Học nghề gì để có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong năm 2023

Học nghề gì để có cơ hội phát triển mạnh mẽ? Rất nhiều câu hỏi liên quan đến nghề nghiệp mà các bạn trẻ tốt nghiệp THPT hay bậc cao hơn đang đau đầu. Đại học là một bước đi an toàn nhưng không phải bước đi duy nhất để dẫn đến thành công. Thành công còn dựa vào những yếu tố khác như tố chất, năng lực, sự bền bỉ và không ngừng phát triển. Từ những yếu tố đó, bất kể bạn học và làm nghề gì cũng có thể thành công. Vậy những công việc có cơ hội rộng mở trong năm 2023 là gì? Cùng xem nhé

Mục lục bài viết

Học nghề gì để có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong năm 2023

Học nghề gì

Học ngành du lịch

Du lịch đã bị ảnh hưởng rất lớn trong 2 năm dịch Covid-19. Đến năm 2022, ngành du lịch Việt Nam bắt đầu có sự khởi sắc khi đã mở cửa đón bạn bè quốc tế và nội địa. Dự kiến rằng trong năm 2023, ngành du lịch sẽ bùng nổ và cần lượng lớn nhân sự, quay trở lại thúc đẩy kinh tế mạnh mẽ. Trong những năm tiếp theo, du lịch sẽ là ngành phát triển vững vàng và tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Vậy nên đây chính là câu trả lời cho những bạn đang thắc mắc không biết Học nghề gì!

Học nghề gì bây giờ? – Quản trị nhà hàng, khách sạn

Quản trị nhà hàng khách sạn cùng với du lịch chính là cộng tác, du lịch phát triển thì nhu cầu ăn uống và nghỉ ngơi cũng theo đó tăng lên. Trong năm 2023 và các năm tiếp theo, các chuyên gia dự đoán rằng 2 ngành này sẽ cần lượng lớn nhân sự. 

Học nghề gì nếu thích truyền thông? – Digital Marketing

Nếu như bạn là người yêu thích truyền thông thì có rất nhiều công việc liên quan đến truyền thông bạn có thể thử sức. Khi bắt đầu dịch Covid-19, mọi người phải giãn cách xã hội, nguy cơ thất nghiệp tăng lên rất nhiều. Đồng thời nhóm ngành liên quan đến internet, kỹ thuật số, công nghệ thông tin vươn lên dẫn đầu. Con người bắt đầu sử dụng internet liên tục, vì thế mà các công ty đẩy mạnh Marketing trên các trang mạng xã hội, chính vì thế mà ngành này đã hot nay càng hot hơn, vì công ty nào cũng cần phải có Marketing thu hút khách hàng nên bạn không lo thất nghiệp đâu

Học nghề thiết kế nội thất

Xã hội phát triển thì nhu cầu của con người cũng phát triển, đặc biệt là về mặt hình thức. Nhu cầu về nhà cửa tăng mạnh trong những năm gần đây, con người tập trung vào vẻ ngoài nhiều hơn và muốn căn nhà của mình đẹp hơn, mang đến cuộc sống thư giãn thoải mái hơn. Các đơn vị thiết kế nội thất mọc lên rất nhiều nên luôn cần lượng lớn nhân sự thiết kế nội thất giỏi. Nên nếu bạn không biết Học nghề gì hãy học thiết kế nội thất nếu bạn cũng thích vẽ hay trang trí nhà cửa nhé!

Học nghề gì nếu bạn thích làm đẹp? – Chăm sóc sắc đẹp

Như đã nói thì nhu cầu của con người sẽ tăng theo sự phát triển của xã hội, đặc biệt là về mặt hình thức. Ai cũng muốn trở nên đẹp hơn bất kể nam nữ, nên ngành chăm sóc sắc đẹp này có cơ hội vươn mình và phát triển mạnh mẽ trong thời gian này và thời gian tới đây. Con người càng tăng thì nhu cầu về cái đẹp không bao giờ là thiếu, nên bạn không cần lo lắng không tìm được việc nếu theo ngành này.

Không thể bỏ qua Công nghệ thông tin

Dĩ nhiên không thể bỏ qua Công nghệ thông tin được, ngành nghề phát triển mạnh mẽ từ đầu mùa dịch. Con người bắt đầu tập trung làm việc và giải trí trên các phương tiện công nghệ như máy tính, smartphone, smart TV. Bạn có biết các ứng dụng trên điện thoại, các website bạn từng truy cập đều là công sức của các designers và người lập trình hay không? Khi mà công nghệ, kỹ thuật số phát triển thì nhu cầu việc làm về IT cũng tăng mạnh, nên đây là một ngành hứa hẹn phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Học nghề gì theo sở thích, tích cách của bạn thay vì học nghề theo ý của người khác. Bạn cảm thấy công việc đó hợp với mình thì bạn sẽ thích và theo đuổi nó đến cùng. Hãy tìm cho mình 1 nghề phù hợp để học nhé!

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status