HỌC NGHỀ PHÙ HỢP THEO TÍNH CÁCH TỪNG NGƯỜI
Logo
Logo

HỌC NGHỀ PHÙ HỢP THEO TÍNH CÁCH TỪNG NGƯỜI

HỌC NGHỀ PHÙ HỢP THEO TÍNH CÁCH TỪNG NGƯỜI luôn khiến mọi người đau đầu. Chúng ta có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp để theo đuổi, nhưng bản thân lại không biết có phù hợp với ngành nghề đó hay không. Để giúp đỡ mọi người lựa chọn ngành học và công việc phù hợp, tôi đã chia các công việc thành các nhóm theo loại tính cách đây:

HỌC NGHỀ PHÙ HỢP THEO TÍNH CÁCH TỪNG NGƯỜI

Học nghề phù hợp với nhóm tính cách hướng ngoại

Những người hướng ngoại có thể nhanh chóng dung nhập và làm các cuộc trò chuyện trở nên thoải mái. Họ thích có thể ở chỗ đông người, họ có thể dẫn dắt cuộc trò chuyện, họ thoải mái với những thứ mới mẻ. Chính vì vậy họ có thể lựa chọn những ngành nghề sau:

HỌC NGHỀ PHÙ HỢP THEO TÍNH CÁCH TỪNG NGƯỜI

Học nghề phù hợp với nhóm tính cách hướng ngoại!

Học nghề MC/ Phát thanh viên/ Phóng viên

Nghề MC/ Phát thanh viên/ phóng viên dẫn dắt một chương trình từ đầu đến cuối (không nói đến những người làm sau hậu trường). Một người hướng ngoại hoàn toàn phù hợp để học MC và làm nghề MC vì khả năng giao tiếp, ứng biến của họ.

Học nghề tư vấn tâm lý

Chuyên gia tư vấn tâm lý là một người cởi mở, dẫn dắt cuộc trò chuyện, khiến người được tư vấn trở nên thoải mái và giãi bày với họ. Học ngành tư vấn tâm lý rất cần những người kiên trì, nhẫn nại.

Sale (Bán hàng, kinh doanh)

Với những người hướng ngoại, giao tiếp là bản năng của họ. Họ có thể thoải mái trò chuyện, tư vấn cho khách hàng về những sản phầm mà mình đang kinh doanh. Họ cũng đủ linh hoạt để thay đổi hướng đi của cuộc trò chuyện, chính vì thế Học nghề này cũng là một lựa chọn thú vị.

Học nghề Nhân sự

Những người làm nhân sự cần có một khả năng giao tiếp tốt để có thể trò chuyện, giải quyết những vấn đề của các nhân viên trong công ty. Học nghề này cũng là lựa chọn không tồi.

Học nghề Hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê nói và đu lịch. Việc dẫn dắt một tour du lịch không phải là rất thú vị hay sao, nhưng rất cần những người hoạt ngôn. Hiện nay, học để trở thành hướng dẫn viên được đào tạo ở các trường cao đẳng, đại học ngành du lịch hoặc học tại một số trung tâm dạy nghề trên thị trường

Còn rất nhiều ngành nghề nữa phù hợp với nhóm tính cách hướng ngoại mà tôi chưa thể liệt kê hết trên này.

Học nghề phù hợp với nhóm tính cách hướng nội?

Nhóm tính cách hướng nội thường sẽ thu mình trong một khoảng không gian cá nhân mà bản thân cảm thấy thoải mái. Họ vẫn có thể kết bạn, giao tiếp, sinh hoạt như bình thường nhưng họ chỉ là thích sự yên tĩnh nhiều hơn. Vậy người hướng nội nên học nghề gì?

HỌC NGHỀ PHÙ HỢP THEO TÍNH CÁCH TỪNG NGƯỜI

Học nghề phù hợp với nhóm tính cách hướng nội?

Học nghề Xây dựng nội dung (Content Writer)

Content Writer là một công việc liên quan đến viết lách và không cần giao tiếp nhiều phù hợp với người tính cách hướng nội, công việc này cần người có khả năng sử dụng từ ngữ linh hoạt là được. Bạn có thể học content từ con số 0 cơ bản qua các khóa học ngắn hạn trên thị trường.

Học nghề Lập trình viên (IT – Lập trình viên)

Nghề lập trình rất phù hợp với những ai lười giao tiếp, không thích đi ra chỗ đông người. Vì công việc này lắm khi cần cày đêm và cần một không gian yên tĩnh tối đa. Nhiều người hướng nội có khả năng quan sát đủ tốt để có thể học Công nghệ thông tin.

Học nghề Biên tập

Biên tập viên là một ngành nghề cần sự viết lách và cần tập trung nhiều hơn. Người hướng nội nên chọn học ngành Biên tập viên nếu muốn làm việc liên quan đến viết lách, xây dựng kịch bản.

Học nghề Thiết kế nội thất

Nhóm ngành thiết kế hay thiết kế nội thất rất phù hợp với những người hướng nội. Tại sao lại thế?

Tại vì học ngành này liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật lẫn nghệ thuật. Nhà thiết kế nội thất sẽ làm việc với các bản vẽ và ít cần sự giao tiếp hơn các ngành khác. Và công việc này cần phải có sự quan sát, nhạy bén với màu sắc và cái đẹp rất phù hợp với người hướng nội.

Công việc của một nhà thiết kê nội thất là thiết kế nhà dân dụng, thiết kế một không gian nhà lành mạnh, phù hợp với nhu cầu của người ở. Và ngoại trừ phải giao tiếp với khách hàng để hỏi ý kiến, sở thích, nhu cầu, bàn giao… thì gần như 80% là học nghề và làm việc bằng máy tính và bản vẽ.

Vậy Ngành thiết kế nội thất học trường nào? Ngành thiết kế nội thất hiện nay được dạy ở các trường đại học như Mỹ Thuật Công Nghiệp, Kiến Trúc, Xây Dựng, Kỹ Thuật Quân sự,… Hoặc bạn có thể tham gia học ở các trường dạy nghề buổi tối, hoặc các trung học nghề như AWE….

Nếu bạn quan tâm khóa học thiết kế nội thất thì xem ở đây: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe 

Hãy LỰA CHỌN HỌC NGHỀ PHÙ HỢP THEO TÍNH CÁCH của bản thân nhé!

Tham khảo thêm: 

HỌC NGHỀ THIẾT KẾ CÓ NHANH GIÀU? TOP 4 NGHỀ HOT NHẤT 2022

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀ GÌ?

 

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status