Con Gái Nên Học Nghề Gì Hiện Nay Những Nghề Cho Nữ Tốt Nhất

Con gái nên học nghề gì hiện nay tư vấn cho bạn những nghề cho con gái tốt nhất, công việc nhiều, lương cao bạn khỏi băn khoan chuyện học nghề gì cho nữ.

Con gái có những lợi thế riêng như khéo léo, tỉ mỉ, kiên trì với công việc, giao tiếp khéo…nên con gái nên học nghề gì phát huy được những lợi thế bản thân là tốt nhất. Có những nghề con gái làm bao giờ cũng dễ thành công hơn con trai nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những nghề cho con gái hợp xu hướng và nhu cầu hiện nay giúp bạn có thu nhập tốt và tương lai vững chắc.

1. Con gái nên học nghề gì hiện nay: Nghề làm đồ handmade

Con gái nếu khéo tay hay làm thích may vá, thêu thùa hoặc thích trang trí, tự làm đồ cá nhân thì ngâm cứu ngay nghề làm đồ handmade nhé.

Có những sản phẩm handmade hiện nay bán đắt giá và được nhiều người săn lùng vì độ tinh tế và độc đáo của nó: hoa cài áo, thiệp, túi ví, buộc tóc…Những sản phẩm handmade này không chỉ bán lẻ mà còn bán buôn được. Nhiều bạn nghĩ đây là nghề làm đồ lặt vặt không có tương lai nếu vậy bạn đã nhầm. Tôi nghĩ đến con gái nên học nghề này đầu tiên vì mới năm 2018 trong chương trình Shark Tank khởi nghiệp cho các bạn trẻ tôi còn nhớ như in một cô gái làm chủ chuỗi thiệp handmade hiện nay đang kinh doanh toàn cầu xuất khẩu sản phẩm sang Mỹ, Châu Âu mà đơn đặt hàng luôn quá tải không đủ máy móc để sản xuất. Kết quả của cuộc gọi vốn đầu tư là ¾ Shark đã đầu tư cho cô gái hàng chục triệu đô nhưng cô lại từ chối và muốn tự mình điều hành phát triển tiếp công việc kinh doanh thiệp handmade.

học nghề gì cho nữ hiện nay

Vậy học nghề gì cho nữ để phát triển kinh doanh tốt thì nghề làm đồ handmade là một lựa chọn đáng suy nghĩ vì thị trường của nó rất rộng lớn là cơ hội cho những cô gái khéo tay và năng động.

2. Con gái nên học nghề gì nếu bạn có sự sáng tạo và gu thẩm mỹ tốt: nghề thiết kế nội thất

Hiện nay rất nhiều cô gái trẻ làm chủ các cửa hàng bán đồ trang trí nội thất, có khả năng tư vấn về màu sắc, bố cục sắp xếp và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Con gái nên học nghề gì nếu bạn là người thích làm đẹp không gian sống, ưa thích sự sáng tạo và công việc tự do thì  thiết kế trang trí nội thất phù hợp với bạn. Phụ nữ rất có khả năng nhìn nhận không gian sống và cảm thụ sắc cảm của không gian, ngay cả những nhu cầu cơ bản trong nội thất gia đình cũng xuất phát từ phụ nữ và họ là người sử dụng nhiều hơn: bếp nấu ăn, tủ đựng quần áo, bàn trang điểm, gương soi…

Con gái làm nghề thiết kế trang trí nội thất với sự giao tiếp khéo léo dễ dàng thuyết phục chủ đầu tư các công trình cũng như dễ dàng trong việc tư vấn sản phẩm tại các cửa hàng showroom nội thất. Trên thế giới có những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng là nữ nổi tiếng để bạn học tập như Fran Elkins, Clodagh, Dorothy Draper…Ngay tại Việt Nam các bạn nữ theo đuổi ngành thiết kế nội thất ngày một đông vì nó là nghề danh giá, thu nhập cao và công việc sáng tạo lại được làm việc trong những môi trường đẹp và tự do. Nếu bạn thích giao lưu, đi lại, tiếp xúc với nhiều thứ, gặp gỡ nhiều con người và môi trường làm việc chứ không phải quanh quẩn trong nhà thì nghề thiết kế nội thất rất thích hợp với bạn. Dưới đây là hình ảnh trong lớp học thiết kế nội thất tại AWE bạn thấy tỷ lệ con gái theo học nghề này cũng 40% chứ không ít.

học nghề ở đâu hà nội

Nghề gì cho nữ giúp các bạn gái phát triển kinh doanh tốt thì đây là nghề top đầu để bạn phát triển kinh doanh các cửa hàng bán đồ nội thất hay văn phòng tư vấn thiết kế trang trí nội thất.

3. Học nghề gì cho nữ – Nghề trang điểm cô dâu

Nếu bạn nào thích makeup tại sao không học nghề trang điểm cô dâu, bạn vừa có thể làm đẹp cho bản thân, bạn bè người thân và kiếm thu nhập khá cao từ nghề này. Chưa kể một thu nhập khá khủng từ nghề này khi bạn làm các video chia sẻ trên Youtube về cách trang điểm, cách chọn mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm…Học nghề gì cho nữ lại vừa có tiếng có thu nhập và nhiều người biết đến bạn thì nghĩ tới nghề trang điểm cô dâu và trang điểm cá nhân bạn nhé.

học nghề gì cho nữ hiện nay

4. Con gái nên học nghề gì hiện nay – Nghề thiết kế thời trang

Có thể nói những nghề liên quan đến làm đẹp từ làm đẹp không gian sống, làm đẹp cơ thể hay làm đẹp thời trang ăn mặc thì con gái đều có lợi thế, do vậy nghề thiết kế thời trang cũng là một nghề cho nữ hiện nay được các bạn trẻ yêu thích. Để biết con gái nên học nghề gì phù hợp với bản thân ví dụ nghề thiết kế thời trang có hợp với bạn hay không thì bạn hãy xem mình có những sở thích phù hợp với nghề không đó là: thích mua sắm thời trang, thích tư vấn mặc đẹp cho người khác, bạn thích đi chọn các loại vải và tự nghĩ lên những kiểu thời trang hợp với họa tiết chất liệu của loại vải bạn chọn, bạn thích công việc sáng tạo hình khối…

con gái nên học nghề gì hiện nay

5. Con gái nên học nghề gì hiện nay – nghề spa làm đẹp

Nhu cầu về làm đẹp đang phát triển rất cao, hãy nhìn thời ông bà chúng ta đâu có nhu cầu về dưỡng da hay làm đẹp nhưng đa số các bạn nữ ngày nay đều biết cách chăm sóc và giữ gìn sắc đẹp. Nhu cầu làm đẹp khiến ngành dịch vụ làm đẹp thu hút nhiều bạn trẻ và tất nhiên đây là nghề cho con gái chiếm lĩnh vì chúng ta có lợi thế hơn mà. Nghề spa làm đẹp có thể đem lại mức thu nhập khủng cho bạn nhưng so với các nghề trên thì đây là nghề bạn hay phải làm thời gian buổi tối nhất. Mọi người ban ngày đều đi làm và có nhu cầu làm đẹp vào buổi tối nhiều hơn, vì vậy làm việc ban đêm cũng là một mặt trái của nghề khiến chị em ít có thời gian cho gia đình con cái nhưng không vì thế mà sức hút của nghề spa giảm.

6. Con gái nên học nghề gì hiện nay: Nghề làm bánh và bán đồ ăn

Con gái nên học nghề gì để có thể làm tại nhà và chăm sóc được gia đình, đó là nghề làm bánh. Đây không phải là nghề nhàn hạ nhưng bạn có thể làm tại nhà và thu xếp thời gian cho gia đình dễ dàng. Nếu kết hợp làm bánh, làm đồ ăn và bán online bạn sẽ có thu nhập ổn định thậm chí là khá nếu món ăn bạn làm mang lại cảm giác ngon miệng cho người mua. Tôi biết rất nhiều chị em phụ nữ đang làm nghề làm bánh rất tốt thuê nhiều người phụ làm cùng vào mùa cao điểm như trung thu, tết kiếm cả trăm triệu  mỗi tháng. Học nghề gì cho nữ tốt nghề làm bánh có hạn chế gì không? Ưu điểm của nghề đôi khi cũng là nhược điểm của nghề, với những nghề gì cho nữ giúp bạn có thể làm tại nhà thì cũng có thể làm bạn chán vì suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà, ít đồng nghiệp và giao lưu với bên ngoài.  

Nếu bạn đang băn khoăn không biết con gái nên học nghề gì hiện nay và nghề nào phù hợp với bạn đừng ngại để lại những chia sẻ và câu hỏi của bạn bên dưới để chúng tôi tư vấn cho bạn.

1 thought on “Con Gái Nên Học Nghề Gì Hiện Nay Những Nghề Cho Nữ Tốt Nhất

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*