với Khóa Học Họa Viên Nội Thất, tức là học các sử dụng thuần thạo các phần mềm 3d nội thất như là: 3Dsmax, Revit, Sketchup…

học vẽ 3d nội thất

  • Học thiết kế nội thất

Học để trở thành nhà thiết kế nội thất có khả năng sáng tạo các ý tưởng thiết kế đạt tính thẩm mỹ cao, quyết định công năng và vật liệu cho sản phẩm. Học nghề thiết kế nội thất hoàn chỉnh bạn cần học đủ các kiến thức về THẨM MỸ, MỸ THUẬT, KỸ THUẬT, QUY HOẠCH KHÔNG GIAN, VẬT LIỆU… chính xác là bạn cần học 16 môn học như nội dung của khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp 8 tháng của AWE (Tham khảo nội dung khóa học tại đây: Học thiết kế nội thất 3D

Hãy hiểu mình đang cần Học Vẽ 3D Nội Thất hay học thiết kế nội thất hoàn chỉnh để tìm lớp học chuyên sâu đầy đủ hơn.

Học vẽ thiết kế nội thất học vẽ 3D nội thất tốt nhất

SAI LẦM 2: HỌC VẼ THIẾT KẾ NỘI THẤT 3D NHƯNG KHÔNG BIẾT HỌC PHẦN MỀM NÀO TỐT NHẤT

Khi học vẽ thiết kế nội thất chúng ta cần công cụ để vẽ hay công cụ thiết kế 3d nội thất thật mượt có khả năng mô phỏng không gian 3 chiều về nội thất hay kiến trúc trực quan, sắc nét, màu sắc và vật liệu đẹp và sát với thực tế nhất để khách hàng hay chủ đầu tư hình dung được không gian ngôi nhà tương lai của họ chính xác nhất. Bản vẽ cuối cùng là các bản vẽ thiết kế nội thất được thể hiện trên phần mềm, vẽ tay cũng chỉ là bản phác thảo ban đầu. Muốn học thêm về kỹ năng vẽ tay có thể tham khảo qua bài viết: Học Vẽ Kiến Trúc. Hầu hết trong các khóa học thiết kế nội thất ở Hà Nội bạn sẽ đều được học kỹ năng này.

PHẦN MỀM HỌC VẼ 3D NỘI THẤT

Hiện nay có nhiều phần mềm để bạn có thể học vẽ nội thất có thể lựa chọn như: 3Dsmax, Revit, Sketchup trong đó:

  1. Học vẽ thiết kế nội thất bằng 3ds max + Vray trong 3Dsmax là công cụ diễn họa để vẽ thiết kế nội thất tốt nhất giúp thể hiện hình khối 3D đa dạng từ đơn giản đến phức tạp, chính xác đặc biệt là khả năng Render màu sắc trung thực và ấn tượng cho không gian nội ngoại thất. AWE cung cấp khóa học riêng bạn có thể tham khảo tại đây: Học vray 3dsmax . Nếu chỉ là học vẽ 3D nội thất thì đây chính là khóa học tốt nhất dành cho bạn.

vẽ nội thất 3d bằng 3ds max

  1. Học vẽ nội thất bằng Revit: các hiệu ứng về màu sắc trên Revit không được đẹp bằng 3Dsmax nhưng Revit có khả năng kết hợp cả 2D và 3D nên thuận tiện hơn khi triển khai bản vẽ kỹ thuật.

Nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng khi chuyển 3D sang 2D bằng Revit thì vẫn phải thêm nhiều bước thực hiện nữa thì bản vẽ kỹ thuật mới hoàn thiện nên vẽ thiết kế nội thất bằng Revit  hiện nay không có ưu việt hơn so với 3Dsmax và nó thường dùng trong kiến trúc nhiều hơn.

  1. Học vẽ 3D nội thất bằng Sketchup

Đây chỉ là phần mềm vẽ 3d nội thất không chuyên nghiệp, sketchup dùng để dựng nhanh các sản phẩm kiến trúc đơn giản thì đúng hơn. Phần mềm này khá đơn giản nhưng hiệu quả diễn họa 3D nội thất kém và không đủ chức năng để thực hiện những bản vẽ thiết kế nội thất 3d phức tạp. Do vậy nếu bạn tự học vẽ thiết kế nội thất 3d ở nhà thì có thể học phần mềm này còn đã bỏ tiền ra để đi học thì hãy học phần mềm hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

SAI LẦM 3: CHỌN ĐỊA CHỈ HỌC GẦN NHÀ HOẶC LƯỜI NÊN HỌC ONLINE CHỨ KHÔNG CHỌN HỌC VẼ 3D NỘI THẤT Ở ĐÂU TỐT NHẤT

Tại học viện Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất AWE khi tiếp xúc với nhiều học viên có nhu cầu học vẽ 3D nội thất thì thấy rằng 80% học viên học vẽ nội thất có nhu cầu thực sự là học nghề thiết kế nội thất hoặc tương lai làm diễn họa nội thất. Vì vậy bạn nên tìm hiểu những học viện hay trung tâm đào tạo chuyên đào tạo về thiết kế nội thất – kiến trúc, ở đó sẽ có những khóa học tốt và cho bạn khả năng thực tế tốt hơn là học ở trung tâm dạy tin học phần mềm. Ngoài ra học ở đây sẽ giúp bạn thuận lợi cho việc học tiếp lên chương trình nghề thiết kế nội thất. Nếu bạn học vẽ 3d nội thất để chuyển sang một nghề mới như là diễn họa nội thất (Họa viên nội thất kiến trúc) thì càng nên học ở những nơi chuyên về Nội thất Kiến trúc như Học Viện Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất AWE.

học thiết kế 3d nội thất

Nếu bạn học ở những trung tâm dạy tin học có thể họ sẽ cho bạn thực hành những bài tập 3d không chuyên về nội thất khiến việc học không thực sự hiệu quả. Nếu cần tìm học vẽ 3d nội thất ở đâu tốt nhất thì bạn nên chọn những địa chỉ học uy tín dạy theo phương pháp thực hành, thực tế và chuyên sâu về nội thất.

SAI LẦM 4: MUỐN HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT 3D CẤP TỐC RÚT GỌN THỜI GIAN NÊN CHỌN KHÓA HỌC 1-2 THÁNG

Nếu bạn muốn học vẽ thiết kế nội thất 3d cấp tốc và chỉ muốn học trong 1-2 tháng thì chắc chắn bạn chưa dùng được phần mềm chuyên sâu và thuần thạo 100%, do vậy bạn đừng loại khỏi danh sách nên tham khảo những khóa học thiết kế nội thất 3d thời gian từ 3-4 tháng. Nếu nguyện vọng của bạn là học vẽ 3d nội thất đơn giản thì cũng nên gọi cho các trung tâm dạy vẽ nội thất để được tư vấn chi tiết hơn về thời lượng học phù hợp nhất cho bạn.

học vẽ 3d nội thất

Tóm lại bạn có thể học vẽ 3D nội thất cấp tốc nhưng ít nhất cùng phải 2 tháng và trước hết bạn nên hiểu rõ học cấp tốc thì làm được gì và học đầy đủ làm được gì, nguyện vọng học của bạn ở mức nào để chọn khóa học tốt nhất.

Rất nhiều bạn đi học vẽ nội thất như các khóa học 3dsmax nội thất 2 tháng ở các trung tâm tin học mà vẫn không làm được việc nên dừng một thời gian không sử dụng đến, đến khi đi học lại tại AWE cũng lại phải học lại từ đầu vì bạn cũng quên khá nhiều.

Do vậy hãy tìm hiểu các khóa học vẽ thiết kế nội thất thật kỹ và nếu có thời gian đầy đủ tốt nhất hãy học để thuần thạo vẽ 3D nội thất ngay, kiến thức của bạn sẽ liền mạch và không mất thời gian phải học tiếp.

Tham khảo ngay:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*