Con gái có nên học thiết kế nội thất? Tỷ lệ nữ giới học thiết kế nội thất!
Logo
Logo

Con Gái Có Nên Học Thiết Kế Nội Thất Không Tỷ Lệ Nữ Làm Nghề Thiết Kế Nội Thất

Con gái có nên học thiết kế nội thất? Nhiều người cho rằng các ngành liên quan đến kỹ thuật thì không phù hợp với nữ giới. Vậy nữ giới hay con gái có nên học thiết kế nội thất này hay không? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cái nhìn khách quan nhất đối với việc nữ giới làm thiết kế nội thất.

Con gái có nên học thiết kế nội thất? Những khó khăn gặp phải khi nữ giới học thiết kế nội thất

con gái có nên theo học thiết kế nội thất hay không

Đầu tiên, thiết kế nội thất là một ngành học yêu cầu sử dụng nhiều phần mềm máy tính với các kỹ thuật tương đối phức tạp. Có thể nói rằng một số bạn nam có khả năng nắm bắt các môn kỹ thuật nhanh hơn các bạn nữ, tuy nhiên không phải tất cả các bạn nam đều như vậy, và cũng có nhiều bạn nữ học và tiếp thu nhanh không kém các bạn nam. Chỉ có khoảng 1/3 số bạn nữ có tiến độ học chậm hơn các bạn nam ở môn kỹ thuật, và điều này có thể hoàn toàn được khắc phục thông qua sự cần cù và chăm chỉ. Thậm chí, nhiều bạn nữ còn thành thạo kỹ thuật hơn cả nam giới nhờ vào sự nỗ lực của mình.

Ngoài ra, thiết kế nội thất là một công việc đôi khi yêu cầu phải tiếp xúc trực tiếp với thực tế tại công trình để giám sát quá trình thi công và đảm bảo chất lượng tốt… Vì vậy, người tham gia công việc này cần có sức khỏe tốt và không ngại phải di chuyển. Nam giới có lợi thế hơn trong việc này. Tuy nhiên, hiện nay các công ty thiết kế nội thất thường có đội ngũ giám sát thi công riêng, nhà thầu thi công riêng và công ty sẽ tổ chức công việc sao cho phù hợp với cả nam giới và nữ giới. Do đó, nữ giới không cần phải lo lắng về việc phải di chuyển nhiều, vì công ty sẽ phối hợp công việc sao cho phù hợp với khả năng của từng thành viên trong đội ngũ nam lẫn nữ.

Một khó khăn khác đó là định kiến của xã hội cho rằng Con gái có nên học thiết kế nội thất không phù hợp nhưng đó là quan niệm sai lầm khi ngày càng nhiều nhà thiết kế nữ khẳng định khả năng và vị trí của mình trong ngành. Rất nhiều bạn nữ có năng lực tốt lại không được coi trọng bởi tư tưởng phiến diện này. Vậy con gái nên học nghề gì và liệu con gái thì có nên học thiết kế nội thất và có thực sự phù hợp không?

Những thế mạnh của nữ giới khi học thiết kế nội thất

Dường như phụ nữ có một cái nhìn tinh tế khi thiết kế không gian nội thất cho một ngôi nhà hay một căn phòng. Họ có khả năng làm cho không gian trở nên rộng hơn và tinh tế hơn. Trong việc thiết kế nội thất, phụ nữ có khả năng lựa chọn màu sắc phù hợp cho các mẫu hoa văn trên nền tường và đồ đạc. Họ cũng có khả năng sắp xếp đồ đạc sao cho phù hợp nhất với không gian trong ngôi nhà. Lĩnh vực này có nhiều khía cạnh cho phép phụ nữ sử dụng tài năng thiên bẩm của mình để biến mọi thứ trở nên thẩm mỹ.

Con gái có nên học thiết kế nội thất? Tỷ lệ nữ giới học thiết kế nội thất!

Bên cạnh đó, nữ giới thường chăm chỉ, chịu khó, chu đáo và cẩn thận hơn nam giới nên đây cũng là một thế mạnh của họ. Công việc thiết kế nội thất thực sự là ngành nghề cho nữ cần tính kiên trì và cẩn thận rất nhiều vì một bản thiết kế mất khá nhiều thời gian và công sức mới có thể hoàn hảo được. Vậy Con gái có nên học thiết kế nội thất?

Thậm chí, phụ nữ còn có nhiều thế mạnh nổi bật hơn nam giới trong các khâu liên quan đến thiết kế nội thất. Họ có khả năng xử lý vấn đề mềm mỏng, giao tiếp khéo léo, và có thể giải quyết nhiều công việc cùng một lúc. Ngoài ra, phụ nữ cũng có óc sáng tạo tốt và khả năng thuyết phục ý tưởng công trình. Việc làm thiết kế nội thất của phụ nữ thường đi kèm với kỹ năng ngôn ngữ tự nhiên và khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Điều này cho phép họ tận dụng những thế mạnh này để củng cố vị trí làm việc và nâng cao hiệu quả công việc.

nữ học thiết kế nội thất có phù hợp không?

Một điểm mạnh khác của phụ nữ làm thiết kế nội thất là khả năng thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Bằng việc hiểu rõ nhu cầu của cả khách hàng nam và nữ, họ có khả năng tạo ra sản phẩm luôn đáp ứng mong đợi và làm hài lòng chủ đầu tư.

Do đó, các bạn nữ nên tự tin hơn vào bản thân, phát huy thế mạnh của mình để củng cố vị trí làm việc và tăng hiệu quả công việc.

Con gái có nên học thiết kế nội thất? Tỉ lệ nữ giới theo học thiết kế nội thất

Con gái có nên học thiết kế nội thất? Tỷ lệ nữ giới học thiết kế nội thất!

Tại Việt Nam, ngành thiết kế nội thất vẫn có tỷ lệ nam giới làm việc nhiều hơn, khoảng 70% nam và 30% nữ. Tuy nhiên, tỷ lệ này đang dần thay đổi với sự gia tăng của phụ nữ tham gia làm thiết kế nội thất trong ngành. Tại AWE, số lượng học viên nữ theo học ngành thiết kế nội thất đã tăng từ 20% vào năm 2014 lên đến 35% vào năm 2021. Do đó, trong tương lai gần, trong khoảng 10 năm tới, tỷ lệ nam giới và nữ giới có thể đạt đến 60% nam và 40% nữ. Đáng chú ý, khi phụ nữ đã quyết định học thiết kế nội thất, họ thường rất quyết tâm và có tỷ lệ thành công cao.

Con gái có nên học thiết kế nội thất? Tỷ lệ nữ giới học thiết kế nội thất!

Tham khảo về thông tin chi tiết khóa học thiết kế nội thất của AWE tại đây: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe

Quan điểm cho rằng thiết kế nội thất hợp với nam giới hoàn toàn xuất phát từ định kiến xã hội, suy nghĩ cá nhân chứ không phải do năng lực hạn chế của nữ giới. Tuy nhiên, ngày nay cũng có rất nhiều các nhà thiết kế nội thất là nữ đã thành công vang dội và để lại những dấu ấn đặc biệt trong ngành thiết kế nội thất như Dorothy Draper, Frances Elkins, Petra Blaisse, Clodagh, Laura Day… Con gái có nên học thiết kế nội thất? Cho dù bạn là nữ giới hay nam giới, chỉ cần bạn giàu niềm đam mê đối với ngành thiết kế nội thất, hãy không ngần ngại thử sức và tin vào câu nói “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.”

Tham khảo ngay:

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Trang
Trang
2 năm cách đây

Mình là nữ chưa biết gì về nghề mộc, cho mình hỏi có khóa học nào phù hợp có thể giúp mình làm đồ chơi bằng gỗ ko ạ

Tin liên quan

Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status