9 Sự Thật Bất Ngờ Về Học Thiết Kế Và Làm Thiết Kế

Bạn có thể không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng bằng Đại Học không đóng vài trò gì quan trọng khi bạn muốn trở thành 1 nhà thiết kế. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng nghề này chỉ dành chọn nam giới? Bạn cũng sẽ bất ngờ khi biết rằng nghề thiết kế là nghề có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trên thế giới. 

Một vài thống kê nhỏ cho bạn quan tâm. Đây là các số liệu do trang Studentscholarship cung cấp, nó có thể không thực tế ở Việt Nam nhưng chắc chắn đáng quan tâm cho những ai đang muốn Học Thiết Kế Nội Thất hay theo đuổi ngành thiết kế khác.

1. Kinh nghiệm cần thiết cho nghề kế là:

– Màu sắc

– Kỹ năng thiết kế

– Khả năng đổi mới

2. Bạn cần học gì?

sự thật về học thiết kế nội thất

Bằng Đại Học không tạo nên một Nhà Thiết Kế giỏi, bạn chỉ cần có 1 trong 3 thứ sau:

1. Tốt nghiệp trung học và chứng minh được khả năng sáng tạo và làm việc của mình, cụ thể chính là các dự án mà bạn đã thiết kế tạo nên một CV tốt nhất.

2. Cần có một bằng cấp trong lĩnh vực thiết kế (đại học/cao đẳng/trung cấp/khóa học…) chứng tỏ bạn đã học qua một chương trình thiết kế chuyên nghiệp. Bạn có thể phải học một khóa học về thiết kế. Tham khảo KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NGẮN HẠN – thiết kế các công trình dân dụng và công nghiệp thành thạo như một kiến trúc sư.

3. Điều giúp bạn thành công là kinh nghiệm:

Hình ảnh dự án đã thiết kế tốt hơn bất kỳ bằng cấp nào để thể hiện kinh nghiệm của bạn. Khi có kinh nghiệm bạn có thể là người quản lý dự án, hoặc senior Designer. 

4. Những môn bạn cần học để hỗ trợ công việc:

1. Tiếng Anh

2. Các khóa học về phần mềm. Nhanh và thiết thực nhất bạn nên Học họa viên kiến trúc sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế kiến trúc nội thất.

3. Khóa học thiết kế nội thất

4. Học về nâng cao thẩm mỹ (art) hay tư duy thiết kế

6. Bạn có thể kiếm việc từ đâu?

– Công ty chuyên về thiết kế – 31%

2. Công ty về văn hóa, thông tin – 14%

3. Công ty bán lẻ – 14%

4. Công ty in ấn và các hoạt động hỗ trợ – 10%

5. Quảng cáo và các dịch vụ liên quan – 10%

6. Công ty IT và các dịch vụ liên quan 5%

7. Các ngành sản xuất khác – 4%

7. Triển vọng công việc Thiết Kế:

1. Số lượng việc làm đang tăng trưởng đều (không nhanh, không chậm), tuy nhiên rất lạc quan khi nhiều công ty IT tại nước ngoài đang bắt đầu để ý tới thị trường Việt Nam, nên số lượng thiết kế web, game, application cần khá nhiều.

2. Tiền lương khoảng 4-6tr với sinh viên mới ra trường

3. Tỉ lệ thất nghiệp là 3% còn ở VN là 0%, vì tôi chưa quen ai làm thiết kế mà thất nghiệp cả. Đặc biệt với nghề Thiết Kế Nội Thất thiếu rất nhiều nhân sự giỏi với mức lương từ 10 triệu trở lên.

 8. Nam nữ đều có thể học thiết kế và làm thiết kế

Có 59% là Nam và 41% là nữ làm việc về Thiết kế và Minh họa.

Có tới 86% nhà thiết kế có công việc làm thêm ở ngoài

Có 35% các nhà thiết kế tự xoay sở với công việc của mình (freelancer) – Cao nhất so với các công việc khác.

Tham khảo thêm:

9. Ba câu hỏi nhỏ để kiểm nghiệm tình yêu nghề thiết kế của bạn

Hãy ngay lập tức liệt kê ra:

– 3 phông chữ mà bạn thích?

– 3 tờ tạp chí, báo thiết kế mà bạn hay đọc (online hoặc offline đều được)?

– Cuối cùng 3 họa sĩ/nhà thiết kế/phong cách đồ họa mà bạn yêu thích?

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn Học Thiết Kế Nội Thất có cái nhìn đầy đủ hơn về ngành nghề mình theo đuổi.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

9 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Tiến Hùng
Tiến Hùng
2 năm cách đây

Chào admin!
Hiện tại e ở tp.hcm, cho e hỏi bên mình có chi nhánh nào ở tp.hcm không ạ?

Support01-AWE
Support01-AWE
2 năm cách đây
Reply to  Tiến Hùng

Chào bạn! AWE chỉ đào tạo duy nhất tại Hà Nội thôi bạn nhé. cảm ơn bạn.

Ngô bảo luật
Ngô bảo luật
7 tháng cách đây
Reply to  Support01-AWE

Ngành thiết kế mình có thể học ở đâu
Em chỉ có bằng cấp 3 không có bằng đại học có được không ạ

Anh Tuấn
Anh Tuấn
3 năm cách đây

Cho e hỏi học phí khóa thiết kế nội thất ạ

AWE
Admin
3 năm cách đây
Reply to  Anh Tuấn

Chào bạn,

Bạn để lại thông tin và số điện thoại để AWE tư vấn cho bạn về các khóa học nghề.

AWE đã gửi bạn thông tin về khóa học thiết kế nội thất, khóa học thiết kế kiến trúc, khóa học thiết kế nhà ở mà bạn quan tâm. Khóa học Thiết Kế của AWE cam kết đầu ra bạn làm được Thiết Kế tương đương người có kinh nghiệm từ 1-2 năm. Bạn nên qua trực tiếp AWE để hiểu rõ về giá trị khóa học, các cam kết và khả năng của bạn sau khóa học.

Phan Ngô Như Quỳnh
Phan Ngô Như Quỳnh
4 năm cách đây

Cho e hỏi, học ngành thiết kế nội thất thì ra trường mình vừa làm về nội thất mình có thể vừa kết hợp với thiết kế mẫu sản phẩm được hay không.?
Ngành thiết kế hội thất học 4,5 năm nhưng mình có thể vừa học vừa làm thực tập sinh cho các công ty sau 2 hay 3 năm học đầu tiên được không? ( vì đam mê của e là cả hai thiết kế nội thất không gian và cả thiết kế sản phẩm và cũng muốn tự lập sớm.).
Nếu sau 2 năm mà mình làm việc đơn lẻ cho 1 số công ty được thì có thể được coi là năm kinh nghiệm không?

Hoang thanh binh
Hoang thanh binh
4 năm cách đây

.

Nguyễn Thị Bình
Nguyễn Thị Bình
4 năm cách đây

Em đang là sinh viên khoa vật liệu xây dựng ,nhưng em muốn tìm một chút công việc về sáng tạo ,em không nghĩ mình là một người vẽ thực sự đẹp thì e có thể học về thiết kế nội thất được không ạ ,hoặc công việc này có liên quan đến nghành học của em được không ạ

AWE
Admin
4 năm cách đây

Chào bạn,

Trong nghề thiết kế nội thất, bạn có thể vẽ phác thảo ý tưởng bằng tay để nháp ý tưởng đây chỉ là một kỹ năng rất nhỏ trong nghề và bạn cũng sẽ được học trong khóa học của AWE.
Bản vẽ cho khách hàng là bản vẽ 3D SỬ DỤNG phần mềm trên máy tính để vẽ, không ai sử dụng vẽ tay để tạo bản vẽ thiết kế nội thất.
Để có một sản phẩm thiết kế nội thất tốt, tinh tế bạn cần có các kiến thức về thẩm mỹ, mỹ thuật (bố cục, đường nét, tỷ lệ, hình khối, màu sắc, ánh sáng, tư duy thẩm mỹ…), các kiến thức về kỹ thuật giúp bạn thiết kế không gian có công năng sử dụng hiệu quả, tiện nghi (như kiến thức quy hoạch không gian, quy chuẩn kích thước, bổ kỹ thuật, vật liệu)…VÀ RẤT NHIỀU KIẾN THỨC KHÁC.
Có đầy đủ các kiến thức TRONG ĐẦU bạn sẽ nghĩ ra được các ý tưởng không gian đẹp và sau đó bạn sử dụng phần mềm để vẽ. Sản phẩm thiết kế đi từ trong đầu bạn đi ra chứ không phải từ đôi tay bạn đi ra, và các sản phẩm được thể hiện qua hình ảnh cho khách hàng nhìn thấy với công cụ là phần mềm trên máy tính để vẽ.

Khóa học Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp 8 tháng dành cho người chưa có kiến thức kỹ năng nào về Thiết Kế Nội Thất và đảm bảo học viên sau khóa học bạn có khả năng thiết kế nội thất hoàn chỉnh. Chương trình đào tạo gồm 12 môn học, mỗi môn lại chứa rất nhiều kiến thức, bạn nên qua trực tiếp AWE tìm hiểu chi tiết nội dung từng môn học, từng phần học, giáo trình, tài liệu, bài tập bạn được thực hành… rất cụ thể để hiểu được đầy đủ nội dung khóa học và hiểu được vì sao sau khóa học bạn làm được việc.

DMCA.com Protection Status