Những Ngành Nghề Phù Hợp Với Con Gái Là Gì?

Những Ngành Nghề Phù Hợp Với Con Gái Là Gì? Có hàng nghìn nghề nghiệp mà các bạn gái tha hồ lựa chọn. Nhưng đâu mới là nghề có thu nhập khủng và phù hợp với mọi đối tượng. AWE cho bạn một số gợi ý nghề nghiệp để tham khảo dưới đây. Hãy tìm ra nghề nghiệp bạn yêu thích hoặc phù hợp nhé.

Những Ngành Nghề Phù Hợp Với Con Gái Là Gì?

Những ngành nghề phù hợp với con gái yêu thích sự nhẹ nhàng

Những Ngành Nghề Phù Hợp Với Con Gái Là Gì?

Với những cô gái có tính cách dịu dàng, yêu thích sự nhẹ nhàng thì Những Ngành Nghề Phù Hợp Với Con Gái Là Gì?:

Nghề hành chính văn phòng

Không một cô gái nào lại không thích ngồi tại phòng máy lạnh và làm việc trên máy tính cả. Vì thế, công việc hành chính văn phòng là nghề phù hợp với con gái. Không chỉ thế, bạn cũng có rất nhiều sự lựa chọn ngành nghề cho công việc hành văn phòng tùy theo sở thích, ngành học của mình. 

Các công việc hành chính văn phòng như: nhân sự, kế toán, kiểm kho, trợ lý, nhân viên hành chính… Tuy nhiên, các công việc liên quan đến văn phòng đều cần bằng cấp.

Nghề Giáo viên

Nghề giáo luôn là 1 ngành nghề được xã hội coi trọng cùng với cứu hỏa, nghề y, nghề công an, quân sự… Có rất nhiều phụ huynh mong muốn con gái trở thành 1 nhà giáo. Đây là một ngành nghề cực kỳ phù hợp với con gái, nghề giáo viên vừa ổn định, không cần tăng ca nhiều, không quá nặng nhọc. 

Sau thời gian lên lớp, thì thời gian sau 5 giờ chiều (một số trường là 4h30) là thời gian mà bạn có thể tận hưởng cuộc sống bên bạn bè, gia đình của mình

Bạn có thể chọn môn học bạn tốt nhất hoặc thích nhất để theo học ngành sư phạm, trở thành giáo viên.Ngoài ra thì giáo viên mầm non cũng là một ngành nghề dành cho các cô gái yêu thích con nít

Những ngành nghề phù hợp với con gái yêu thích du lịch

Những Ngành Nghề Phù Hợp Với Con Gá thích hợp với những cô gái yêu thích đi lại, khám phá và không muốn bị gò bó 1 chỗ

những ngành nghề phù hợp với con gái
Những Ngành Nghề Phù Hợp Với Con Gái

Nghề tiếp viên hàng không

Bạn có từng mê mẩn các cô tiếp viên trong phim ảnh hồi bé hay không? Đây được xem là một trong những ngành nghề phù hợp với con gái. Công việc này cũng phù hợp với các cô gái yêu thích sự di chuyển nữa. Là một tiếp viên hàng không, bạn sẽ di chuyển qua lại giữa các thành phố hoặc giữa các đất nước.

 Công việc chính của tiếp viên hàng không gồm: chăm sóc khách hàng trên chuyến bay; sắp xếp lịch trình; hỗ trợ các thủ tục trước và sau chuyến bay cho khách hàng. Do đó, những bạn gái muốn theo đuổi nghề này phải có ngoại hình; phải có ngoại ngữ và phải có sự cư xử khéo léo.

Nghề hướng dẫn viên du lịch 

Nghề hướng dẫn viên du lịch cực kỳ phù hợp với các bạn gái thích đi lại liên tục. 

Với nghề hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ tha hồ được khám phá và truyền tải kiến thức về lịch sử, địa lý, ý nghĩa của địa điểm du lịch đến khách thăm quan. Góp phần nâng cao giá trị văn hóa tại các địa điểm mà mình đi qua. Vì thế, nếu là 1 cô gái yêu thích văn hóa và khám phá. Nghề này là nghề không thể bỏ qua!

Mặc dù hướng dẫn viên du lịch không cần có bằng đại học. Nhưng bản thân bạn bạn phải có lượng lớn kiến thức về văn hóa, địa danh và đặc biệt muốn phát triển, bạn cần có khả năng xử lý tình huống, khả năng giao tiếp và trình độ ngoại ngữ mức khá trở lên. Tốt nhất là bạn có thể học hướng dẫn viên tại các trường nghề để nhận được giấy chứng chỉ hành nghề.

Cuối cùng, để trở thành một hướng dẫn viên du lịch thì bạn cũng phải là một người khỏe mạnh, không ngại nắng mưa hay sự thay đổi thời tiết bất chợt, dị ứng không khí, thời tiết.

Những ngành nghề phù hợp với con gái sáng tạo, náo nhiệt

những ngành nghề phù hợp với con gái

Các công việc dành cho những cô gái thích náo nhiệt, sáng tạo thì Những Ngành Nghề Phù Hợp Với Con Gái Là Gì?:

Nghề tổ chức sự kiện

Nếu bạn là một cô gái hoạt bát, năng động, thì tổ chức sự kiện chính là nghề bạn nên xem xét. Mức lương của nghề tổ chức sự kiện không khiến bạn thất vọng. Ngành nghề này còn giúp bạn thể hiện hiết khả năng sáng tạo và sự hoạt bát của bạn nữa.

Công việc của 1 nhân viên tổ chức sự hiện thường là: lên idea/concept, setup chương trình, chuẩn bị chương trình, duyệt chương trình, xây dựng kịch bản, thiết kế và thực hiện hoạt động của dự án cùng với một team. Chính vì vậy mà ngoại trừ hoạt bát, sáng tạo thì bạn cũng phải hòa đồng và có khả năng team work.

Nghề Biên tập viên – phóng viên

Những Ngành Nghề Phù Hợp Với Con Gái Là Gì? Tuy đây không phải ngành nghề đang hot nhưng lại rất được nhiều cô gái khối D lựa chọn. Bạn có thể đăng ký thi vào các trường ban xã hội và làm việc tại các tòa soạn báo hay các nhà xuất bản, sản xuất phim… Công việc này sẽ liên quan nhiều đến con chữ và làm việc trong lĩnh vực truyền hình, truyền thông.

Đây là công việc cần sự tỉ mỉ, có cá tính và biết cách xử lý, sắp xếp công việc có logic. 

Nghề thiết kế

Nghề thiết kế nói chung chia ra nhiều ngành nghề nhỏ như Thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang,…. Các ngành nghề này có điểm chung đều là cần sự sáng tạo, tỉ mỉ. Đây là những nhóm ngành nghề không cần học đại học đều có thể làm. 

Bạn chỉ cần đăng ký khóa học trong nhóm ngành nghề thiết kế mà bạn thất hứng thú, để được đào tạo đầy đủ kỹ năng, kiến thức của ngành. Sau đó bạn chỉ cần di làm và lấy kinh nghiệm, mở mang kiến thức mà thôi.

Những Ngành Nghề Phù Hợp Với Con Gái Là Gì? các bạn có thể tham khảo các công việc trên đây.

Khóa học thiết kế nội thất sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp ở đây:

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP AWE

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments