10 cách sắp đặt chiếc điều hòa cực khéo cho ngôi nhà

Điều hòa không khí có mặt ở khắp nơi trong ngôi nhà và nhiều khi khiến căn phòng trở nên bất hợp lý. Làm thế nào để có căn phòng mát mẻ mà “không có chiếc điều hòa không khí”?

Chiếc điều hòa chiếm một diện tích không gian trong ngôi nhà với màu sắc riêng đôi khi làm cho bạn có cảm giác chướng mắt. Làm thể nào để ẩn đi chiếc điều hòa này hoặc cho nó hài hòa với không gian của căn phòng?
Từ quan điểm của thiết kế nội thất, việc đặt chiếc điều hòa ở đâu có một thách thức hơn so với các hệ thống ngầm hóa như hệ thống ống dẫn nước đó là: căn phòng mát lạnh mà “không có điều hòa”. Dưới đây là một số thủ thuật để tích hợp chiếc điều hòa trong thiết kế và trang trí nội thất ngôi nhà.

1. Đặt chiếc điều hòa trong một phần lõm của môt bức tường:
Cách đặt vị trí này giúp giảm thiểu khoảng cách chiếc điều hòa nhô lên khỏi mặt tường. Như trong ví dụ này, nó thậm chí có thể là một cơ hội tốt để sử dụng cùng một chùm đèn để thêm một số ánh sáng lõm cho kiến trúc hoặc đồ nội thất.

cách sắp đặt chiếc điều hòa trong ngôi nhà
Đặt chiếc điều hòa vào phần lõm của bức tường

2. Đặt trên một cửa sổ:
Đặc biệt trong không gian chật hẹp với không gian bức tường hạn chế, vị trí giữa cửa sổ và trần nhà có thể là một trong những địa điểm chỉ dành cho đơn vị điều hòa của bạn. Nhưng cần ghi nhớ rằng cửa sổ thường là điểm yếu nhất cho sự mất mát năng lượng, vì vậy nếu căn phòng rộng bạn có thể có được hiệu suất tốt hơn nếu bạn đặt điều hòa cách xa cửa sổ, nơi mà không khí lạnh không thể thoát ra dễ dàng.

cách sắp đặt vị trí chiếc điều hòa trong nhà
10 cách sắp đặt chiếc điều hòa cực khéo cho ngôi nhà

3. Đặt trên cửa ra vào:
Đây là một vị trí ít được chú ý nên khi sắp đặt chiếc điều hòa ở đây là một cách ẩn nấp tốt. Ngoài ra cách sắp đặt này tạo cho căn phòng có nhiều không gian tường để đặt các đồ nội thất cao khắp các bức tường.

10 cách sắp đặt chiếc điều hòa trong nhà 1
Đặt chiếc điều hòa trên cửa ra vào

4. Để trên giường ngủ:
Đối với những bạn cực “gấu”, cơ thể luôn cần làm mát nhiều hơn bạn có thể xem xét đặt chiếc điều hòa tại bức tường phía trên đầu giường. Nếu cần ít không khí mát hơn bạn đặt chiếc điều hòa phía bức tường đồi diện với giường ngủ.

5. Trên một hệ thống tủ:
Để điều hòa phía trên một hệ thống tủ cao tạo hiệu ứng che khuất, có thể kết hợp với một chùm ánh sáng để tạo hiệu ứng hình ảnh tối cho chiếc điều hòa.

cách sắp đặt bị trí chiếc điều hòa trong nhà 2
Đặt điều hòa trên hệ thống tủ

6. Đặt chiếc điều hòa trên một kệ sách:
Chiếc điều hòa được đặt trên một kệ sách có cùng kích thước hoặc gần giống kích thước rộng với nó và tốt hơn nữa là cùng màu với nó là cách để làm cho chiếc điều hòa phù hợp với đồ vật nội thất bên dưới nó, trông nó xuất hiện như một yếu tố thẳng đứng, hài hòa với vật xung quanh thay vì như một hộp treo lơ lửng giữa tường.

7. Bên trong tủ sách hoặc đơn vị nội thất giải trí mở:
Chiếc điều hòa đặt lọt bên trong tủ sách, tủ giải trí là ý tưởng tốt để nó trông thật gọn gẽ và hài hòa với các đồ nội thất xung quanh. Nên nhờ màu của chiếc điều hòa giống với màu nội thất là tốt nhất nếu không có thể thêm vào những thanh đơn vị để che nó đi nhưng đảm bảo vẫn thông gió tốt như ví dụ bên dưới.

cách sắp đặt vị trí điều hòa trong ngôi nhà 3
Đặt trong tủ sách hoặc tủ giải trí mở

8 Tạo một trang bìa tùy chỉnh để tích hợp với đồ nội thất của bạn:
Với một chút tùy chỉnh thiết kế, thậm chí bạn có thể thêm một bìa (đảm bảo các đơn vị vẫn được thông gió tốt) để che giấu chiếc điều hòa nhiều hơn. Các trang bìa trong ví dụ này có một mạng bằng gỗ, cho phép không khí đi qua. Những mảnh dọc tối biến mất, trong khi những thanh ngang nhẹ hơn phù hợp với phần còn lại của các đơn vị giải trí.

cách sắp đặt vị trí điều hòa không khí trong nhà
Tạo ra một đơn vị tích hợp với đồ nội thất

9. Sơn tường của bạn để phù hợp với chiếc điều hòa:
Đôi khi chỉ cần một công việc sơn đơn giản để phù hợp với bức tường có màu sắc giống hệt màu chiếc điều hòa có thể làm cho nó gần như biến mất ở cái nhìn đầu tiên.

cách sắp đặt vị trí điều hòa trong ngôi nhà 5
Sơn bức tường cùng màu với chiếc điều hòa treo trên nó

10. Biến nó thành một đồ trang trí trên tường:
Thay vì che dấu chiếc điều hòa nhà thiết kế nội thất đã đưa nó vào một kệ trưng bày cùng với một số đồ trang trí khác. Vì nó pha trộn với các thành phần của trang trí tường nên nhìn rất hài hòa với các kệ trang trí xung quanh.

cách sắp đặt vị trí chiế điều hòa trong ngôi nhà 6
Biến chiếc điều hòa thành một đồ trang trí nội thất
Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of