Học Vẽ 3D Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu Như Thế Nào?

Học Vẽ 3D Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu

Học Vẽ 3D Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu như thế nào? Để trở thành một nhà thiết kế nội thất, bạn cần phải học rất nhiều thứ từ lý thuyết đến thực hành và tham gia vào các công trình thực tế để có thể trở thành 1 nhà thiết kế nội thất. Nhưng không phải ai mới bắt đầu cũng có thể biết được cần phải chuẩn bị và học thiết kế nội thất cho người mới như thế nào?

Những ý kiến dưới đây chỉ là sự tổng hợp dựa trên những người tự học thiết kế nội thất hoặc đã từng bắt đầu tìm hiểu bằng việc mày mò. Lời khuyên cho bạn chính là tìm cho mình 1 môi trường học chuyên nghiệp để có thể học bài bản và chuyên sâu nhất.

Học Vẽ 3D Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu như thế nào?

Lý Thuyết Học Vẽ 3D Nội Thất

Bạn không thể trở thành một nhà thiết kế nội thất nếu như bạn không có kiến thức lý thuyết về chuyên ngành của mình. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin lý thuyết trên các trang web kiến thức, hội nhóm hoặc mua các đầu sách kiến thức lý thuyết chuyên ngành bạn theo đuổi. Bất kỳ ngành nào cũng vậy, chỉ khi bạn nắm chắc kiến thức lý thuyết thì bạn mới có thể học vẽ 3D nội thất cho người mới bắt đầu được. Nếu không có lý thuyết thì dù bạn có thành thạo phần mềm cũng không để làm gì hết.

Để vẽ 3D nội thất, bạn cần phải nắm được cấu trúc và kiến thức về không gian. Hình học không gian chính là tiền đề để bạn có thể nắm bắt được các thiết kế 3 chiều đó.

Vẽ tay thiết kế nội thất

Để trở thành 1 nhà thiết kế nội thất, bạn cũng cần phải biết vẽ tay. Mặc dù yêu cầu vẽ tay của một nhà thiết kế nội thất không cao như các chuyên ngành mỹ thuật khác nhưng mà bạn cũng cần phải biết vẽ tay để có thể phác thảo ra giấy các ý tưởng của mình nhanh chóng đúng không? Đôi khi, một ý tưởng bộc phát mà bạn muốn thể hiện cho khách hàng không thể phác thảo nhanh trên máy tính cồng kềnh mà chỉ cần bút chì và 1 tờ giấy nhẹ nhàng chẳng hạn. Hãy trau dồi khả năng vẽ tay cơ bản của mình nhé.

Thực hành các phần mềm Học Vẽ 3D Nội Thất

Hiện tại, các công việc thiết kế, hoàn thiện bản vẽ đều được thực hiện bằng các phần mềm thiết kế trên máy tính với tính chính xác cao, dựng 2D lẫn 3D để khách hàng và đội thi công có thể nhìn được kết quả sản phẩm cuối cùng hoặc dựa vào đó để thi công một cách dễ dàng. Các phần mềm thiết kế mà bạn cần phải thành thạo là:

Quan sát và học tập

Việc thực hành thiết kế không gian nội thất không thể nào tự bật ra trong đầu nếu bạn chưa từng tiếp xúc với ngành nghề này, với một người mới việc quan sát và học tập là điều nên làm. Bạn cần phải quan sát các thiết kế của các nhà thiết kế khác dù nghiệp dư hay chuyên nghiệp, mỗi một thiết kế đều có những nét đặc biệt của nhà thiết kế, bạn có thể học tập, thay đổi để phù hợp với bản thiết kế và phong cách của bản thân.

Hiện nay có rất nhiều tài liệu thiết kế trên Internet, và rất nhiều nội dung liên quan mà bạn có thể học tập từ đó. Nhưng mà học tập là biến kiến thức của người ta thành của mình, chứ không phải biến tác phẩm của người ta thành tác phẩm của mình. Những ngày đầu tiếp xúc, bạn có thể bắt chước nhưng để làm nghề thì bạn phải tự mình tạo ra những thiết kế riêng biệt, bạn phải cố gắng tư duy liên tục để có thể sáng tạo những ý tưởng mới.

Chú ý khi học vẽ 3D nội thất cho người mới bắt đầu

Tính thực tế và tính khả thi khi thiết kế nội thất là điều bắt buộc. Khi học, bạn có thể thiết kế các không gian tưởng tượng phong phú. Nhưng để đi làm, bạn cần phải thiết kê một không gian phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng, tính năng sử dụng thực tế và tính khả thi khi sản xuất nội thất. Có những thiết kế không thiết thực sẽ chỉ tốn thời gian và tiền bạc khi cố chấp đuổi theo nó.

Cập nhật xu hướng liên tục. Là một nhà thiết kế, bạn phải nhạy cảm với cái đẹp và nắm bắt được sự thay đổi trong xu hướng thiết kế liên tục. Bạn cần phải có sự quan sát, vì khi bạn không cập nhật các phong cách, xu hướng nổi bật mới thì bạn sẽ bị tụt lại phía sau và bị đào thải dần dần.

Học Vẽ 3D Nội Thất

Tìm một môi trường học tập, kể cả bạn có giỏi như nào, nhưng khi không có sự dẫn dắt, định hướng của những người đi trước thì bạn không thể phát triển được. Việc tìm một trung tâm để Học Vẽ 3D Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu để có thể trang bị những kiến thức về lý thuyết và thực hành chắc chắn nhất để bạn đủ năng lực làm việc cho các công ty trong lĩnh vực nội thất.