Chọn tỷ lệ thích hợp trong thiết kế nội thất

Chọn tỷ lệ thích hợp trong thiết kế nội thất

Chọn tỷ lệ thích hợp giữa các đồ đạc và kết hợp chúng với nhau sao cho thật hài hòa cân đối thường là một yêu cầu quan trọng trong thiết kế nội thất. Chỉ cần thiết lập được những tỷ lệ hợp lý, những kích cỡ cân đối, phù hợp bạn sẽ tạo được một ngôi nhà theo ý thích, nguyện vọng của mình.

Đây là một số gợi ý hay để bạn chọn tỷ lệ thích hợp trong thiết kế nội thất. Vẻ đẹp của một căn nhà đến từ chính cảm giác mà không gian sống đem lại cho bạn, chứ không phải là những món đồ nội thất trang trí đắt tiền mà bạn đang sở hữu. Thiết kế nội thất tuân thủ luật tỷ lệ khi nhà thiết kế thiết lập mối quan hệ giữa hình dạng và kích thước để đạt được sự cân bằng, đồng nhất trong không gian nội thất. Sự cân xứng thể hiện qua mối liên quan về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu với không gian chung quanh. Tỷ lệ phản ánh kích cỡ các thành phần trong quan hệ với tổng thể không gian nội thất.chọn tỷ lệ trong thiết kế nội thất

              Căn phòng ngủ được chọn tỷ lệ khá thích hợp trông rất cân đối, hài hòa

Khi xem xét tỷ lệ của một đồ vật, bạn nên chú ý tới 2 yếu tố chính đó là: Kích cỡ của món đồ đó so với những đồ vật khác trong phòng và toàn bộ không gian chung, tiếp đó là hình dáng của đồ vật liệu có thực sự thích hợp với những đồ nội thất khác hay không. Ví dụ như khi bạn đặt một chiếc ghế sofa quá lớn trong một căn phòng có diện tích nhỏ hay dùng khăn trải bàn hình chữ nhật trên một chiếc bàn hình tròn, trong cả hai trường hợp đó bạn đều đã trang trí căn phòng với những tỷ lệ chưa hợp lý.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn sử dụng, sắp xếp đồ đạc hợp lý, theo những tỷ lệ thích hợp cho căn nhà mình. Tuy nhiên, đây chỉ là những quy tắc chung, bạn hoàn toàn có thể thay đổi, áp dụng chúng theo cách của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất.

tỷ lệ thích hợp trong thiết kế nội thất chung cư

chọn tỷ lệ thích hợp trong thiết kế nội thất
                      Đồ nội thất có chiều cao thấp trong căn phòng có bức tường thấp

Trên đây là một số gợi ý cơ bản giúp bạn chọn tỷ lệ trong thiết kế nội thất hợp lý, nếu quan tâm hơn về các kiến thức này mời bạn tham khảo thêm các bài viết khác trong mục Bố cục trong thiết kế nội thất của AWE.

 

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
Mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng 3 phòng ngủ: Đẹp – Hiện đại – Tiện nghi
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2025 tốt không? Giải đáp mọi thắc mắc
Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2025: Chi tiết từ A-Z
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2025: Những điều cần biết trước khi động thổ
Khám phá phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024
Lời khuyên hữu ích cho người tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2024 có phải thời điểm tốt hay không?
Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm 2024: Nên hay không?
Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, hợp phong thủy?
Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024: Có nên hay không?
DMCA.com Protection Status