Những Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Thiết Kế Nội Thất
Logo
Logo

Những Kỹ Năng Cần Thiết Để Làm Thiết Kế Nội Thất

Thiết Kế Nội Thất là công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao cùng với rất nhiều những kiến thức, kỹ năng bổ trợ để có thể đảm bảo một sự nghiệp thành công, phát triển. Nhiều Kỹ năng thiết kế cần thiết để làm việc với khách hàng, đối tác đem đến những tác phẩm thiết kế phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Để hiểu sâu hơn về công việc thú vị này, hãy cùng tìm hiểu một số kỹ năng quan trọng mà bất kỳ nhà thiết kế thành công nào đều phải có.

Am hiểu kỹ thuật

Kỹ thuật ở đây có thể hiểu theo nghĩa rộng hơn bao gồm nhiều kỹ năng, nhiệm vụ và những yêu cầu khác nhau mà bất kỳ nhà thiết kế nào cũng cần nắm rõ. Trước hết, bạn cần có năng khiếu về mỹ thuật , cụ thể hơn đó là khả năng vẽ tay kết hợp cùng với việc sử dụng thành thạo các phần mềm, công cụ hỗ trợ vẽ hiện đại. Ngoài ra nhận thức rõ ràng về không gian, Tỷ lệ nội thất cảm nhận màu sắc tinh tế cùng tư duy nhạy bén về hình dạng, kích thước các đồ vật cũng là điều kiện không thể thiếu để làm tốt nghề thiết kế nội thất. Thêm vào đó, kiến thức về nhân trắc học, luật xây dựng hay các vấn đề liên quan tới sức khỏe và sự an toàn cho người sử dụng cũng là những yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu.

Khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề

ky-nang-thiet-ke-noi-that-01

Để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng hiện nay, khả năng sáng tạo là yếu tố sống còn quyết định khả năng tồn tại, phát triển trong nghề. Bạn sẽ phải đưa ra những ý tưởng sát với yêu cầu thực tế đồng thời vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả công trình và phục vụ tốt mục đích sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, kỹ năng giải quyết vấn đề phát sinh sẽ giúp bạn vượt quá những trở ngại, khó khăn dễ dàng hơn khi phải đối mặt với những tình huống khó trong công việc. Tư vấn thiết kế nội thất là việc bạn tổng hợp các kiến thức liên quan thiết kế nội thất từ bố cục, màu sắc, ánh sáng… đến phong thủy nhằm thuyết phục những khách hàng khó tính, thương lượng để đảm bảo tiến độ dự án hay đàm phán để đạt được mức giá tốt nhất cho công trình là những trường hợp chắc chắn sẽ cần đến sự nhanh nhạy, khéo léo của bạn.

Kỹ năng giao tiếp và quản lý dự án

Thiết kế nội thất không chỉ đơn giản là tham khảo ý kiến khách hàng rồi đưa ra những bản vẽ và cuối cùng là hoàn tất quá trình thiết kế, thi công. Bạn sẽ phải làm việc với nhiều đối tượng khác nhau bao gồm tất cả những người liên quan đến công việc thiết kế như kiến trúc sư, thầu xây dựng, thợ điện, thợ nước, thợ sơn và những đối tác cung cấp dịch vụ khác. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình thi công, bạn sẽ là người luôn phải theo dõi, giám sát để đảm bảo mọi việc diễn ra đúng theo dự kiến, kế hoạch đã thỏa thuận. Kỹ năng quản lý nhân lực quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp rủi ro phát sinh.

Khả năng tính toán tốt

Trong suốt quá trình thực hiện dự án, bạn sẽ liên tục phải xử lý rất nhiều số liệu liên quan đến một số phần của dự án như đo đạc kích cỡ, tính toán số lượng vật liệu hay dự trù kinh phí cho toàn bộ công việc. Do đó nhanh nhạy, chính xác và tỉ mỉ là những kỹ năng sẽ giúp bạn đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Hãy đăng ký và tham gia khóa học thiết kế nội thất của AWE để có thể biết thêm những kỹ năng thiết yếu trong thiết kế nội thất từ những chuyên gia thiết kế hàng đầu trong ngành.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Học thiết kế đồ họa tại Hà Nội: Lời khuyên hữu ích cho bạn
Danh sách những trường cao đẳng thiết kế đồ họa học phí rẻ
Học thiết kế đồ họa online FPT: Xứng đáng để đầu tư hay không? 
Học thiết kế đồ họa ngắn hạn: Những điều cần bạn nên biết 
Tư vấn: Ngành thiết kế đồ họa game học trường nào?
Nên chọn đại học thiết kế đồ họa TP HCM đảm bảo uy tín đào tạo?
Bước tiến lớn sự nghiệp: Du học Úc ngành thiết kế đồ họa 
Top 5 khóa học thiết kế đồ họa Hà Nội uy tín, chất lượng cao 
Học thiết kế đồ họa online liệu có hiệu quả hay không?
Tố chất để học thiết kế đồ họa: Bí quyết thành công 
Lộ trình học thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu 
[Giải đáp] Học thiết kế đồ họa có khó không? Khó khăn khi học đồ họa

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status