Có Nên Học Thiết Kế Nội Thất Trong Thời Gian Này?

Có Nên Học Thiết Kế Nội Thất Trong Thời Gian Này? Thời điểm này là thời điểm phát triển kinh tế xã hội ổn định, nên con người bắt đầu tập trung vào hình thức, đặc biệt là hình thức không gian sống. Chính vì thế mà cần rất nhiều nhân lực trong ngành thiết kế nội thất.

Học dốt có nên học đại học?

Nhiều bạn trẻ học lực không được tốt hay thắc mắc “Học dốt có nên học đại học?”. Nếu bạn có thể đỗ đại học bằng các hình thức xét tuyển, thi THPT Quốc gia, thì chúc mừng bạn. Câu trả lời vẫn là có. Học đại học để có thể trải nghiệm nhiều thứ, trừ khi không may mắn đỗ vào đại học thì hẵng suy nghĩ đến học ngoài và đi làm.

Nhưng nếu không thì cũng sẽ có nhiều con đường cho người không học đại học. Bạn không nhất thiết phải học đại học mới có thể học thiết kế nội thất. Hiện nay có các trường dạy nghề tại Hà Nội, HCM, Đà Nẵng đào tạo mọi ngành nghề, trong đó có ngành thiết kế nội thất, Không những thế, mà bạn còn có thể tham gia trường dạy nghề buổi tối, ban ngày bạn có thể làm thêm hoặc nghỉ ngơi.

Vậy có nên học thiết kế nội thất trong thời gian này hay không? Học nghề gì để đảm bảo tương lai?

Có Nên Học Thiết Kế Nội Thất Trong Thời Gian Này?

Có Nên Học Thiết Kế Nội Thất?

Học nghề gì bây giờ? Khi xã hội phát triển, cơ hội việc làm các ngành nghề rất nhiều. Chính vì vậy, học nghề nào có tương lai là do bạn lựa chọn. Bạn hãy tìm hiểu xem bạn thích gì, bạn muốn gì và bạn cần gì. Sau đó hãy tổng hợp những ngành nghề liên quan và lựa chọn.

Thiết kế nội thất là một ngành kết hợp cả kỹ thuật lẫn nghệ thuật, bạn không phải nhồi nhét quá nhiều chữ cái vào đầu. Thay vào đó bạn sẽ được học kết hợp lý thuyết – thực hành – thực tế trong cùng một khóa học thiết kế nội thất. Học thiết kế nội thất không nhàm chán, bạn sẽ được tiếp xúc với hình ảnh, màu sắc thay đổi liên tục. Không còn sự khô khan cứng nhắc như học kỹ thuật 100% và cũng không đau đầu như học văn ở cấp 3.

Hiện nay có rất nhiều khóa học thiết kế nội thất, khóa học thiết kế kiến trúc ở các trung tâm đào tạo, ở trường đại học mà bạn nên học thiết kế nội thất trong thời gian này.

Thời gian học cũng khác nhau:

Trung tâm đào tạo sẽ có thời gian học từ 1 đến 2 năm (các trung tâm đào tạo thiết kế nội thất hàng đầu như AWE, CBS,…)

Trường đại học sẽ có thời gian đào tạo từ 4-5 năm ( đơn vị đào tạo như Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp, Đại học Kiến Trúc Hà Nội, Đại học Kiến Trúc HCM, Đại Học Xây Dựng…)

Và cơ hội xin việc của cả 2 phương thức học là như nhau. Nếu bạn không muốn đến học trực tiếp thì có thể học thiết kế nội thất trên mạng; nhưng cũng sẽ lâu hơn học trực tiếp.

Có Nên Học Thiết Kế Nội Thất Trong Thời Gian Này?

Hoàn toàn nên học thiết kế nội thất trong thời gian này. Tôi sẽ liệt kê một vài lý do dưới đây:

  • Cơ hội việc làm cao, ngưỡng đầu vào thấp
  • Cơ hội phát triển dễ dàng, tự do
  • Thời gian học dài ngắn linh hoạt, tùy thuộc vào lựa chọn của người học
  • Khan hiếp người trẻ tài năng trong ngành
  • Mức thu nhập đầu ra trên 10 triệu đồng cho người mới.

Chính vì vậy Nên học thiết kế trong thời gian này để nắm bắt cơ hội sớm nhất. Bạn đi càng sớm, cơ hội của bạn càng nhiều. Tham khảo ngay các khóa học thiết kế nội thất hôm nay!!

 

 

Share this:

Facebook

Twitter

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments