Những Ngành Nghề Nên Học Hiện Nay - Trung Tâm Dạy Nghề AWE
Logo
Logo

Những Ngành Nghề Nên Học Hiện Nay

Tư vấn những nghề nên học của AWE tư vấn sâu sát, thực tế giúp bạn chọn được nên học ngành nghề gì hiện nay. Xem ngay 6 nghề cách mạng 4.0 không thể làm bạn mất việc.

Mục tư vấn những nghề nên học hôm nay của AWE lại tiếp tục với những tư vấn sâu sát, thực tế gần gũi đi thẳng vào vấn đề mà đại đa số nhiều học sinh tốt nghiệp THPT sinh viên và phụ huynh cũng rất quan tâm đến việc định hướng cho con mình nên học ngành nghề gì hiện nay.

CÁC NGÀNH NGHỀ NÊN HỌC HIỆN NAY

Dưới đây không phải duy nhất 6 nghề nên học mà cách mạng 4.0 khó có thể cướp đi việc làm của bạn. Nhưng từ việc hiểu bản chất của công nghệ 4.0 và hiểu rõ 6 ngành nghề dưới đây thì bạn có thể tự tư duy được nghề gì hot nhất hiện nay để luôn dồi dào công việc trong tương lai dù thế giới thay đổi.

các nghề nên học hiện nay

Trước khi nhắc đến các nghề nên học hiện nay, chúng ta cần tìm hiểu đôi chút về xu hướng nghề nghiệp trong tương lai dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp thời đại 4.0 hay cách mạng công nghệ. Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là cuộc cách mạng lớn lần thứ tư trong giai đoạn phát triển mà con người tác động lên toàn bộ hệ thống, dây truyền sản xuất nhằm tạo ra những công cụ, dụng cụ, máy móc, phương tiện phục vụ cho nhu cầu của con người.

Cuộc cách mạng lần thứ tư (cách mạng công nghiệp 4.0) là cuộc cách mạng đánh dấu sự ra đời của một loạt các công nghệ mới, kết hợp tất cả các kiến thức trong lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số, sinh học và ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực, nền kinh tế, các ngành công nghiệp. Nổi bật trong cuộc cách mạng này là những đột phá công nghệ thông tin, truyền thông như trí tuệ nhân tạo, robot, internet vạn vật kết nối, xe tự hành, công nghệ in 3D và công nghệ nano.

nên học ngành gì hiện nay

Theo dự báo của nhà người nghiên cứu thì có sự dịch chuyển của nhiều ngành nghề và lĩnh vực, có nhiều công việc, ngành nghề bị mất đi, bị thay thế bởi những ngành nghề và phương thức làm việc khác. Con người tiến dần đến sự tự động hóa, ứng dụng công nghệ, máy móc, trí tuệ nhân tạo thay cho làm việc cơ bắp, thủ công.

Vậy để bắt kịp xu hướng hay có định hướng tốt cho tương lai về lựa chọn nghề nghiệp bạn nên tham khảo các nghề nên học hiện nay trong bài viết này và một loạt các bài, tin bài từ AWE.

1. Công nghệ thông tin

Đây là nhóm ngành nghề đa dạng và trải rộng trên tất cả lĩnh vực, ứng dụng của công nghệ thông tin cũng vô cùng rộng lớn chính vì thế nó chưa bao giờ hết Hot. Hiện nay, ngành công nghệ thông tin chia ra rất nhiều nghề như lập trình viên, kỹ thuật viên máy tính, an ninh mạng… trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì công nghệ thông tin đóng vai trò tất yếu và là xu hướng ngành nghề trong tương lai. Các bạn lựa chọn Công nghệ thông tin cho phát triển nghề nghiệp của mình sau này là lựa chọn không chỉ hợp thời mà còn hướng tới tương lai.

Với một bạn học công nghệ thông tin bạn có nhiều nghề để lựa chọn phù hợp với sở thích và đam mê của mình như kỹ thuật phần cứng, kỹ thuật phần mềm, lập trình viên, giám sát an ninh mạng…

Một thông tin quan trọng để bạn lựa chọn nghề công nghệ thông tin là bạn cần có một số tố như cẩn thận, kiên trì, ham học hỏi, ngoại ngữ và đam mê công nghệ thông tin là yếu tố quan trọng nhất. Vì có đam mê bạn mới làm việc và học tập hết công suất của mình cho nó.

2. Nghề thiết kế nội thất

nên học nghề gì hiện nay

Nghề thiết kế nội thất thuộc nhóm ngành nghề thiết kế, đây là nghề có tính sáng tạo cao, nhu cầu tăng theo mức sống của con người. Cụ thể, khi cuộc của con người ngày càng hiện đại thi nhu cầu được sống trong những ngôi nhà với nội thất tiện nghi, sang trọng, hiện đại hay gần gũi với thiên nhiên là những nhu cầu tất yêu.

Chính vì nên học ngành gì hiện nay cần chọn các ngành học như Học Thiết Kế Nội Thất luôn tạo ra được sự vững chắc cho bất kỳ muốn theo học vì không lo thiếu việc để làm, công việc nhiều sáng tạo. Thiết kế nội thất phù hợp với những bạn yêu thích và đam mê làm đẹp không gian sống, hiểu và nhận thức rõ những giá trị tích cực của không gian tác động lên tâm và sinh lý con người.

Trong cuộc cách mạng 4.0 các ngành nghề sáng tạo ít bị thay thế bởi máy móc và trí tuệ nhân tạo, chính vì vậy, thiết kế nội thất nằm top trong số những nghề nên học hiện nay và vẫn chắc chắn trong tương lai.

3. Nghề y, dược

Để biết nên học ngành gì hiện nay thì hãy xem xét các công việc đặc thù mang tính xã hội khó thay thế bởi máy móc, những công việc của nghề Y và Dược máy móc chưa thể thay thế được mặc dù công nghệ phát triển mạnh mẽ con người tạo ra những robot có khả năng phẩu thuật, chữa bệnh, bốc thuốc nhưng vẫn cần đến con người trong giao tiếp, chuẩn đoán, thấu hiểu suy nghĩ của người bệnh. Nghề Y, Dược đáng được chân trọng vì nó mang lại giá trị chăm sóc sức khỏe cộng đồng,

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, tham khám, uống thuốc của con người lúc nào cũng rất cấp thiết và quan trọng. Do đó, nghề Y, Dược là một trong nghề hot hiện nay, được nhiều bạn trẻ lựa chọn, quan trọng bạn có đam mê, yêu thích.

4. Nghề thẩm mỹ

Nhu cầu làm đẹp của đại đa số người dân luôn ở mức cao, ai cũng thích làm đẹp, hay đơn giản là thích mình đẹp lên trong mắt người khác. Các cơ sở thẩm mỹ viện, trung tâm thẩm mỹ đang ngày càng phát triển mạnh, đòi hỏi nhiều nguồn nhân sự về chuyên viên thẩm mỹ. Các bạn có thể tham gia các khóa học chuyên viên thẩm mỹ tại các cơ sở thẩm mỹ trên toàn quốc. Hiện nay, khái niệm đi spa làm đẹp đã không phải quá xa xỉ, tại việt nam, nhiều dịch vụ phù hợp với đối tượng trung lưu và bình dân, mang đến cơ hội làm đẹp cho nhiều người.

Lựa chọn nghề thẩm mỹ, bạn có cơ hội việc làm cao, thu nhập hấp dẫn lại là công việc phù hợp trong thời kỳ hiện đại hóa. Nền tảng tài chính của người dân ngày càng được cải thiện, nghề thẩm mỹ thuộc nhóm ngành dịch vụ có cơ hội phát triển mạnh trong tương lai.

5. Nghề tự động hóa

Tự động hóa là một trong những ngành nghề hot hiện nay và nên học nhất hiện nay. Công việc tự động hóa rất đa dạng bạn có thể làm kỹ thuật vận hành thiết bị tự động cho một dây chuyền sản xuất như: nhà máy sản xuất xi măng, nhà máy bia, cung cấp lắp đặt thiết bị hạ tầng tự động… sáng tạo, chế tạo những thiết bị máy móc tự động phục vụ cho nhu cầu sản xuất của con người.

6. Nghề đầu bếp

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra những ngành nghề và lĩnh vực mới nhưng nghề đầu bếp là một nghề máy móc không thể thay thế con người. Nói cách hài hước máy móc không cần ăn uống, không biết đến mùi vị, cái ngon của món ăn. Nghề đầu bếp là nghề được đánh giá là nghề dễ học, dễ kiếm tiền. Nhưng không phải vậy mà ai học cũng được. Nó cần ở người làm nghề sự tỉ mỉ, dẻo dai, sáng tạo, có kiến thức và kỹ năng trong việc chế biến các món ăn.

Nghề đầu bếp nhiều lức vào những thời gian cao điểm trong ngày hoặc dịp lễ tất, tổ chức sự kiện, tiệc cưới, sinh nhật… làm cho bạn rất căng thẳng, mệt mỏi, tính tỉ mỉ, kiên nhẫn, dẻo dai được thể hiện rất cao ở người đầu bếp.

Bạn có thể làm việc ở nhiều nơi trong nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ, quán café, trường học, doanh nghiệp, bệnh viên… ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch phát triển kéo theo nhu cầu nhân lực lớn về đầu bếp. Việt Nam với văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú, được nhiều chuyên gia ẩm thực thế giới đánh giá cao và yêu thích món ăn Việt Nam. Học và lựa chọn nghề đầu bếp cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trở thành một trong những nghề nên học hiện nay và nếu bạn đang yêu thích nghề này đừng ngại mà hãy tìm cho mình cơ sở đào tạo tốt để có thể trở thành đầu bếp, bếp trưởng, một ngày nào đó bạn sẽ là ông chủ một chuỗi nhà hàng, quán ăn cho riêng mình.

Lựa chọn nghề nghiệp không phải lúc nào cũng suôn sẻ và bạn lựa chọn một lần là đến đích. Nên những thông tin cơ bản về những nghề nên học hiện nay của tôi, bạn hãy đọc và tìm hiểu thêm về các nghề này để lựa chọn cho mình hướng đi thích hợp trong tương lai. Nghề nghiệp là bạn phải tự mình tìm kiếm ở bản thân mình yêu thích và đam mê công việc gì để lựa chọn, tránh sự áp đặt suy nghĩ của người khác để rồi lựa chọn một nghề không theo như sở thích, nghề đến rồi nghề lại đi.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Xóa bỏ định kiến những nghề không phù hợp với nữ giới
Top 5 Sách Kiến Trúc: Cẩm Nang Cho Những Kiến Trúc Sư Tương Lai
Hướng dẫn cách viết CV xin việc làm thiết kế nội thất ấn tượng, thu hút
Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status